รีเซต

ต๊ะ วริษฐ์ เปิดตัวลูกชายครั้งแรก พร้อมเผยวีรกรรมสุดแสบเคยมีกิ๊กเพียบ (มีคลิป)

ต๊ะ วริษฐ์ เปิดตัวลูกชายครั้งแรก พร้อมเผยวีรกรรมสุดแสบเคยมีกิ๊กเพียบ (มีคลิป)
Entertainment Report_2
21 มกราคม 2565 ( 18:03 )
223

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ต๊ะ วริษฐ์" ควงภรรยา "แอน วริษฐา" เปิดตัวลูกชายวัย 4 เดือนครั้งแรก "น้องกังหัน" ที่มีอาการโคลิคหนักมากต้องพึ่งทั้งไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เผยถึงเรื่องเศร้ากับการที่ภรรยาแท้งลูกถึง 2 รอบ พร้อมเล่าความเจ้าชู้ในอดีตที่ไม่ว่านางเอก-นางร้าย ก็ฟาดมาแล้วถ้วนหน้า แต่หยุดได้ที่ภรรยา แถมยังพูดถึงเรื่องโรคแพนิคที่ต๊ะเป็นและยังคงต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา ดำเนินรายการ 

ตอนเลี้ยงแรก ๆ หนักเลย?
แอน : ปรกติพ่อแม่มือใหม่เค้าจะมีคอร์สวิธีการเลี้ยงลูก อาบน้ำ ดูแลลูก แต่ช่วงที่เราท้องเป็นช่วงโควิดหนักมากจะไม่มีคอร์สแบบนั้น ตอนที่คลอดเอาลูกกลับมาบ้านคือ มือใหม่ของแท้แน่นอน เสิร์จอินเตอร์เนตเอา ถามเพื่อนเอา 

ไม่ได้นอน 2 วัน?
ต๊ะ : คืนแรกหลังจากกลับมาจากโรงพยาบาล ยังไม่รู้เลยเอาใส่คาร์ซีทยังไง คือตัวเล็กมาก แล้วลูกเรา เราก็กังวลไปหมด 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ show 

น้องเป็นโคลิคหนักมาก?
ต๊ะ : ร้องหนักมาก คือวันแรกก็ร้องทั้งคืนไม่ได้นอน 2 วัน ร้องตลอด จนผมก็ไม่รู้จะทำยังไง ร้องเป็นเวลาเดิมๆและร้องหนักคือตี2 กับตี5 
แอน : เราไปหาคุณหมอ โคลิกเป็นเรื่องระบบย่อยอาหารของเค้ายังไม่ปกติ เวลาเค้าไม่สบายท้องสิ่งเดียวที่เค้าสื่อสารได้คือการร้องไห้ คุณหมอจ่ายอาหารเสริมให้ค่อยๆปรับให้สมดุล 

มีไสยศาสตร์ด้วย?

ต๊ะ : สุด ๆ พี่ แอนจะเป็นคนไป ผมจะขอเจ้าที่ให้ลูกผมหลับ ผมทำงานไม่ไหวแล้วค้าบ ไปไหนก็ไหว้ทุกที่
แอน : เราเล่าให้แม่ฟัง ที่บ้านที่ภูเก็ตจะมีร่างทรงเป็นพระจีนให้แม่ไปถามให้วีดีโอคอล ท่านอวยพรสวดมนต์ให้ ท่านบอกก่อนว่ากังหันเห็นหน้าท่านแล้วอาจจะกลัวนะ ท่านอวยพรเสร็จ กังหันร้องไห้กรี๊ดลั่นคาร์ซีทเลย แค่หลังจากนั้นกลางคืนเค้าก็นอนหลับ 

เชื่อมั้ย?
ต๊ะ : หลาย ๆปัจจัย แต่อันนี้คือยึดเหนี่ยวจิตใจ ก่อนหน้านี้เราพยายามฝึกเค้าอยู่แล้วให้เป็นเวลา 

เลี้ยงลูกเอง ตาโบ๋ไปกองถ่าย ลืมบทด้วย?
ต๊ะ : ผมไม่เคยถือบท และไม่เคยพลาดเลยมา 20 ปี จนเลี้ยงลูกพูดผิดพูดถูก เอ๋อ มันไม่ได้นอนจริง ๆใจกังวลลูกด้วยเพราะช่วงนั้นมีโควิดเราไม่ได้มีพี่เลี้ยง ต้องระวังตัวมาก ๆ ทั้งกังวล ทั้งเครียด ทั้งกลัว เราก็เหนื่อยมาก แถมเมียด่าอีกมันจะมีช่วงลูกร้องเยอะ ๆ แล้วผู้ชายก็เหนื่อยนอนก็ไม่ได้นอน เราก็หึ้ย เค้าล้างขวดนมอยู่รีบวิ่งมาเลย หายใจแบบนี้ใส่ลูกทำไม ผมนี่ใส่เต็มเหวี่ยงเลย ขอโทษครับ ขอโทษไม่เอาแล้ว ผมเข้าใจเค้า เค้ามีภาวะซึมเศร้าเล็ก ๆ เพราะคุณแม่หลังคลอดจะมี ผมต้องเข้าใจเค้ามากๆให้กำลังใจเค้าเยอะๆ เพราะเค้าเหนื่อยมาก
แอน : คุณแม่หลังคลอดเป็นซึมเศร้ากันเยอะ เห็นอะไรนิดหน่อยร้องไห้เศร้า อย่างของเราเห็นต้นไม้หน้าบ้านใบเป็นสีเหลืองร้องไห้เลย เราดูแลเค้าไม่ดี
ต๊ะ : ข้างในผมย่ำแย่มากนะ แต่สิ่งเดียวที่ทำได้คือให้กำลังใจเค้า ดูแลเค้าให้ดีที่สุด ผมร้องยิ้มต้องฮา แต่ในใจช้ำนะลูกก็ต้องเลี้ยง เมียก็แย่อีก 

หลุดจากตรงนั้นได้ยังไง?
แอน : คุณหมอจะนัดเรื่อย ๆ และอธิบายอาการว่าเดี๋ยวมันจะดีขึ้น เราเหนื่อยมากจริง ๆ แต่สิ่งที่ทำให้เราเหนื่อยน้อยลงคือต๊ะ เป็นผู้ชายที่ดูแลลูกได้ดีมาก 

แท้งมา 2 รอบแล้ว?
ต๊ะ : วันนั้นมาทอล์คสินค้า แอนจะทอล์คด้วย เค้าพูดเก่งมากน้ำไหลไฟดับเลย แต่วันนั้นเงียบเราก็แบบไม่ได้สังเกตุอะไร จนลงไปข้างล่าง อยู่ๆก็ล้ม แอนปวดท้องมากจนล้ม 
พอถามเป็นอะไรเค้าเริ่มร้องไห้แล้ว
แอน : เรารู้สึกเริ่มปวดท้องตั้งแต่ก่อนเข้ารายการสด พอเสร็จเราอยากจะบอกเค้าว่าไม่ไหวแล้วไปโรงพยาบาลเพราะปวดท้องมาก ลงไปปุ๊ปมันปวดแบบบีบจนทนไม่ไหว 
มลงไปหัวเข่ากระแทกเลย ต๊ะพาไปส่งโรงพยาบาล
ต๊ะ : พอไปถึงโรงพยาบาล ยังไม่ทันถึงหมอ แอนเค้าไปเข้าห้องน้ำเดินร้องไห้ออกมา หลุดไปแล้ว 

ใจสลายเลย?
แอน : ร้องไห้เลยค่ะ มันน่ากลัว ตอนนี้เกือบ ๆ 2 เดือน เรามานึกเอะใจว่าเรื่องตั้งครรภ์ให้เร็วกว่านี้เพื่อเราจะไปหาคุณหมอเค้าจะได้ดูแลตั้งแต่ต้น
ต๊ะ : ผมก็รู้สึกผิดที่เอาเค้ามาทำงานด้วยวันนั้น รู้สึกว่าเพราะเราหรือเปล่า ผมไม่เคยบอกเค้าเลยมันเป็นเรื่องที่อยู่ในใจ 

แอนออกมาจากน้ำตาไหล รู้สึกยังไงตอนนั้น?
ต๊ะ : ผมเข้าใจมาก ๆ จริง ๆ ผมตกใน แต่ผมแสดงให้เค้าเห็นไม่ได้ว่าผมเสียใจ ก็ต้องปลอบเค้าให้กำลังใจเค้า แต่ลึกๆข้างในนี่สุดๆมาก 

หมอบอกว่าเพราะอะไร?
แอน : เปอร์เซนต์ค่อนข้างเยอะที่การตั้งครรภ์ช่วงแรกๆก่อน 12 สัปดาห์ แล้วเด็กเกาะไม่ได้ ตัวอ่อนไม่เกาะมดลูก ตัวอ่อนอาจจะฝ่อหรือยังไง คือไม่สามารถพัฒนาเป็นตัวอ่อนที่แข็งแรงได้มันเป็นกลไกของธรรมชาติ เพราะฉนั้นไม่ต้องเสียใจ คุณหมอบอกว่าจะมาช้ามาเร็วถเาตัวอ่อนพัฒนาไม่สมบูรณ์ก็จะเป็นไปตามกลไกธรรมชาติ 

เริ่มทำใจได้เมื่อไหร่?
แอน : ก็เสียใจ วันนั้นมันน่ากลัวมาก
ต๊ะ : ผมทำใจไม่ได้ หลายเดือน 

ถึงขนาดไม่อยากมีคนต่อไป และเกิดความกลัวมั้ย?
แอน : มีค่ะ คิดว่าคนต่อไปถ้ามีต้องไปหาคุณหมอ เพราะเราอายุเยอะแล้ว เราเคยมีประวัติการแท้งมาแล้ว
ต๊ะ : ตั้งแต่วันแรกที่คิดจะมีคนต่อไปผมถามหมอเลย แพลนทั้งหมดเพื่อให้พร้อมที่สุด 

คนที่ 2 เป็นยังไง?
ต๊ะ : ก็ไม่รอดเหมือนกัน หลุดเหมือนกัน
แอน : เค้าอยู่ได้เดือนครึ่ง เราเสียใจน้อยลง เพราะเราไม่ได้เห็นภาพน่ากลัว หลุดมาเหมือนประจำเดือนทั่วไป 

ท้อมั้ย?
ต๊ะ : ท้อก็พักอยู่พอสมควร เพราะกลัวเค้าเครียด เวลาเค้าร้องไห้เราเจ็บ มันทำให้เราไม่อยากเห็นเค้าร้องไห้ ไม่อยากให้เสียใจเลยหยุดไปก่อน เราก็อยู่กันได้ ณ ตอนนั้น 

หลังจากหยุดรักษาแผลใจยังไง?
แอน : ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดระลอกแรกเลยที่หยุดเชื้อเพื่อชาติ ทำอาหาร ดูซีรีส์กันไป
ต๊ะ : อยู่กับตัวเองพอสมควร 

ตอนพยายามมีกังหันยกกองละครทั้งกองเลย?
ต๊ะ : ไม่ได้ขนาดยกกอง แต่วันนั้นมีซีนผมทั้งวัน แต่มีติ่งซีนไนท์อยู่ซีนนึง แล้วแอนโทร.มาบอกว่า ลืมบอกวันนี้ไข่ตก เราก็เอาไงดี เลยไปบอกกองว่าวันนี้แอนไข่ตกผมขอได้มั้ย ผมก็พูดเล่นๆ แล้วผมก็ได้ยินเสียงว่ายกให้ต๊ะก่อนมันจะไปทำลูก พ่อก็เฮ แต่ตอนนี้ไม่พีค พออีกวันไปกองพีคจัดเลย

แอน : ยังไม่ใช่คืนนั้นที่มีน้องกังหัน เดือนถัดมา 

พอติดแล้วไม่พูดกับใครเลยถือเคล็ด?
แอน : ใครที่เค้าเตือนมาตั้งครรภ์ถือเคล็ดไว้ก่อน 3 เดือน เราทำตามหมดเลย เพื่อว่าให้น้องอยู่ ไสยศาสตร์วิทยาศาสตร์ทำทุกอย่าง 

ต้องนอนนิ่งๆอยู่บ้าน?
แอน : เพราะว่ามีเลือดออก ตัวอ่อนเกาะมดลูกต่ำ นอนประมาณ 3 อาทิตย์
ต๊ะ : ผมเป็นเหมือนลูกทาสดูแลทุกอย่าง กวาดบ้าน ถูบ้าน ซักกางเกงใน ทำทุกอย่างเพราะเค้าทำไรไม่ได้ เรากลัวลูกจะไปอีก อะไรที่เราทำได้เราก็ทำทั้งหมด 

อดีตเล่นละครกับนางเอกไหนได้หมด หมายถึง?
ต๊ะ : ได้เป็นแฟนหมด ช่วงนั้นวัยรุ่นฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ช่วงทำงานคือเราเหมือนเด็กโดนบังคับให้ไปทำงาน สิ่งที่โน้มน้าวให้เราไปทำงานคือเรื่องพวกนี้ เราอยากไป อยากไปหาเค้า ตื่นเต้น สนุก 

พอละครจบ?
ต๊ะ : ก็คงต้องแยกย้าย แต่เรื่องนึงมันก็นานหลายเดือน 3 เดือนแรกแฮปปี้ 4 เดือนรู้นิสัย พอจบเรื่องแล้วเราไปด้วยกันไม่ได้ บางทีก็เค้าเลิก บางทีก็เราเลิก 

นางร้ายก็กวาดเรียบ?
ต๊ะ : มันก็ไม่ได้ขนาดนั้น ทั่วไปบางทีทำงานก็มีสปาร์ค 

คบมากสุดกี่คน?
ต๊ะ : ไม่ได้เยอะเป็น 10 ผมคบทีละคนแค่บ่อยเฉยๆ 

ตามหนังสือกอสซิป ต๊ะมีชื่อวันไนท์สแตนบ่อยมาก?
ต๊ะ : คบใครผมเปิดหมด แต่แค่บ่อยเท่านั้นเอง มันดูเจ้าชู้ผมคบทีละคน 

คอนโดเดียวกันกิ๊กกับแฟนอยู่คนชั้น?
ต๊ะ : แฟนผมอยู่ที่นั่น แฟนอยู่ชั้น 7 กิ๊กอยู่ชั้น 12 ไม่มีใครรู้ ไม่เคยมีรถไฟชนกัน เรื่องนี้ก็จบด้วยดีผมเลิกทั้งคู่ 

มีกฏในการเจ้าชู้ คือไม่ยุ่งกับคนที่มีเจ้าของแล้ว?
ต๊ะ : ใช่ ถ้าผมรู้ว่ามีแฟนแล้วผมไม่คิดเลย ไม่ยุ่งเลย โดยเฉพาะแฟนเพื่อน 

พอตัดสินใจมีครอบครัว เป็นคนที่น่ารักมาก?
แอน : แอนชอบฟังสนุก มันเรื่องอดีต แต่ถ้าปัจจุบันเป็นเรื่อง
ต๊ะ : ตอนที่คุยกับเค้าผมก็บอกตรงๆว่ามีคุยอยู่ 5 คน 

ทำไมถึงเลือกแอน?
ต๊ะ : ผู้ชายจะเป็นถ้าเจอผู้หญิงตามจิกจะรำคาญ แต่แอนเป็นคนเดียวที่ไม่ตามเลย ไม่จิกเลย 

ต๊ะกลัวเมีย?
ต๊ะ : ใครๆเค้าก้รู้ว่าผมแคร์ กลัวที่ไหน 

คาสโนว่าทำไมถึงหยุดได้?
ต๊ะ : ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เจ้าชู้จะบอกตัวเองได้ว่าเจอคนที่ใช่แล้ว ผู้หญิงคนนี้คือแม่ของลูกเราจะรู้ได้ด้วยตัวเราเองพฤติกรรม การดูแล รักครอบครัว ทำให้ผมตัดสินใจได้ว่าจะแต่งงานกับเค้า 

ต๊ะมีโรคส่วนตัวที่ต้องกินยาทุกวัน?
ต๊ะ : ภาษาแพทย์คือโรคตื่นตระหนก เป็น 10 ปีแล้ว ที่เป็นเพราะการใช้ชีวิต เที่ยว ไม่หลับไม่นอน ปาร์ตี้ มันสะสม เราจะคิดเยอะตลอด นั่งเครื่องบินก็กลัวตก หัวใจเต้นเร็ว ตอนแรกหมอวินิจฉัยเป็นกรดไหลย้อน หมดไปหลายล้าน
แอน : ไปโงพยาบาลเค้าจะบอกหมอว่าหัวใจจะวาย หมอก็ตรวจให้ครบอวัยวะภายใน แล้วเป็นเกือบทุกวัน หมอบอกไม่ได้เป็นอะไร ก็บอกหมอไม่เก่ง 

รู้ได้ไงว่าเป็นโรคนี้?
ต๊ะ : วันนั้นไปถ่ายละคร แล้วก็เป็นอีกแล้ว เลยไปโรงพยาบาลใกล้ๆ มีคนรู้จักอาจารย์หมอที่นั่นก็เล่าอาการ หมอก็จับผมตรวจหมด แล้วบอกว่าเป็นแพนิค ตอนนี้ก็หายควบคุมอาการได้ แต่ยังต้องทานยา

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี