รีเซต

[Review] "21 Bridges" หนังแอ็คชั่นปิดเมืองล่า ที่ไม่เดือดเท่าที่คิด

[Review] "21 Bridges" หนังแอ็คชั่นปิดเมืองล่า ที่ไม่เดือดเท่าที่คิด
แจ็คเก็ตขาว
28 พฤศจิกายน 2562 ( 17:00 )
2.2K

รีวิวหนัง 21 Bridges

“21 Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก” เรื่องราวของ “อังเดร เดวิส” (แชดวิก โบสแมน) นายตำรวจเจ้าของฉายา "นิ้วรั่ว" เพราะในช่วงชีวิตการทำงานของเขาได้วิสามัญคนร้ายไปแล้วหลายคน ที่ต้องมารับภารกิจตามล่าสองคนร้ายที่ก่อคดีอุกฉกรรจ์ โดยมีระยะเวลาจำกัดเพียง 4 ชั่วโมงกว่า และแผนการเดียวของเขาที่จะจับคนร้ายในครั้งนี้ได้ นั่นก็คือการปิดทางเข้าออกทั่วเกาะแมนฮัตตันไม่ว่าจะเป็นสะพาน ทางน้ำ หรือรถไฟใต้ดิน พร้อมกับระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจปูพรมทั่วเมืองเพื่อจับสองคนร้ายมาลงโทษ...ภารกิจครั้งนี้ของเขาจะสำเร็จหรือไม่? ก็เป็นหน้าที่ของคุณที่ต้องไปดูเองในโรงภาพยนตร์

21 Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก - Official Trailer

ด้านเนื้อเรื่อง หนังมีการปูประวัติของตัวละครเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็น อังเดร ที่สูญเสียพ่อที่เป็นตำรวจตั้งแต่เด็กจากการยิงสู้กับคนร้าย ทำให้ อังเดร เดินตามรอยพ่อด้วยการเป็นตำรวจและไม่ลังเลที่จะปลิดชีพคนร้ายเมื่อมีโอกาส ต่อมาก็เป็น เรย์ แจ็กสัน อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ ที่หลังจากปลดประจำการก็ผันตัวเข้าสู่โลกอาชญากรรม ด้วยการแท็กทีมกับ ไมเคิล น้องชายของเพื่อนรักสมัยที่ยังเป็นนาวิกโยธิน โดยพี่ชายของไมเคิลได้เสียชีวิตในสนามรบ และ ไมเคิล ก็ถูกไล่ออกจากราชการทหารเพราะทำผิดกฏ ทำให้ เรย์ รับหน้าที่ดูแล ไมเคิล แทน

รีวิว 21 Bridges

เริ่มเรื่องตัวหนังดำเนินเรื่องราวได้อย่างรวดเร็ว ดุเดือด กับการสาดกระสุนของสอง อาชญากร เรย์ และ ไมเคิล ที่เข้าไปปล้นโคเคนที่ซ่อนอยู่ในร้านอาหารตามที่สายบอกมา แต่เมื่อเข้าไปก็ต้องพบกับโคเคนที่มีมากกว่า 300 กิโลกรัม แทนที่จะเป็น 30 กิโลกรัม ตามที่สายบอก เรย์ และ ไมเคิล ตัดสินใจขโมยโคเคนออกมา 50 กิโลกรัม แต่ระหว่างหลบหนีเขาก็ได้ปะทะกับตำรวจกลุ่มหนึ่ง แต่ด้วยความที่ เรย์ และ ไมเคิล เป็นอดีตทหารทำให้สามารถฆ่าตำรวจยกทั้งกองได้ไม่ยากเย็น แต่มาเล่ามาถึงตอนนี้ผูมหลายคนก็คาดหวังที่จะได้เห็นฉากการไล่ล่าปะทะกันระหว่าง อังเดร ตำรวจสายโหดกับ เรย์ มือปืนผู้เลือดเย็น แต่ตลอดทั้งเรื่องเราแทบจะไม่ได้เห็นการปะทะกันเลย กลายเป็นหนังแนวสืบสวนแทน แม้จะมีส่วนหักมุมในเรื่องแต่เชื่อว่าผู้ชมที่ดูหนังแนวนี้มาพอสมควรก็พอจะเดาได้ตั้งแต่ต้นเรื่อง

รีวิว 21 Bridges

สรุป “21 Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก” เป็นภาพยนตร์แนวปิดเมืองล่าที่มีฉากแอ็คชั่นตื่นเต้น และนำเสนอเรื่องราวการสืบสวนที่น่าสนใจ แม้พล็อตอาจไม่แปลกใหม่ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนหนังแอ็คชั่นก็ถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สามารถตีตั๋วเข้าไปนั่งดูได้เพลินๆ โดยที่ไม่เสียดายค่าตั๋ว ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7/10

รีวิว 21 Bridges

รีวิว 21 Bridges

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** "21 Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก" เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

[Review] "Ford v Ferrari" ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์

[Review] "THE CAVE นางนอน" ภาพยนตร์เจาะลึก "ภารกิจถ้ำหลวง" ที่คนไทยควรดู

[Review] Gemini Man โดดเด่นในงานภาพและฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็ม

[Review] "Doctor Sleep ลางนรก" สานต่อ "The Shining" ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

[Review] MIDWAY จุดเปลี่ยนสงครามโลกบนคาบสมุทรแปซิฟิก

[Review] Honey Boy เรื่องจริงของ "ไชอา เลอบัฟ" กับการก้าวข้ามความเจ็บปวดในวัยเด็ก

[Review] Zombieland: Double Tap แก๊งซ่าล่าซอมบี้กลับมาแล้ว!!

[Review] "ดิว ไปด้วยกันนะ" หนังรักที่ก้าวข้ามผ่านความแตกต่าง

[Review] Terminator: Dark Fate แอ็คชั่นสุดเดือดบนเรื่องราวที่จำเจ

[Review] Liam Gallagher: As It Was ชีวิตที่ตกต่ำแต่ COME BACK กลับมายิ่งใหญ่ราวปาฏิหาริย์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<