รีเซต

มาดูความสำเร็จพี่ที่รัก เอ็ม ยก แจ๊ส-แจง เป็น หม่ำ-มด 2022 ย้อนเวลาอยากเรียนหนังสือ

มาดูความสำเร็จพี่ที่รัก เอ็ม ยก แจ๊ส-แจง เป็น หม่ำ-มด 2022 ย้อนเวลาอยากเรียนหนังสือ
ข่าวสด
5 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:47 )
24

บุกบ้านพี่น้องลูกตลกมาดูความสำเร็จพี่ด้วยตาตัวเอง เอ็ม ยก แจ๊ส-แจง เป็น หม่ำ-มด 2022 รับได้ดีเพราะเมีย ย้อนเวลาอยากเรียนหนังสือ

เป็นพี่ที่เคารพรักนับถือเจอเมื่อ10ปีที่แล้ววันนี้มาดูความสำเร็จ เอ็ม บุษราคัม บุกบ้าน แจ๊ส ชวนชื่น เผยคลิป ถ้าชีวิตนี้ไม่ได้เมียดี ก็คงไม่มี แจ๊ส สปุ๊กนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก ทางช่อง M Busarakum เปิดใจพี่ชายพี่น้องทายาทตลกถึงความสำเร็จกว่าจะมีวันนี้

ถามถึงครูในชีวิต แจ๊ส ยกให้ น้าค่อม และคณะชวนชื่น ทุกคน โดยเฉพาะน้าค่อม แจ๊ส ยอมรับว่าจะติดน้าค่อมมากเป็นคนวิ่งตามซื้อของให้ แต่คนที่แจ๊สไม่กล้าอยู่ใกล้ คือ น้าหม่ำ จ๊กมก

แจง ปุณณาสา ภรรยา เล่าด้วยว่า ตั้งแต่เวิร์คพอยท์ ให้ไปเล่นในรายการกับพ่อเอ็ม แจ๊สจะบอกกูไม่ไป โดย แจ๊ส ยอมรับกลัวเกร็ง น้าหม่ำก็รู้ไอ้แจ๊สกลัวกู เขามวยเก๋า กลัวมาก ขี้เกรงใจ กลัวเล่นมากไป เยอะไปหรือเปล่า แต่ตอนนี้ เราเริ่มเข้าใจแล้วเพราะเราก็เจอเขาบ่อย ไปบ้านเขา ตลกคนอื่นเราก็ดูเขาแหละ พี่เท่ง พี่โหน่ง แต่ชอบที่สุดคือน้าหม่ำ

ขณะที่ เอ็ม ยังทักแจ๊สว่า เอ็มรู้สึกพี่เล่นคล้ายพ่อเอ็ม ลักษณะท่าทาง เหมือนเห็นพ่อเมื่อ 20 ปีที่แล้ว บางทีเห็นพี่สองคนอยากจะยกให้เป็นตำแหน่ง หม่ำ-มด2022 พี่เหมือนมาก

แจ๊ส เล่าเช่นกันว่า สมัยก่อนเขาชอบลากกันขึ้นเวทีเขาเหมือนครอบครัว บางทีพี่เทพ (โพธิ์งาม) เขาก็ดึงพี่จุ๋มเมียเขาขึ้นไป ดึงพี่มด(เอ็นดู ภรรยาหม่ำ)ขึ้นไปเล่นอะไรยังงี้

ส่วนชีวิตคู่กว่าจะมีวันนี้ ถามว่าได้ดีเพราะมีเมียดีได้ไหม แจ๊ส กล่าวว่า ไม่มีใครแทนผู้หญิงคนนี้ได้ เราได้เมียสวย เราได้เมียดี หายากนะ เหมือนเป็นคนๆเดียวแล้วสิ่งที่พี่ขาด แจงมี เหมือนจิกซอว์ต่อกันแล้ว 2ปี ฝ่ายหญิงถามว่าแต่งกันเลยไหม แจ๊ส บอกว่านั่งเถียงกันเรื่องนี้ แจง บอกว่า ไม่อยากสิบปีแล้วแต่ง รู้ตับไตไส้พุงกันหมดไม่ว้าวในชีวิต

เอ็ม เห็นด้วยช่วยสนับสนุนด้วยบอกว่า ทำให้คิดถึงตัวเองก็คบ 2 ปีเหมือนกันแล้วก็แต่ง แต่พ่อพูดว่า คนที่ใช่จะแต่งตอนไหนก็คือคนที่ใช่ บางทีความรักไม่ต้องการเวลา

แจ๊ส ยอมรับอีกว่า ตั้งแต่วันแต่งงานถึงวันนี้โคตรเพอร์เฟ็กต์เลย อาจจะมีปัญหาอะไรรุมเร้าบ้าง แต่โคตรเพอร์เฟ็กต์ ทำเอา แจง ภรรยาเขินหนัก กรี๊ดเลย นานๆจะได้ยินคำหวานจากสามี

ส่วนเรื่องส่งลูกไปเรียนเมืองนอก เอ็มเล่าความซึ้งใจตอนตัวเองไปเรียนเมืองนอกนานหลายปี เอ็ม ดูชิงร้อย พ่อลื่นตรงโคลนโน่นนี่นั่น เจ็บนะกว่าจะหาเงินมาส่ง ปีหนึ่งหลายล้าน แจ๊ส เห็นด้วยว่าพ่อแม่ภูมิใจ เด็กบางคนยังไม่รู้ ไว้เป็นพ่อแม่ จะรู้ พ่อก็เรียนไม่จบ กูอยากให้เรียนจบเพราะกูเจอมาแล้ว

เอ็ม ยังเล่าอีกว่า วันที่เรียนจบ พ่อแม่บินไปรับปริญญา เห็นหน้าเขายิ้มคุ้มค่ากับที่เขาเหนื่อย ทุกหยาดเหงื่อทุกบาททุกสตางค์ที่เขาส่งมา แค่กระดาษ 1 ใบ คนอาจคิดแค่นั้น แต่คือความภาคภูมิใจของเขา

ถามว่าถ้าย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดในชีวิตจะแก้ไขเรื่องอะไร แจ๊ส ตอบว่า เรื่องเรียน ประสบการณ์ชีวิตที่หายไป ถ้าได้อยู่ในมหาลัย คงสนุกมีความสุข ทำไมกูไม่ทนเรียนจนถึงตรงนั้น อยากร้องเพลงภาษาอังกฤษก็ต้องมานั่งแกะเป็นภาษาไทยเป็นปมในชีวิต

ขอให้ภรรยาพูดถึงสามีบ้าง นานๆจะชมสามีบ้างสามีอยากฟัง แจง ชม แจ๊ส ว่า ภูมิใจอย่างน้อยเขาปรับตัวกับคำพูดเรา น้อยคนจะรับได้ ลองเดินทางนี้สิซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี

ก่อน เอ็ม จะขอเดินดูรอบๆบ้านหลังงามของพี่แจ๊ส น้ำพักน้ำแรง โดยบอกว่า อยากมาดูความสำเร็จพี่แจ๊สพี่แจงด้วยตาตัวเอง

https://www.youtube.com/watch?v=FVC3fwB9w8w