รีเซต

"แน็ก ชาลี" รีวิวชีวิตปีนี้ แย่ที่สุด ถูกขโมยขึ้นบ้านนับครั้งไม่ถ้วน!!

"แน็ก ชาลี" รีวิวชีวิตปีนี้ แย่ที่สุด ถูกขโมยขึ้นบ้านนับครั้งไม่ถ้วน!!
TNN ช่อง16
11 ธันวาคม 2564 ( 12:03 )
247

ใกล้จะสิ้นปีกันแล้ว... หนุ่มหล่อมาดกวนอย่าง แน็ก ชาลี ขอโพสต์ระบายร่ายยาวกับชีวิตในปีที่ผ่านมา ว่า "ขอรีวิว หน่อย ไม่ใช่อาหารหมานะ แต่เป็นชีวิต 2 ปีที่ผ่านมา จะหมดปีแล้วขอบ่นหน่อยปกติเป็นคนไม่ชอบพูดบ่นอะไร วันนี้ขอจัดเต็ม

ปีที่แล้ว ว่าแย่ ปีนี้โxxรแย่  ต้นปีที่แล้วทำงานมามีเงินเยอะ  ก็ใช้ช่วยเหลือคนทั้งให้ยืม ทั้งให้เลย เจอใครเดือดร้อน มาโพสมาเมนต์ก็ โอนให้แบบไม่คิดอะไร เพราะเราพอมีตังค์แต่แค่ไม่เคยมาโพสให้ใครเห็น ว่าโอนเงินไปช่วยเหลือใครบ้างหรืออะไร อยากจะทวงบุญคุณบ้าง ใครที่ผมไม่เคยรู้จักเลย แล้วมาขอตังผมแล้วผมให้ไป ช่วยมาเมนต์ทีว่าผมไม่ได้xอแxล แต่เรื่องนี้ทำให้รู้ว่า ทำดีไม่ใช่จะได้ดีเสมอไปนะ ทำแบบผม มีแต่หมดตัว

ภาพจาก facebook : Charlie Potjes

ภาพจาก facebook : Charlie Potjesแถมพอมีตังค์ ก็อยากทำบ้าน ก็จ้างบริษัทนึงมา คนดูงาน ชื่อช่างวิทย์  ก็ขอเบิกก่อนๆเราก็จ่ายให้จนหมด สรุปหนีไปละ พอไปทวงกับบริษัท ก็ไม่รับผิดชอบ บอก ช่างวิทย์เป็นแค่ นายหน้า แจ้งความก็ไม่ได้แจ้งเพราะคิดว่าแจ้งไป ก็คงไม่ได้อะไร เพราะรู้มาว่าไปโกงคนอื่นอีกหลายล้านบาท ใครจะทำบ้านทำอะไรดูสัญญาดีๆนะครับ อย่าโง่แบบผม ดูแค่หน้าตากับนิสัยการพูดไม่ได้นะเพราะตอนอยู่ด้วยดี๊ดี

กลางปีที่แล้วตังค์เริ่มหมด ก็เลยคิดว่าถึงเวลาต้องขายมอเตอร์ไซค์เอาตังค์มาใช้ ก็เลยให้ร้านมารับไป ซวยซ้ำ ซวยซ้อน  ร้านขายมอเตอร์ไซค์ผมไปแล้ว แต่ดัน ไม่เอาตังค์ให้ผมและบอกผมว่า ยังขายไม่ได้ โมโห จริงๆ ยังดีที่บางคันได้ตังคืน  ก่อนจะหมดปีก็ทั้งมอเตอร์ไซค์คว่ำทั้งเจ็บตัวป่วยนู้นนี่มากมาย งูกัดxำ ก็คิดว่า ปีนี้คงจะดีขึ้น 

ภาพจาก facebook : Charlie Potjes

ภาพจาก facebook : Charlie Potjes


แต่!! ต้นปีมาก็เจอโควิดรอบ2 ไปอีก ทำงานได้บ้างนิดหน่อย  พอทุกอย่างเริ่มดีขึ้น ดันมาเจอความโง่ของตัวเองอีก งง อยู่ๆ เอาทิชชู่ มาหมุนๆให้แหลมๆ แล้วก็แยงเข้าไปในหู และก็เออสนุกดีแฮะ แปปเดียวเท่านั้น แก้วหูทะลุ!!   ไม่รู้จะอธิบายความเจ็บยังไง เจ็บมากแบบ เหมือนในหัวระเบิด และทำอะไรไม่ได้เลยป่วย เจ็บหูดับไปข้างนึงเลย 3 - 4 เดือนเต็มๆ หาหมอทุกอาทิตย์ ได้แต่นอนกินยา ออกแรงขยับแรงๆไม่ได้เลย ตอนนี้หายดีแล้ว ดีใจมากๆ กลับมาได้ยินปกติ


แต่พอทุกอย่างดีขึ้น อะไรรู้ไหม  โจรเข้าบ้าน ขโมยของไปหมดเลย อธิบายก่อน บ้านผมใครผ่านไปมาคงจะรู้ว่า ไม่มีกำแพง เพราะผมชอบธรรมชาติแบบ วันๆได้เห็น ตัวเงินตัวทอง วิ่งผ่านไปมา มีงู มีนก มีมดแมลงเต็มบ้านไปหมด ผมชอบมากๆ เลยไม่ทำกำแพงบ้านเพราะคิดว่า นี่แหละ เราได้แบ่งปันที่พักผ่อน ให้พวกสัตว์ที่โดนไล่จากบ้านอื่นๆมาหลบในบ้านเราได้นะ แต่หลังๆ มันไม่ได้มีแต่สัตว์แล้ว ด้วยโควิดรอบนี้ เลยทำให้มีโจรขโมยเยอะขึ้นมากๆ บ้านผม  ของหายรอบบ้านบ่อยมาก แต่ผมไม่เคยสนใจ ถ้าใครรู้จักผมจะรู้ว่า ผมเป็นคนที่ไม่หวงของ หรืออะไรเลย ของหายก็ไม่เคยแจ้งความ 

ผมกับแม่ชอบคิดแค่ว่า เออ ช่วงนี้คนมันคงลำบาก คงเอาตังค์ไปเลี้ยงลูกเลี้ยงพ่อแม่ ผมไม่ได้สนับสนุนนะ แต่แค่คิดว่าเราซวยแค่นั้น ไม่ไปเกิดกับคนอื่นก็ดีแล้ว แต่หลังๆมันหนักขึ้นเรื่อยๆ  เพื่อนๆ ลองคิดภาพตามนะ  ตื่นเช้ามาเดินลงมาข้างล่างเจอ ผู้ชาย ถือมีดอยู่ในบ้าน เป็นเพื่อนๆจะทำยังไง?? ก็คงแจ้งความกันไปแล้วใช่ไหม หรือถ้าเป็นนักแสดงคนอื่นก็คงพิมพ์ลงโซเชียลไปแล้ว  แต่สิ่งที่ผมทำคือ  ผมถามว่า มาทำอะไร และผมก็ยิ้มให้ คนถือมีดมันก็รีบเดินออกไป มันคง งงนะ มันเลยไม่แทงผม


คนรอบตัวบอกให้แจ้งความเถอะ แต่ผมก็ยังไม่แจ้งและครึ่งปีที่ผ่านมาเจอแต่เรื่องแบบนี้  ตื่นมา เห็นรอยมือ เต็มกำแพงบ้านชั้น2เลย คือมีโจรเข้ามาขโมยของ ในบ้าน แต่ผมก็ยังไม่แจ้งความอีก จนช่วงหลังๆนี้ ของหายบ่อย บวกกับของช่างที่มาทำงานที่บ้านหายด้วย ช่างเลยบอกให้ติดกล้องวงจรปิด เชื่อไหม ติดกล้องวันแรกก็ได้เห็นเลย  ขโมยเข้ามาขโมยของรอบบ้านจนหมดเลยอุปกรณ์ของผมของช่างใช้ทำงาน ทีวี ของในบ้านหายหมด เห็นภาพเขาเข้าออกๆ ค่อยๆแบกของไปทีละหลายๆชิ้น ตะกร้าใส่ผ้ายังเอาไปเลย รอบนี้คนที่บ้านกับคนแถวบ้านก็บอกให้ไปแจ้งความเถอะ 

ปกติของหายผมไม่เคยโกรธเลยจริงๆนะ เพราะคิดว่า เออ มันคงหาตังไปเลี้ยงลูกเลี้ยงพ่อแม่  แต่เห็นจากภาพกับของที่หายแล้ คงเอาไปเลี้ยงได้ทั้งหมู่บ้าน เลยเริ่มโมโหขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังไม่แจ้งความนะ เพราะคิดว่าชั่งมัน เลยไปซื้อของใหม่ให้ช่างใช้ทำงาน 


แต่ผ่านไปแค่ 10 วัน มาอีกแล้ว ขโมยของจนหมดบ้านอีกรอบ และมันก็มาขโมยติดกัน 4-5 วัน จนพี่ตรงข้ามบ้านทนไม่ไหว แจ้งความแทนผมไปแล้ว ขอบคุณพี่ตรงข้ามบ้านและตำรวจมากๆ บ่นยาวไปละ ขอโทษด้วยหากโพสนี้ยาวไปจนทำให้รำคาญสายตา ขอบ่นหน่อย และขอให้ ปีหน้าผมเป็นปีที่ชีวิตดีขึ้นด้วยเถอะ

ขอให้ปีหน้าชีวิตทุกๆคนดีๆเลยนะครับ รวยๆสาธุ

ภาพจาก facebook : Charlie Potjes

ภาพจาก facebook : Charlie Potjes

ภาพจาก facebook : Charlie Potjes

ข้อมูล / ภาพจาก facebook : Charlie Potjes