บริตนีย์ สเปียร์ส ให้ปากคำต่อศาล"สุดสะเทือนใจ"ถูกบังคับให้คุมกำเนิด มีชีวิตเหมือนทาส !!!

บริตนีย์ สเปียร์ส ให้ปากคำต่อศาล"สุดสะเทือนใจ"ถูกบังคับให้คุมกำเนิด มีชีวิตเหมือนทาส !!!
มติชน
24 มิ.ย. 64
32

บริตนีย์ สเปียร์ส ให้ปากคำต่อศาล”สุดสะเทือนใจ”ถูกบังคับให้คุมกำเนิด มีชีวิตเหมือนทาส !!!

เอพี รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 23 มิถุนายน บริตนีย์ สเปียร์ส นักร้องดังชาวอเมริกันวัย 39 ปี ให้การต่อศาลลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ผ่านวิดีโอลิ้งค์เป็นเวลา 20 นาที เป็นการชี้แจงในศาลเปิดเป็นครั้งแรกของคดีนี้ ที่นักร้องดัง ร้องต่อศาลต้องการยุติบทบาทการเป็นผู้พิทักษ์ของนายเจมี สเปียร์ บิดาวัย 68 ปีที่ทำหน้าที่ควบคุมการเงิน งานอาชีพ และชีวิตของเธอมานาน 13 ปีโดยว่า เธอต้องการให้ศาลยุติบทบาทการเป็นผู้พิทักษ์ของนายเจมีที่ ทำร้ายชีวิตเธอ และเธออยากได้ชีวิตของตัวเองกลับคืนมา

ตลอดเวลา 20 นาทีบริตนีย์ให้การต่อศาลเต็มไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึก พูดเร็วแทบหายใจไม่ทัน โดยอ่านคำให้การที่เขียนเตรียมไว้ บริตนีย์ประณามพ่อของเธอและบุคคลอื่นที่มีส่วนในการพิทักษ์ชีวิตของเธอ ที่เธอกล่าวว่ามีการบังคับให้เธอคุมกำเนิด และกินยาอื่นๆที่เธอไม่ต้องการกิน แล้วยังห้ามเธอไม่ให้แต่งงาน หรือมีลูกอีก

“การพิทักษ์นี้ทำร้ายฉันมากกว่าเป็นผลดี ฉันสมควรที่จะมีชีวิตของตัวเอง ฉันต้องการให้ยุติการพิทักษ์นี้โดยไม่ต้องมีการประเมิน “นักร้องดังให้การต่อ ผู้พิพากษาเบรนดา เพนนี ขณะที่ด้านนอกศาลมีบรรดาแฟนเพลงมากมายมายืนถือป้าย ร้องตะโกนให้กำลังใจบริตนีย์ ต้องการให้ศาลปลดปล่อยให้เธอเป็นอิสระจากการมีผู้พิทักษ์

ทั้งนี้ในคำให้การ นักร้องดังเจ้าของเพลงฮิตมากมาย กล่าวว่า เธอต้องการแต่งงานกับ แซม แอสการี แฟนหนุ่มและมีลูกกับเขา แต่เธอไม่ได้รับอนุญาต แม้แต่จะนั่งรถไปกับแฟนหนุ่ม ” ทั้งหมดที่ฉันต้องการก็คือ ฉันต้องการเป็นเจ้าของเงินของฉัน ต้องการยุติการพิทักษ์นี้ เพื่อฉันจะได้สามารถนั่งรถไปเขาได้ ฉันเชื่อจริงๆว่า การพิทักษ์นี้เป็นการดูถูก เหยียดหยาม และฉันต้องการชีวิตฉันคืน ”

เอพี รายงานว่า ขณะที่ทนายความของฝ่ายผู้ร่วมทำหน้าที่ผู้พิทักษ์ กล่าวต่อศาลขอให้การไต่สวน และบันทึกคำให้การ ควรถูกปิดเป็นความลับ หากมีการเปิดเผยข้อมูลการทางการแพทย์ส่วนตัวของบริตนีย์ ปรากฎว่านักร้องดังได้ตะโกนบอกให้ทนายฝ่ายตรงข้ามหยุดพูด และว่า คำให้การทั้งหมดของเธอควรได้รับการเปิดเผยให้สาธารณชนได้รู้

“พวกเขาดีแต่เก่งในการหาผลประโยชน์จากชีวิตฉัน ดังนั้นฉันจึงรู้สึกว่าการไต่สวนนี้ควรจะเป็นการพิจารณาคดีเปิด และพวกเขาควรจะได้รับฟังและได้ยินสิ่งที่ฉันพูด”

อนึ่งในคำให้การ บริตนีย์ เล่าว่าเธอถูกบังคับให้กินยาลิเทียม ซึ่งทำให้เธอรู้สึกเหมือนคนเมา และหลังจากซ้อมการแสดงสำหรับโชว์ในลาสเวกัสไม่ได้หลายครั้ง ก็ต้องยกเลิกการแสดงที่นั่นไป ในเวลาต่อมาเมื่อปี 2562 เธอยังเล่าว่าถูกนางพยาบาลจับตามองทุกย่างก้าวไม่ว่าจะทำอะไร แม้แต่ตอนเปลี่ยนเสื้อผ้า

วิเวียน ธอรีน ทนายของเจมี สเปียร์ส แถลงสั้นๆในนามลูกความของเธอว่า “เจมีรู้สึกเสียใจที่เห็นลูกสาวของเขากำลังทุกข์ทรมาน และเจ็บปวดอย่างยิ่ง คุณสเปียร์สรักลูกสาวของเขา และคิดถึงเธอมาก”

ผู้พิพากษาเบรนดา เพนนี กล่าวขอบคุณนักร้องซุปตาร์ต่อ “คำพูดที่กล้าหาญ”ของเธอ แต่ยังไม่มีคำพิพากษาใดๆในตอนนี้