รีเซต

อ๋อม อรรคพันธ์ - ปู ไปรยา นำทีมนักแสดง บวงสรวงละคร ดั่งสวรรค์สาป

อ๋อม อรรคพันธ์ - ปู ไปรยา นำทีมนักแสดง บวงสรวงละคร ดั่งสวรรค์สาป
21 พฤศจิกายน 2557 ( 16:51 )
14.2K


          ถือฤกษ์งามยามดี จัดพิธีบวงสรวงอย่างเป็นทางการ กับละครรีเมคเรื่องดั่งสวรรค์สาป ที่ช่อง7สี ขุดบทละครเรื่องนี้นำกลับมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นปี2557 ที่นำแสดงโดยพระเอกและนางเอกที่ไม่เคยเล่นด้วยกัน โคจรมาเจอกันครั้งแรกอย่าง อ๋อม อรรคพันธ์ และ สาวสวย อย่างปู ไปรยา อีกด้วย


          เรื่องนี้ถือเป็นการกลับมาเล่นบทดราม่าของนางเอกสาว ปู ไปรยา หลังจากที่ไม่ได้เล่นบทหินๆ แบบนี้มามาถึง 5 ปี ทำให้เจ้าตัวต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อที่จะเตรียมพร้อมรับศึกแห่งละครดราม่าครั้งนี้ให้ได้

            ในพิธีบวงสรวงนอกจากนักแสดงนำแล้วยังมีนักแสดงมากความสามารถร่วมพิธีมากมาย อาทิ แดน ดนัย สมุทรโคจร,อรลีฬร์ โสตถิวันวงศ์,อนิสา นูกราฮา,ภารดี อยู่ผาสุข,เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์

         เรื่องย่อ  “สวรรค์ ส่งให้เธอเกิดมามีพร้อมทั้งทรัพย์สมบัติ และหน้าตา เพราะ..ความพร้อมในทุกด้านของชีวิต เธอจึงเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างทนงตัว และโปรยเสน่ห์ให้กับผู้ชายทุกคนที่เข้ามารุมรัก โดยไม่ได้คิดเลยว่า ถ้าหากวันหนึ่ง…เธอตื่นมาแล้วต้องกลายเป็นผู้หญิงอีกคน เธอจะทำเช่นไร กับอดีตของเธอ”

           เช้าวันหนึ่งที่โรงพยาบาล ดาหวัน (ปู-ไปรยา) ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับความว่างเปล่าในหัว แม้แต่ชื่อของตัวเองเธอยังจำไม่ได้ ภาพที่เธอมองเห็น คือ มาลัย (ตรีนุช ทิมเจริญ) แม่นมคนสนิทที่พยามเรียกความทรงจำของเธอกลับคืนมา โดยอธิบายให้ฟังว่า กานต์ (อ๋อม-อรรคพันธ์) ผู้ชายที่มีท่าทีเย็นชา และยืนมองดูเธออยู่ห่างๆ นั้น คือคู่หมั้นของเธอ แต่ดาหวันก็ต้องสับสน เมื่อชายคนที่นั่งจับมือเธออย่างใกล้ชิดอยู่ข้างเตียง กลับเป็น อติเทพ (แดน-ดนัย สมุทรโคจร) หนุ่มคารมดี ที่ออกตัวว่าเป็นแฟนกับดาหวันตลอดเวลา หลังออกจากโรงพยาบาล เธอได้รับรู้ว่า ทวี (สถาพร นาควิไลโรจน์) พ่อของเธอเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี ในทุกๆ วัน ดาหวันต้องเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมายบนความสับสน ว่าทำไมคนรอบข้างจึงดูเหมือนมีแต่คนที่เกลียดชังเธอ จนหญิงสาวเริ่มสงสัยว่าก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น เธอเคยมีชีวิตยังไง?

          กานต์ ต้องมาเยี่ยมดาหวันทุกวันตามคำสั่งของพ่อ ซึ่งทำให้ ครองขวัญ (กีฟ-อรลีฬห์) คนรักเก่าที่ยังรอคอยวันที่กานต์จะถอนหมั้น ไม่พอใจมาก กานต์ได้แต่ขอให้ ครองขวัญ เข้าใจ เพราะตัวเขาเองก็ไม่ได้เห็นคุณค่าอะไรในตัวดาหวัน มองว่า ดาหวัน คือผู้หญิงเอาแต่ใจ รักการปาร์ตี้ ที่ชอบโปรยเสน่ห์ให้ผู้ชายไปทั่ว และแม้ว่าในวงสังคมจะรู้ดีว่า เขาและเธอ คือคู่หมั้นกัน แต่ดาหวัน ก็ยังควงอติเทพไปเที่ยวอย่างออกหน้าออกตา ทำให้ เพียงนภา (ธัญสินี พรมสุทธิ์) ญาติผู้น้องของดาหวัน และเป็นแฟนเก่าของอติเทพ ไม่พอใจเช่นกัน ดาหวันเริ่มเรียนรู้ว่า ทำไมเธอจึงมีศัตรูอยู่มากมาย อติเทพพยายามพาเธอไปรื้อฟื้นความจำในที่ต่างๆ ที่เธอชอบไป ในขณะที่กานต์ ก็เข้าไปขอร้อง ประจวบ (กบ-ทรงสิทธิ์) ผู้เป็นพ่อให้ยกเลิกการแต่งงาน แต่ประจวบไม่ยอม เพราะเชื่อว่าตนเองมองคนไม่ผิด แถมเร่งให้กานต์ ต้องแต่งงานเร็วขึ้น กานต์ได้แต่พูดไม่ออกกับคำสั่งของพ่อ ด้านอติเทพ และ ครองขวัญจึงต้องร่วมมือกันวางแผนขัดขวางการแต่งงานครั้งนี้

           ดาหวัน รู้สึกวุ่นวายใจ เพราะสับสนกับเรื่องราวในอดีตของเธอเอง ยังไม่พอต้องมาเสียใจกับการแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน และว่าที่เจ้าบ่าวของเธอนั้น ก็ไม่ได้รู้สึกยินดีกับตัวเธอแม้แต่น้อย…

             ติดตามชมการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนางเอกสาว ปูไปรยา กับ อ๋อม อรรคพันธ์ได้ใน ดั่งสวรรค์สาป เตรียมออกอากาศ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7สี


(คลิป)บรรยากาศบวงสรวงละคร ดั่งสวรรค์สาป
 

 


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety