รีเซต

ลูกค้าเก๊!! มิค ช้ำใจเจอออเดอร์หลอก สูญเสียเงินนับแสน ลั่นลุยหาคนทำให้ถึงที่สุด

ลูกค้าเก๊!! มิค ช้ำใจเจอออเดอร์หลอก สูญเสียเงินนับแสน ลั่นลุยหาคนทำให้ถึงที่สุด
Entertainment Report_3
19 พฤศจิกายน 2562 ( 15:22 )
792
3

ข่าวบันเทิงวันนี้

“มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ” ช้ำใจอย่างหนัก หลังถูกหญิงนิรนามหลอกสั่งออเดอร์ “ปูไข่เยิ้ม บาย มิค” เสียหายนับแสน ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไม่อยากให้ไปทำแบบนี้กับใครอีก ส่วนของที่เหลือนำถวายเพลพระและแจก เนื่องจากของทำสดใหม่ทุกวัน ไม่สามารถเก็บไว้ขายต่อได้อีก 

 

มิค ช้ำใจเจอออเดอร์หลอก สูญเสียเงินนับแสน

 

เรียกกว่าจู่ๆ ก็กลายเป็นเจอแจ็กพ็อตจากผู้ไม่หวังดี เมื่อนักแสดงหนุ่ม  มิค บรมวุฒิ เจ้าของธุรกิจ ปูไข่เยิ้ม บาย มิค ถูกหญิงนิรนามสั่งออเดอร์ปูดอง และเมนูข้าวผัดต่างๆ นับร้อยกล่อง โดยระบุให้ส่งที่กระทรวงแรงงานในวันจันทร์ที่ผ่านมา (18 พ.ย.2562) เมื่อถึงวันนัดหมาย กลับพบว่าไม่มีการสั่งออเดอร์ดังกล่าว เมื่อตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าหญิงนิรนามคนนั้นเคยเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานจริง แต่ได้ลาออกไปแล้ว ล่าสุดวันนี้ (19 พ.ย.2562) หนุ่มมิคเดินทางไปที่ สน.พหลโยธิน เพื่อลงบันทึกประจำวัน พร้อมหาผู้กระทำผิด โดยหนุ่มมิคเปิดใจว่า… 

 

มิค ช้ำใจเจอออเดอร์หลอก สูญเสียเงินนับแสน

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้น?
“เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เวลาเที่ยงๆ มีผู้หญิงคนหนึ่งเค้าเรียกว่าป้าปุ๊ก โทรมาหาที่เบอร์ร้านปูไข่เยิ้ม บาย มิค ของผมเนี่ย พอผู้จัดการเค้ารับออเดอร์ไว้ บอกว่าวันรุ่งขึ้น วันจันทร์ กระทรวงแรงงานมีงานเลี้ยงให้ทำปูดอง ไซส์แอล 100 กล่อง มีข้าวผัดปู ข้าวผัดกุ้ง กระเพราะกุ้งแชบ๊วย อีกเป็นร้อยๆ กล่อง ส่งให้ทันก่อนมื้อเที่ยง อยากให้มาถึงประมาณสิบโมง ของผมทุกอย่างต้องทำใหม่ ไม่ใช่ทำไว้แล้วเอาไปแช่ แล้วมาอุ่นส่งให้ลูกค้าได้ ดังนั้นลูกน้องทุกคนมาหาที่นอนใกล้ๆ ที่ผลิตครับ ตั้งแต่กลางคืนตื่นตีสี่ทุกคนมารุมกันทำ เพื่อที่ให้ออเดอร์นี้สำเร็จ ปกติร้านเราต้องมีมัดจำหรือโอนเงินก่อน ถึงจะเริ่มผลิต ลูกน้องผมที่เป็นผู้จัดการร้านติดต่อผมไม่ได้ เพราะวันนั้นผมทำงานอยู่ ขึ้นเวทีอยู่ทั้งวัน แล้วปกติผมทำงานกับราชการหรือกระทรวงอยู่บ่อยๆ ทีนี้เค้าตัดสินใจด้วยตัวเค้าเอง แล้วคนที่ชื่อป้าปุ๊กเค้าพูดเสมือนว่ารู้จักกับผม แล้วผมรับรู้เกี่ยวกับออเดอร์นี้แล้วด้วย เรื่องนี้มันมาเกิดขึ้นเมื่อวาน ทุกคนลุยทำแล้ว ผู้จัดการร้านรอเวลาเปิดของราชการ โทรไปหาป้าปุ๊ก เค้าให้ทั้งผู้รับเป็นชื่อจริง นามสกุลเค้า และเบอร์มือถือที่โทรมาด้วย พอเราโทรไปหาผู้รับ มีชื่อนี้จริง แต่คนนี้น่ารักมาก เป็นผู้ใหญ่แล้วด้วย เค้าบอกว่าขอโทษนะจ๊ะน้อง วันนี้ทางกระทรวงแรงงานไม่ได้มีการจัดงานเลี้ยงอะไร แล้วเราไม่ได้สั่งด้วยค่ะ เอาแล้วไง ผู้จัดการก็รีบโทรหาผม บอกคุณมิคครับ น่าจะเกิดเรื่องแล้วครับ ผมก็เลยบอกว่าโทรกลับไปหาป้าปุ๊ก ลองดูว่ายังไง ถามว่าแล้วได้วางมัดจำมั้ย ป้าปุ๊กแจ้งว่าเนื่องด้วยมันเป็นวันอาทิตย์หน่วยงานราชการไม่สามารถเบิกเงินได้ เพื่อจ่ายวันอาทิตย์ ผมบอกไม่จริง ผมเคยทำงานราชการ เค้าทำทุกอย่างเป็นระเบียบ เป็นระบบ ถ้าจะสั่งวันจันทร์ เค้าจะสั่งตั้งแต่วันพฤหัส ศุกร์ เบิกเงินมาแล้ว เป็นไปไม่ได้ ก็บอกติดต่อให้ได้ พอติดต่อเสร็จ ป้าปุ๊กมาโป๊ะแตกบอกว่าส่งที่เค้าถูกต้องแล้ว เงินอยู่ที่เค้าแล้ว เอาไปให้ตั้งแต่เมื่อวาน ก็โทรกลับไปหาที่กระทรวงแรงงานซิว่ายังไง แล้วพี่คนที่น่ารักมากขอชื่อ นามสกุลผู้หญิงที่สั่ง ว่าเดี๋ยวช่วยเช็คว่าเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานจริงหรือเปล่า สรุปว่าคนที่ชื่อป้าปุ๊กเคยทำงานกระทรวงแรงงานแต่ได้ลาออกไปแล้ว เสร็จปุ๊บเราก็โทรไปหาป้าปุ๊ก ว่าจะเอาไปส่งที่ป้าปุ๊กแล้วกัน พอขอที่อยู่ ตัดสายเรา โทรไปอีกก็ไม่รับสายเราอีกเลย นั่นแหละครับ”

วันนี้มาแจ้งความ?
“วันนี้ผมคงมาลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน แล้วค่อยมาดูว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลืออะไรผมได้ขนาดไหนกับความเสียหายหลักแสนที่ผมโดนไป แต่ว่าเบื้องต้นผมกลับไปย้อยคิดถึงสมัยคดีข้าวกล่อง ถ้าเค้ายังไม่ได้มารับข้าวกล้องไป ถ้าผมจำไม่ผิดมันเสมือนเป็นคดีแพ่งเฉยๆ ไม่ใช่คดีอาญา ผมก็เลยยังไม่ทราบว่าดำเนินคดีบุคคลๆ นี้ได้ขนาดไหน”

กังวลมั้ย?
“กังวลว่ามันจะลอยนวล และกังวลที่สุดเคสอย่างนี้มันจะลอยนวล ไม่แน่ครับ เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะมีลู่ทาง ต้องปรึกษาผู้ที่รู้เรื่องกฎหมายจริงๆ”

โดนหลอกจริงๆ ใช่มั้ย?
“ชัวร์ครับ โดนหลอกจริงๆ เพราะจนป่านนี้ก็ยังไม่ติดต่อผมมาเลยครับ มองว่าอาจจะป่วนมั้ย ผมไม่ทราบ อย่างแต่ก่อนอาจจะเรียกปู 2 ตัวโล แต่เราเป็นเจ้าแรกที่เรียกปูว่าไซส์เสื้อผ้า มันจะได้ง่ายขึ้น แล้วสมัยก่อนทุกคนกว่าจะกินปูดอง จะต้องไปตามร้าน แต่เราเป็นคนเริ่มต้นที่ทำให้คนเรียกปูดองว่าปูเยิ้ม ปูไข่เยิ้ม แล้วไปอยู่ในทุกๆ ร้านอาหาร เราไม่ได้โกรธนะที่เราสร้างเทรนด์ตรงนี้ แต่มองว่าก็ดีที่ทำให้คนอื่นมีอาชีพเป็นอีกร้อยๆ เจ้าเลย จากที่ผมทำวันแรกมี 3 เจ้า แต่ตอนนี้ร้ายกว่าเจ้าที่เดลิเวอรี่ ถ้าวันนึงมีคนจำได้พูดให้ลูกหลานฟังว่าเจ้านี้แหละ ก็เลยไม่ทราบจริงๆ คู่แข่งไม่ทำแบบนี้หรอก เพราะต่างคนต่างทำมาหากิน เจอกันเวลาออกบูธก็ทักทายสวัสดี แล้วแต่ละคนก็มีสูตรไม่เหมือนกัน คนอื่นใช้ปูเลี้ยง ผมใช้ปูธรรมชาติ ช่วงไหนไม่มีผมก็ไม่มีของขาย ดังนั้นมันคนละกลุ่มเป้าหมายอยู่แล้ว อยู่ที่ผู้บริโภคมากกว่า”

จัดการกับออเดอร์ที่เหลือยังไง?
“แจกครับ อย่างแรกเลยเอาไปถวายเพลพระ แล้วก็แจกคนแถวนั้นเป็นร้อยกล่อง แต่ปัญหาเป็นตัวปูดอง เพราะน้ำปูดองแช่น้ำแข็งมา ถ้าเกิดว่าคนชื่อป้าปุ๊กไม่ได้สั่งว่าทุบ หั่น พร้อมทาน ผมเอามาเก็บใหม่ได้ แต่นี่เค้าสั่งละลายน้ำแข็งพร้อมทาน ก็คือต้องกินภายในเมื่อวาน”     

ตั้งใจจะเอาผิดขนาดไหน?
“ตอนแรกตัวผมเอง กะจะไม่ยุ่ง เพราะมันเอาไว้เป็นบทเรียนที่แพงแสนสาหัส หลายๆ คนที่เป็นเพื่อนๆ อยู่ในวงการค้าขายเหมือนกันโทรมาเยอะเลย บอกต้องเอาให้ถึงที่สุดนะ เพราะไม่รู้ว่าเค้าทำแบบนี้กับคนอื่นหรือเปล่า ก็เลยถ้าเกิดเราจะเป็นกระบอกเสียงที่หยุดการกระทำคนๆ หนึ่งที่ทำหลายคนได้ ลองลุยให้ถึงที่สุดก่อนครับ”

 

ปูไข่เยิ้ม บาย มิค

 

ปูไข่เยิ้ม บาย มิค

 

มิค บรมวุฒิ

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> พ่อรักแม่นะ!! มิค-เบนซ์ หยอดหวานฉลองครบรอบแต่งงาน 6 ปี

>> รวมภาพความสุขวันเกิด มิค บรมวุฒิ อบอุ่นทั้งครอบครัว ปลื้มจนน้ำตาแตก!

>> น่ารักอ่ะ!! เบนซ์ ฉลองวันเกิดลูกสาว น้องปราง ครบรอบ 1 ขวบ มุ้งมิ้งกิงก่องแก้ว

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม :  mickbaromvudh