รีเซต

“คริส พีรวัส” ชี้แจงแล้ว หลังโดนถล่มหนัก เหยียดเพศ-เหยียดเชื้อชาติ!

“คริส พีรวัส” ชี้แจงแล้ว หลังโดนถล่มหนัก เหยียดเพศ-เหยียดเชื้อชาติ!
TNN ช่อง16
17 มิถุนายน 2563 ( 18:45 )
882

 

   จากกรณีที่พระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง "คริส พีรวัส" ถูกชาวเน็ตโพสต์คลิปในขณะที่เจ้าตัวกำลังไลฟ์สดอยู่ ซึ่งมีแฟนๆได้คอมเมนต์ถามเจ้าตัวว่า เป็นเกย์หรือเปล่า? ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบกลับไปว่า “เกย์....” ทำให้ถูกมองว่าเหยียดเพศ ทั้งที่ตัวเองเกิดมาจากซีรีส์วาย แถมยังมีกรณี ที่เจ้าตัวใช้คำว่า "ลาว" มาเป็นคำว่ากล่าว รวมไปถึงเรื่องที่ Live คู่กับคู่จิ้น "สิงโต ปราชญา" และนำเอากรณีข่มขืนมาล้อเล่น ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบมากมาย

   ล่าสุดวันนี้ (17 มิ.ย. 2563) พระเอกหนุ่ม "คริส พีรวัส" ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงขอโทษ พร้อมกับเปิดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

   "ก่อนอื่นเลยครับ เรื่องที่เกิดขึ้นนะครับเป็นเรื่องที่มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วครับ แต่ว่ายังไงก็แล้วแต่มันเป็นสิ่งที่ผมทำขึ้นมาเอง ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน มันก็เป็นสิ่งที่ผมทำและตัวผมทำผิดเองจริงๆครับ ผมต้องขอโทษทุกคนๆจริงๆครับ คือเรื่องนี้เกิดขึ้นมาประมาณเกือบ 4 ปีได้แล้วครับ "

   "เรื่องคลิปที่เหมือนไปพาดพิงเพศที่สาม เหตุการณ์ตอนนั้นเป็นเหตุการณ์ที่ไลฟ์อยู่กับพี่สิงโต แล้วเหมือนมีการแซวกัน ช่วงนั้นเพื่อนๆชอบแซวด้วยครับ ผมเลยตอบด้วยความคิดน้อย ไม่รู้กาละเทศะ คือผมผิดที่ ผิดเวลา ไม่ควรใช้คำนั้นจริงๆครับ คือจริงๆผมสามารถเลือกใช้คำพูดที่ดีกว่านั้นได้ในการตอบกลับ แต่ว่าผมดันขาดสติและไม่รู้กาละเทศะอย่างจริงจังนะครับ ซึ่งหลังจากที่เกิดเรื่องนั้นปุ๊ปเนี่ย ผมได้รับการตักเตือน ได้รับความเข้าใจทันทีนะครับ ได้รับบทเรียนเต็มที่จริงๆ ผมอยากบอกทุกคนว่า หลายๆประโยคที่ทุกคนกล่าวตักเตือนผมในทวิตนั้นเนี่ย วันที่เกิดเรื่องวันนั้นประโยคพวกนั้นก็เกิดขึ้นแล้ว แล้วผมก็ซึมซับอย่างจริงใจจริงๆนะครับ ผมรู้สึกผิดหวังกับตัวเองจริงๆ ผมละอายใจมาก กับเรื่องที่เกิดขึ้น แล้วผมมั่นใจจริงๆ ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ผมไม่เคยพูดมันอีกเลย ไม่พูดแม้แต่คำนั้น ผมไม่พูดมันอีกแล้ว

   แล้วก็ที่สำคัญคือ ผมเห็นใครหลายคนบอกว่า ผมไม่ภูมิใจในสิ่งที่ผมเกิดมาเลย ณ ตอนนั้นผมเสียใจมากๆ เสียใจกับตัวเองนะ ที่ ณ ตอนนั้น ความหมายของผมเป็นแบบนึง แต่เราดันขาดสติ แล้วเราลืมคิดว่าคนอื่นเค้าไม่ได้คิดเหมือนคุณหรอกนะ ณ ตรงนี้ผมผิดจริงๆครับกับเรื่องที่เกิดขึ้น แล้วตั้งแต่วันนั้นผมไม่เคยพูด และไม่เคยล้อเล่นอีก ผมมีสติกับมันมากขึ้น แต่ผมจะบอกว่าความผิดก็คือความผิดครับ ผมยินดีที่จะขอโทษทุกครั้งที่มีการกล่าวขึ้นมาอีก" 

   "เรื่องไลฟ์แล้วมีการยกเคสเรื่องข่มขื่นนั้น สำหรับอันนั้น ผมขอโทษจริงๆครับ มันเป็นการคิดน้อยไปอีกแล้วครับ มันด้วยความที่เราเล่นกันครับ แล้วมีการหยิบประเด็นนี้ขึ้นมา แล้วแทนที่ผมจะคิดได้ แต่ผมดันเห็นด้วย ซึ่งวันนี้ได้คุยกับพี่สิงโต ซึ่งพี่เค้าก็เสียใจกับเรื่องนี้มากๆครับ แล้วเราได้รับบทเรียนจริงๆกับเรื่องนี้ แล้วพวกผมไม่ได้ไม่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการข่มขืนนะครับ"   

   "กับเรื่องคอมเมนต์ ที่มีการพาดพิง สำหรับคำนั้นนะครับ คำว่า "ลาว" สำหรับคำนั้นที่ผมพูด เป็นความผิดเต็มประตู แล้วคำพูดที่ทุกคนตักเตือนผมในวันนี้ วันนั้นผมได้รับการตักเตือนแล้วนะครับ แล้วตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ผมไม่เคยพูดคำนั้นออกไปในแง่ลบอีกเลย อีกอย่างนึงคือผมต้องขอโทษประเทศลาวและคนลาวทุกๆคนจริงๆครับ ที่ดูเหมือนเป็นการที่ผมไปบูลลี่เค้า ผมต้องขอโทษจริงๆ ผมไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นครับ"  

   "หลังจากที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น ผมก็ใช้ชีวิตระวังมากขึ้น ระวังมากครับ  อย่างเรื่องไลฟ์สดที่หลุดออกไปที่มองว่าผมเหยียดเพศ  ตั้งแต่นั้นมาผมไม่พูดอีกเลย แล้วคำที่ใช้กล่าวใครเวลาโกรธ ผมก็จะไม่ใช้ ผมกลัวมากจริงๆครับ ยอมรับตอนแรกเครียดจริงๆครับ เครียดมากครับ เหมือนวันที่เกิดเรื่องขึ้นมาเลย แต่เครียดมากขึ้นเพราะตอนนี้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็ขอโทษจริงๆที่ทำให้แฟนคลับรู้สึกผิดหวังกับการกระทำของผมในครั้งนั้น ผมได้เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้นมากๆครับ" 

 

   นอกจากนี้ด้านนักแสดงหนุ่มคู่จิ้นอย่าง "สิงโต ปราชญา" ก็ได้ออกมาชี้แจง พร้อมกับขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "สิงขออนุญาตใช้พื้นที่ของตัวเองในการชี้แจง และแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในส่วนของตัวสิงเองครับ"

ขอบคุณภาพ Twitter kristtps , stjinx_maya , IG kristtps , __singto

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- งานเข้า! “คริส พีรวัส” สบถคำหยาบ ตอบคำถามแฟนคลับเป็นเกย์จริงไหม?

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000