รีเซต

"เจมี ดอร์แนน" ยืดอกบอกความพลาด ที่เคยใส่ชุดนอนไปออดิชันบท Man of Steel

"เจมี ดอร์แนน" ยืดอกบอกความพลาด ที่เคยใส่ชุดนอนไปออดิชันบท Man of Steel
Jeaneration
18 สิงหาคม 2566 ( 16:00 )
74

ดูเหมือนจะมีเรื่องที่ไม่ลับได้ถูกเปิดเผยออกมาจากปากนักแสดงเอง เกี่ยวกับประสบการณ์การคัดเลือกนักแสดง ที่เชื่อว่าการเป็นนักแสดงในฮอลลิวูดนั้น การถูกเรียกตัวไปทดสอบหน้ากล้องเป็นเรื่องปกติ และก็นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี ซึงอาจจะมีโอกาสไม่ได้สูงมากที่พวกเขาจะคว้าบทนั้นในทันที แต่มันก็ช่วยต่อยอดความน่าสนใจในการพรีเซนต์ตัวเองให้มีจุดยืนในวงการบันเทิง

เช่นเดียวกับ นักแสดงหนุ่มสุดฮอต "เจมี ดอร์แนน" ที่แจ้งเกิดและปังมาจากเฟรนไชส์หนังรักสุดสยิว Fifty Shades of Grey โดยในอดีตเขาก็คือว่าเป็นดาวรุ่งที่คนวงในต่างต้องการตัวมาขัดสีให้เจิดจรัส และดาราชาวไอริชผู้นี้ก็เคยได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ด้วยการถูกเรียกตัวไปออดิชันบทหนัง "Man of Steel" ของผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ เมื่อทศวรรษก่อน แม้ว่าผลลัพธ์ออกมามันจะไม่ใช่เขาที่ถูกเลือก เพราะมีบางอย่างที่เขาทำพลาดไป...

"อันที่จริงผมเคยไปออดิชันบทซูเปอร์แมนมาอยู่ครั้งหนึ่งครับ น่าจะย้อนกลับไปสัก 12-13 ปีได้แล้ว ก็คือบทที่ เฮนรี คาวิลล์ ได้รับไปนั่นแหละ ตอนนั้นผมใส่ชุดสูทในรูปแบบของตัวเองไปทดสอบหน้ากล้อง แต่มันพลาดตรงไหนรู้ไหม เพราะชุดสูทของผมตอนนั้นก็คือชุดนอนลายซูเปอร์แมน ที่มันไม่ใช่ชุดสูทฮีโรอย่างเป็นทางการอะไรพวกนั้นน่ะครับ" เจมี ดอร์แมน เล่าให้กับพอดแคสชื่อดัง Happty Sad Confused ได้ฟัง

เขายังเล่ามันต่อด้วยว่า "คือผมจำได้ว่าผมได้ไปออดิชันบทบนั้นในช่วงแรก ๆ แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ลองใส่ชุดสูทฮีโรของจริงที่พวกเขาใช้ทดสอบกันเลยสักครั้งเดียว ผมแค่ได้พบปะกับบรรดาผู้บริหารและคนใหญ่คนโตของสตูดิโอหนัง แต่ก็ได้แค่พูดคัยกันแค่นั้นครับ ผมไม่เคยได้มีโอกาสได้ลงลึกไปกับการออดิชันบทนั้นต่ออีกเลยหลังจากนั้นเป็นต้นมา"

จนมาถึงวันนี้ เจมี ดอร์แนน ถือว่าเป็นนักแสดงไอริชที่ประสบความสำเร็จในฮอลลิวูด แต่เขาก็ยังเป็นหนุ่มที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ก้าวเข้าไปสู่จักรวาลของหนังฮีโรเลยสักครั้ง แต่ที่ผ่านมาก็มักจะมีชื่อเขาวนเวียนและร่ำลือว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับหลายโปรเจกต์ของหนังฮีโร ไม่ว่าจะเป็น Batman หรือ The Fantastic Four เวอร์ชั่นใหม่

แต่ระหว่างที่เราเฝ้ารอลุ้นว่า เจมี ดอร์แนน จะมีโอกาสได้แลนดิ้งคว้าบทฮีโรบทไหนไปในอนาคต ที่ไม่ต้องรอแล้วก็คือซูเปอร์แมนเวอร์ใหม่ อย่าง "Superman: Legacy" ที่ได้นักแสดงหนุ่มที่สวมบทบาทอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นก็คือ "เดวิด คอเรนสเว็ต" วัย 30 ปี ที่จะมาเป็นมนุษย์เหล็กกล้าวัยรุ่นกำยำในหนังฉบับที่ยังหนุ่มแน่น ที่เตรียมจะเปิดกล้องถ่ายทำกันในช่วงต้นปีหน้า เพื่อให้ทันออกฉายตามกำหนดวันที่ 11 กรกฎาคม 2025

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa