รีเซต

10 ปี "The Greatest Love รักสุดใจกับนายซุปตาร์" ซีรีส์เกาหลีดังชั่วนิรันดร์

10 ปี "The Greatest Love รักสุดใจกับนายซุปตาร์" ซีรีส์เกาหลีดังชั่วนิรันดร์
Jeaneration
4 พฤษภาคม 2564 ( 11:30 )
1.3K

ข่าวสารวงการซีรีส์ The Greatest Love รักสุดใจกับนายซุปตาร์

ในช่วงยุคที่ซีรีส์เกาหลีได้กลายเป็นเทรนด์นิยมไปทั่วภูมิภาค การเสพและดูละครเกาหลีกลายเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมทางโทรทัศน์ตามปกติไปเสียแล้ว นับว่าเป็นความสำเร็จของการผลักดันของรัฐบาลเกาหลีในการส่งออกอุตสาหกรรมบันเทิง ก่อนจะมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้งในวงการซีรีส์เกาหลี กับช่วงรอยต่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล และก็มีซีรีส์รักเบาๆ แต่ไม่ธรรมดาเรื่องหนึ่งที่โดดเด่นขึ้น นั่นก็คือ "The Greatest Love" หรือชื่อไทยที่ว่า "รักสุดใจกับนายซุปตาร์" ที่วันนี้มีอายุครบ 10 ปีพอดี

The Greatest Love เป็นซีรีส์ที่ออกอากาศทางช่อง MBC เริ่มตอนแรกเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2011 ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์และโครงเรื่องที่เป็นเพียงซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไป ฉากหน้าของเรื่องนี้ก็ถูกธรรมดาๆ ไม่ได้ดึงดูดอะไรมากนัก นอกจากคู่พระนางที่ได้ระดับซุปตาร์แถวหน้า "ชาซึงวอน" กับ "กงฮโยจิน" แต่ซีรีส์เรื่องนี้กลับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น หลังจากที่ออกอากาศไปเรื่อยๆ และกลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จในปีนั้นเลยทีเดียว

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของนักเขียนพี่น้องตระกูลฮง "ฮงมีรัน" กับ "ฮงจองอึน" ที่ผลงานปังๆ ล่าสุดของพวกเธอก็คือ "Hotel Del Luna" กับ "A Korean Odyssey" พี่น้องคู่นี้ถือว่าเป็นนักเขียนที่ได้รับความนิยมและมีฐานแฟนคลับมาตั้งแต่ผลงานแจ้งเกิดของพวกเธอ (หนึ่งในนั้นก็คือ My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน นั่นเอง) ด้วยลีลาการเขียนบทที่มักจะสร้างมิติให้กับตัวละครได้ดี แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ได้เข้มข้นอะไรเท่าไหร่ แต่พวกเธอกลับสามารถสะกดคนดูเอาไว้ในจดจ่อกับเนื้อหาได้เป็นอย่างดี

และซีรีส์เรื่องดังกล่าวยังเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับ 2 ผู้กำกับอีกด้วย "อีดงยุน" ที่มาหยิบจับซีรีส์รอมคอมเบาๆ ดูบ้างก็ทำให้ราศีการเป็นผู้กำกับละครแถวหน้าจับตัวได้ทันที หลังจากงานชินดี้เขาก็ได้รับโอกาสดีๆ อีกมากมาย ผลงานล่าสุดของเขาที่เราเพิ่งจะผ่านตาไปก็คือซีรีส์รักข้ามรุ่น "She Would Never Know" นั่นเอง ขณะที่ผู้กำกับอีกคน "พัคฮงคยุน" ก็ถือว่าได้พักจากงานหนักมาจับซีรีส์เรื่องนี้ เพราะก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งเสร็จจากซีรีส์พีเรียด "Queen Seondeok" มากำกับเรื่องนี้ก็ยังมือขึ้นต่อเนื่อง

องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ...เหล่านักแสดง เพราะเป็นส่วนที่ได้รับคำชื่นชมมากๆ กับการแคสติ้งจับเอาเคมีที่เข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ ระหว่าง ชาซึงวอน กับ กงฮโยจิน ที่ฝ่ายชายอาจจะโดดเด่นเป็นสายบู๊ไปสักหน่อย แต่กลับมีเสน่ห์มากๆ เมื่อได้มาหยิบจับเล่นแนวรอมคอม ขณะที่ฝ่ายหญิงก็ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ซีรีส์รอมคอมเกาหลีอยู่แล้ว นี่จึงเป็นซีรีส์แนวถนัดของเธอเลยทีเดียว

ด้วยทักษะการแสดงและประสบการณ์ช่ำชองของพวกเขา ทำให้กำไรตกเป็นของผู้ชมไปเต็มๆ เพราะทั้งคู่ได้ใช้ทักษะการแสดงที่ดูไม่ได้เล่นยากเย็นอะไรสักเท่าไหร่ แต่ส่งพลังกลับมาที่หน้าจอได้อย่างล้นเหลือ การเล่นโอเวอร์แอคติ้งที่ดูออกมาเป็นธรรมชาติแบบนี้ ไม่ใช่ว่านักแสดงคนไหนจะเล่นได้ แม้ว่าทั้งคู่จะไม่ใช่นักแสดงที่สวยหล่อตัวท็อป แต่ฝีมือการแสดงของพวกเขาต้องยกนิ้วให้อย่างเลี่ยงไม่ได้

"ยุนคเยซัง" กับ "ยูอินนา" ก็เป็นคู่รองที่ท็อปฟอร์มของเรื่องนี้เช่นกัน พวกเป็นอีกคู่ที่มีเคมีที่เข้ากันไม่น้อยเช่นกัน ในยุคนั้นพวกเขากำลังจะเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาบนหน้าจอทีวีมากยิ่งขึ้น และจากความสำเร็จของซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้ช่วยต่อยอดทำให้พวกเขาได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกนางเอกในผลงานอีกหลายๆ เรื่องต่อมา นับว่าเป็น 4 นักแสดงนำที่มาสร้างความเข้มแข็งให้กับซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างดี

The Greatest Love เป็นเรื่องราวของ กูเอจอง อดีตนักร้องสาวเกิร์ลกรุ๊ป Treasure Girls ที่เคยได้ฉายาว่าเป็นสมบัติแห่งชาติ แต่ตัดภาพมาที่ปัจจุบันเธอเป็นเพียงคนดังปลายแถว ที่ถูกคลื่นลูกใหม่ซัดโถมและแทบจะไม่มีผลงานโดดเด่นอีกแล้ว แต่เมื่อโชคชะตานำพาให้มาพบกับ ด๊กโกจิน พระเอกซุปตาร์ดาวค้างฟ้า...ผู้หลงตัวเอง ทำให้ทั้งคู่ที่อยู่ในวงการเดียวกัน แต่ความโด่งดังต่างกัน และอุปนิสัยยังแตกต่างกันด้วย ต้องมาร่วมงานกันในรายการวาไรตี้แต่งงานหลอกๆ จึงบังเกิดเป็นเรื่องราวรักอลเวงที่ไม่คาดคิด

รักสุดใจกับนายซุปตาร์ เคยถูกนำมาฉายในเมืองไทย ทางช่องพีพีทีวี เมื่อช่วงต้นปี 2558 ที่อาจจะไม่ได้มีกระแสความนิยมเปรี้ยงปังสักเท่าไหร่นัก เพราะเป็นยุคที่ใครๆ ก็หาดูซีรีส์เกาหลีจากที่ไหนก็ได้ มากกว่าจะมาจดจ่อเฝ้ารอดูอยู่ที่หน้าจอทีวีอย่างเดียว แต่สำหรับกระแสความนิยมในการออกอากาศครั้งแรกที่เกาหลีนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด

The Greatest Love เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้งไม่ติด Top 20 ด้วยซ้ำ แต่ปรากฏว่าได้รับกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากในโซเชียลมีเดีย ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้่เริ่มเป็นที่พูดถึงและเรียกคนดูได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทยานไต่ขึ้นชาร์ตและทำเรตติ้งเพิ่มสูงขึ้นทุกตอนที่ออกอากาศไป กระทั่งมาปิดท้ายตอนจบกับเรตติ้งที่สูงถึง 17.4% และยังเป็นละครที่ครองใจคนเมืองต่อเนื่องถึง 5 สัปดาห์ซ้อนอีกด้วย

ซีรีส์เรื่องนี้ยังกวาดรางวัลได้ถึง 7 สาขา กับงานประกาศรางวัล MBC Drama Awards ประจำปี 2011 และยังทำให้ กงฮโยจิน คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงบนเวที BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 48 มาครองได้อีกด้วย อีกหนึ่งส่วนที่ดังไม่แพ้กับซีรีส์ก็คือเพลงประกอบละคร ที่ได้นักร้องชั้นนำมาขับร้องให้ ไม่ว่าจะเป็น "K.Will", "G.NA", "ฮอกัก", "ไอยู" หรือ "แบคจียอง" หลายเพลงก็ฮิตติดชาร์ตเช่นเดียวกัน

ปัจจุบันผ่านไป 10 ปีแล้ว นักแสดงและทีมงานของซีรีส์เรื่องนี้ต่างก็มีผลงานโด่งดังออกมาประดับจออยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะ 4 นักแสดงนำ ชาซึงวอน ที่ยังมีผลงานหนังและซีรีส์ออกมาต่อเนื่อง กงฮโยจิน ที่ยังคงได้รับบทดีๆ ได้ท้าทายการแสดงอยู่เรื่อยๆ รวมทั้ง ยุนคเยซัง กับ ยูอินนา ที่ยังได้รับบทเด่นในซีรีส์อีกหลายๆ เรื่อง นับว่าเป็นซีรีส์นอกสายตาอีกเรื่อง ที่ไม่ว่าจะกลับมาเปิดดูอีกครั้ง...ก็ยังสนุกและประทับใจทุกครั้งจริงๆ จนแอบคิดอยู่ว่า ทำไมไม่มีผู้จัดซื้อลิขสิทธิ์มาดัดแปลงสร้างเป็นละครไทยดูบ้างนะ...เรื่องนี้

Photo by MBCDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In