รีเซต

รุ่นเก๋าซัดแหลก!! หนุ่ม คงกระพัน รัวหมัดใส่ กำปั้น บาซู โกยคะแนน 10 Fight 10 ซีซั่น 2

รุ่นเก๋าซัดแหลก!! หนุ่ม คงกระพัน รัวหมัดใส่ กำปั้น บาซู โกยคะแนน 10 Fight 10 ซีซั่น 2
p
15 ธันวาคม 2563 ( 09:30 )
1.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

10 Fight 10 ซีซั่น 2 ทำเอาคนดูหยุดหายใจอีกครั้ง เพราะคู่มวยที่ทุกคนรอลุ้นใจจดใจจ่อ สำหรับศึกสังเวียนมวยดารา คู่ที่ 10 ชกกันในรุ่น Middleweight พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 72.60 กิโลกรัม เป็นการพบ กันระหว่าง 2 รุ่นเก๋าในตำนาน “กำปั้น บาซู”  อายุ 42 ปี จากทีมดำ น้ำหนักก่อนขึ้นชก 70.85 กิโลกรัม สัตว์ประจำตัวนักชก มหิงสา (ควาย) ปะทะกับ “หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ” อายุ 47 ปี จากทีมขาว น้ำหนักก่อนขึ้นชก 69.65 กิโลกรัม สัตว์ประจำตัวนักชก วัวกระทิง นับว่ารุ่นใหญ่ใจถึงที่พลังเดือดไม่มีถอย! เปิดสังเวียนด้วยโชว์ จากทั้ง 2 ทีม โดยฝั่งดำเปิดโชว์แดนซ์สุดมันจาก เด็บบี้ บาซู วง T-POP ยุค 90 ที่มาในเพลง เชียร์ (Cheer) ส่วนทางด้านทีมขาวส่ง อี๊ด วงฟลาย (Fly) กับเพลง บิน ร็อคสุดมัน

เข้าสู่ยกแรก ไม่มีใครยอมใครออกหมัดรัวหนักใส่กัน เล่นเอาคนทั้งสตูนั่งไม่ติดเก้าอี้ เพราะความมันของคู่นี้ กำปั้น เดินหน้าปล่อยหมัดพุ่งเข้าหา หนุ่ม อย่างดุเดือด ด้าน หนุ่ม เองก็สู้ไม่ถอยรัวหมัดใส่หน้ากำปั้นถึงกับมึน มายกที่ 2 ทั้งคู่ยังคงแลกหมัดขวากันดุเดือด กำปั้น บุกปะทะไม่ปล่อย ทำให้ หนุ่ม ใช้ชิงหมัดขวาตอบโต้ได้อย่างสวยงามและเข้าเป้า มาถึงยกสุดท้าย หนุ่ม เดินหน้ารัวหมัดทำแต้มอย่างต่อเนื่อง กำปั้น ไม่ยอมแพ้ตั้งรับออกหมัดสวนสู้จนวินาทีสุดท้ายก่อนหมดยก

หนุ่ม คงกะพัน เผยความรู้สึกหลังชกว่า "ต้องยอมรับว่า กำปั้นเเข็งเเกร่งมากจริงๆ มันไม่ง่ายจริงๆ ตอนซ้อมเป็นอีกแบบเลย พอมาเจอจริงๆ ยากมาก อาจจะทำได้อย่างที่คิด แค่ 20-30% เอง  แต่ก็พอใจกับผลงาน และกำปั้นนายหมัดหนักมากจริงๆ ไวด้วย หมัดหนักด้วย"

ด้านหนุ่ม "กำปั้น" บอกว่า "พี่หนุ่มหมัดหนักมากเหมือนกัน ไม่น่าเชื่อว่า 40 กว่า จะขนาดนี้ เป็นอะไรที่มันมาก และก็เหนื่อยมาก คิดว่าร่างกายตัวเองเเข็งเเรงเเล้วนะ มาเจอรุ่นลุง 48 เจ๋งสุดยอดมาก พี่หนุ่มเก่งมาก อยากจะขอบคุณทุกคน ครูมวยของผม รวมถึงสมาชิกทีมดำเเละทีมขาวด้วยครับ"

ผลการชก การตัดสินของคณะกรรมการเป็นเอกฉันท์ ท่านแรก 29:28, ท่านที่สอง 29:28 และท่านสุดท้าย 29:28 ทำให้ผลการตัดสิน หนุ่ม คงกระพัน ทีมขาว ชนะคะแนน กำปั้น บาซู ทีมดำ คว้า 1 แต้มให้กับทีมขาว สรุปผลคะแนนการแข่งขันในรอบนี้ทำให้ทีมดำยังคงนำทีมขาวอยู่ 10 ต่อ 7 แต้ม ซึ่งทีมขาวต้องชนะน็อกอีก 1 ไฟต์ เท่านั้นถึงจะสามารถเสมอทีมดำบนสังเวียนนี้ได้

สัปดาห์หน้าพลาดไม่ได้กับคู่ชกปิดท้าย “บิ๊กแมตช์” ของรายการนี้ ฉีกทุกกระแส แหวกทุกแนว สำหรับ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” จากทีมดำ ปะทะเดือด “เอ็กซ์ ธิตินันท์” จากทีมขาว เชื่อว่าคู่นี้จะทำให้ผู้ชมมันดุเดือด แน่นอน! มารอลุ้นกันว่าทีมขาวจะสามารถตีตื้นเสมอครองแชมป์ร่วมกันได้หรือไม่? หรือทีมดำจะคว้าชัยชนะในซีซั่นนี้! ดูสด! พร้อมกัน วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคมนี้ เวลา 20.05 น. มาดูอะไรดีดี ที่ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เท่านั้น!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :