รีเซต

กระติก ยืนยันไม่ใช่ตนที่โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กแตงโม ด้านทนายเดชา ย้ำ! คุณแม่ภนิดา เล่นเฟซบุ๊กไม่เป็น

กระติก ยืนยันไม่ใช่ตนที่โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กแตงโม ด้านทนายเดชา ย้ำ! คุณแม่ภนิดา เล่นเฟซบุ๊กไม่เป็น
TNN ช่อง16
21 พฤษภาคม 2565 ( 16:40 )
108

จากกรณีที่เฟซบุ๊กของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์” ได้มีความเคลื่อนไหว โพสต์ภาพ คล้ายกระติก ที่เห็นด้านหลัง อยู่บนเรือที่เกิดเหตุ พร้อมข้อความว่า “หนูถูกทำร้ายจากเพื่อนที่เรารักแล้วไว้ใจ” ทำชาวโชเชียลสงสัยใครเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กของแตงโมในครั้งนี้ 

ภาพจาก ig : melonp.official
ภาพจาก ig : melonp.official

 

 

ทนายเดชา โพสต์ชี้แจงว่า "เรียนสื่อมวลชน ภาพนี้ คุณแม่ไม่ได้เล่น เฟซบุ๊กแตงโม เล่นไม่เป็น และไม่ทราบว่า ใครเป็นผู้โพสต์ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ทนายเดชา ทนายคุณแม่แตงโม"  และอีกโพสต์ว่า "ผู้ที่เข้าไป แก้ไขเปลี่ยนแปลง ข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ มีความผิดตามกฎหมายคอมพิวเตอร์มาตรา 9 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสน  บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ"

ภาพจาก ig : melonp.official

 

ด้าน กระติก อิจศรินทร์ อดีตผู้จัดการส่วนตัว และเพื่อนสนิทที่อยู่บนเรือ ล่าสุดวันนี้ (21 พ.ค 2565) ได้เดินทางมายัง สน.มีนบุรี พร้อมทนายความ เข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังแจ้งความ จรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของ หนิง ปณิตา ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

 

กระติก ยังตอบข้อสงสัย เรื่องที่เฟซบุ๊กของแตงโม มีการเคลื่อนไหว ว่า "เรื่องโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโมที่มีรูปตัวเองหันหลัง แตงโมเป็นคนถ่าย หลังกลับจากทานข้าว คนที่มีรูปนี้ต้องมีโทรศัพท์แตงโมด้วย ตนไม่ทราบว่าโทรศัพท์อยู่กับใคร และ คืนก่อนมีเพื่อนมาบอกว่า  เห็นบัญชีคลับเฮ้าส์ของแตงโม ขึ้นออนไลน์ แสดงว่ามีคนใช้โทรศัพท์ของแตงโม ถ้าเป็นการแฮก จะต้องไม่มีรูปนี้ เพราะรูปอยู่ในโทรศัพท์แตงโมเท่านั้น