รีเซต

มือมืดโพสต์เฟซบุ๊ก โอนเงิน 2-3 แสน เข้าบัญชี "คนใกล้ชิด" ที่ "แตงโม" เคารพรัก

มือมืดโพสต์เฟซบุ๊ก โอนเงิน 2-3 แสน เข้าบัญชี "คนใกล้ชิด" ที่ "แตงโม" เคารพรัก
TNN ช่อง16
25 พฤษภาคม 2565 ( 09:58 )
115

เหล่านักสืบโซเชียลยังคงตามหา ว่าใครคือบุคคลปริศนา ที่เคลื่อนไหวเฟซบุ๊กส่วนตัวของ "แตงโม นิดา" กระทั่งถูกปิดไปเพียงชั่วข้ามคืน และมาเปิดเพจเฟซบุ๊กใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Happy Melon official ซึ่งล่าสุดในไทยรัฐนิวส์โชว์ ได้เผยว่า ทางตำรวจไซเบอร์ได้ให้ข้อมูลเบื้องต้น โดยชุดสืบสวนได้เผยว่า บุคคลปริศนาที่โพสต์ภาพ ข้อความปริศนา โพสต์จากประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ 


ภาพจาก Facebook Happy Melon Patcharaveerapong
ภาพจาก Facebook Happy Melon official

ภาพจาก IG melonp.official

ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครทราบว่าโทรศัพท์มือถือของแตงโมนั้นอยู่ที่ใคร เพราะหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคืนมาให้กับคุณแม่ของแตงโม และอยู่ในการครอบครองของคุณแม่ระยะเวลา 8 วัน ก่อนจะมีมือมืดปริศนาโผล่ใช้งานบัญชีโซเชียลต่างๆ ของแตงโมในวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งแรกคุณแม่ได้เผยว่า มือถืออยู่กับคุณแม่ 

กระทั่งต่อมา ได้เผยว่า มือถืออยู่ที่ "ทนายเดชา" แต่ด้านทนายเดชาปฏิเสธทันที ว่ามือถือไม่ได้อยู่ที่ตนและไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับการที่เฟซบุ๊กของแตงโมกลับมามีชีวิตอีกครั้ง อีกทั้งในรายการยังได้เผยต่อว่า มือถือของแตงโมนั้น มีภาพที่อยู่ในเครื่องถึง 1.2 ล้านภาพ และมีภาพในคืนเกิดเหตุ ที่ถูกถ่ายไว้ 

ทั้งภาพที่ลบไปแล้วและยังไม่ได้ลบ รวมแล้ว 500 ภาพ และด้านมือมืดที่โผล่โพสต์ภาพ-คลิปและข้อความต่างๆ ได้ใช้อุปกรณ์ 2 อย่างคือ คอมพิวเตอร์ และ โทรศัพท์มือถือ เป็นการโพสต์แบบตั้งเวลาอัตโนมัติ เพื่อให้โพสต์เกิดขึ้นตามเวลาประเทศไทย 

 

ภาพจาก IG melonsmonsters

ภาพจาก Facebook Happy Melon Patcharaveerapong

ซึ่งทางตำรวจไซเบอร์หลังตรวจสอบข้อมูล ได้เผยว่าการโทรจากไลน์ไอดีของแตงโม เข้าเครื่องของอดีตผู้จัดการ "กระติก" เป็นการโทรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นกัน อีกทั้งยังมีการติดต่อโดยการโทรไลน์ หาคนใกล้ชิดที่แตงโมเคารพรักมานาน ซึ่งเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือนกว่า และทางตำรวจได้สันนิษฐานว่า มือถือของแตงโม น่าจะมีการส่งไปที่ต่างประเทศ เพราะมีหลักฐาน 1 ชิ้น ที่ตรวจสอบได้ว่า มือมืดปริศนา มีการโอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลใกล้ชิดที่แตงโมเคารพรัก 

จำนวนเงิน 2-3 แสนบาท ในช่วงที่มือถือของแตงโม ไม่ได้อยู่ในการดูแลของตำรวจ แต่อย่างไรก็ตาม จากสิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามสืบหาความจริง หากไม่มีบุคคลทางสายเลือดมาแจ้งความดำเนินคดี สิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ก็จะสูญเปล่า คงต้องรอติดตามกันอีกครั้ง ซึ่งด้านคุณแม่ขอเวลาพักผ่อน 2 วันหลังเสร็จงานพิธีฌาปนกิจลูกสาว คงต้องติดตามดูว่าจะมีการไปแจ้งความดำเนินคดี เอาผิดมือมืดที่โผล่ใช้งานบัญชีโซเชียลของแตงโมหรือไม่?!

 

ภาพจาก Facebook Happy Melon Patcharaveerapong

ภาพจาก Facebook Happy Melon official

ข้อมูลจาก ไทยรัฐนิวส์โชว์