รีเซต

พรีวิว-รีวิวหนัง "Superintelligence" เมื่อเจ้าเอไอเป็นอุปสรรค...ขวางทางรัก!

พรีวิว-รีวิวหนัง "Superintelligence" เมื่อเจ้าเอไอเป็นอุปสรรค...ขวางทางรัก!
Jeaneration
13 พฤษภาคม 2564 ( 13:45 )
529

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Superintelligence

มันจะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อวันหนึ่งขุมพลังของปัญญาประดิษฐ์ที่เกิดจากการพัฒนาสร้างจากน้ำมือมนุษย์ ทรยศหักหลังจะพยายามจะครอบงำโลกด้วยการควบคุมมนุษย์เอาไว้ทั้งหมด จากพฤติกรรมการสื่อสารในชีวิตประจำวันที่เราแทบจะขาดพวกมันไปไม่ได้ จึงกลายเป็นที่มาของหนังตลกไซไฟโครงเรื่องพิลึกๆ อย่าง "Superintelligence" ที่ได้ซุปตาร์ดาวตลกหญิงแห่งยุคมาเป็นชูโรง

นี่ยังคงเป็นผลงานหนังตลกที่เป็นการร่วมสร้างกันระหว่างคู่ผัวมือ "เมลิสซา แม็กคาร์ธี" กับสามีผู้กำกับของเธอ "เบน ฟัลโคน" ที่ออกมาเป็นหนังตลกที่เหน็บแนมมนุษย์ในยุคปัจจุบันได้แทบจะทุกอณู จากการเชื่อมโยงประเด็นปัญญาประดิษฐ์ หรือ A.I. เข้ามาเป็นตัวเชื่อมโยงเรื่องทั้งหมด แม้ว่าจะจัดคาแรกเตอร์ให้มันกลายเป็นวายร้ายที่คาดเดาไม่ได้อีกครั้ง

Superintelligence เป็นเรื่องราวของผู้หญิงธรรมดาๆ ที่ชื่อว่า "แครอล ปีเตอร์ส" ที่ต้องมาเผชิญกับสิ่งไม่คาดคิดในชีวิต เมื่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในอะพาร์ตเมนต์ของเธอ สามารถติดต่อสื่อสารและพูดคุยได้ กลายเป็นสิ่งเกือบจะทำให้เธอต้องเสียสติเลยทีเดียว แม้ว่าแท้ที่จริงแล้ว องค์กรสืบราชการลับจะอยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านี้ แต่พวกเขากลับไม่สามารถควบคุมมันเอาไว้ได้ ภาระจึงตกไปอยู่ที่แครอล ความหวังสุดท้ายของมวลมนุษยชาติอยู่ที่เธอแล้ว

หนังมีความพยายามที่จะฉีกแนวให้ออกจากสูตรสำเร็จเดิมๆ แต่ความพยายามนั้นอาจจะไม่สำเร็จไปได้ตลอดรอดทาง เพราะกลายเป็นจุดที่ทำให้หนังมีรสชาติแปล่งๆ ไปตลอดทั้งเรื่อง เพราะจะดูเป็นหนังตลกก็ยังไปไม่สุด จะเป็นหนังรักก็แตะไม่ถึง โดยภาพรวมจึงออกมาเป็นหนังตลกแบบขำแห้งๆ ที่พอดูได้เพลินในระดับหนึ่ง ผนวกกับการเสียดสีเหน็บแนมมนุษย์กับพฤติกรรมการใช้เทคโลโนยีในปัจจุบันที่สอดแทรกเอาไว้ในเรื่อง

เมลิสซา แม็กคาร์ธี ก็ยังคงทำหน้าที่ของเธอได้ค่อนข้างดี การแสดงสไตล์ตลกธรรมชาติเป็นสิ่งที่ช่วยพยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ แม้ว่ามันจะไม่ได้ผลงานที่ดีของเธอเลยก็ตาม แต่สูตรสำเร็จต่างๆ ก็ช่วยพาให้หันไปถึงฝั่งได้ แม้ว่าในท้ายที่สุดแล้ว เมื่อดู Superintelligence จบแล้ว จะเป็นหนังที่ย่อยง่าย ย่อยหายไปจนแทบไม่มีอะไรให้จดจำสักเท่าไหร่เลยก็ตาม

แต่อย่างไรก็ตาม โดยสรุปแล้ว Superintelligence ก็ถือว่าเป็นหนังรอมคอมที่ผสมความเป็นไซไฟที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ ถึงจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไรขนาดนั้น แต่ต้องยอมรับว่าเป็นหนังมีจังหวะที่ดี และได้นักแสดงที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ในการขับเคลื่อนเรื่องนี้เอาไว้ได้อยู่หมัด สุดท้ายก็ดูได้เพลินๆ อยู่นะ...

คุณสามารถดูหนัง The Little Things ได้ที่ TrueID ใช้ 397 ทรูพอยท์ก็แลกดูหนังก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Superintelligence

 • ประเภท: ตลก / โรแมนติก / ไซไฟ
 • ผู้กำกับ: เบน ฟัลโคน
 • นำแสดงโดย: เมลิสซา แม็กคาร์ธี, เจมส์ คอร์เดน, บ็อบบี คันนาวาเล
 • ความยาว: 106 นาที

Movie.TrueID METRIC: Superintelligence

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa