รีเซต

"ท็อป จรณ" รักษาตัวเป็นปี เหตุหมอนรองกระดูกปลิ้นทับเส้นประสาท

"ท็อป จรณ"  รักษาตัวเป็นปี เหตุหมอนรองกระดูกปลิ้นทับเส้นประสาท
TNN ช่อง16
4 กรกฎาคม 2566 ( 07:28 )
128

เกือบเป็นโรคซึมเศร้า เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา... นักแสดงหนุ่ม "ท็อป จรณ โสรัตน์" เผยเรื่องน่าตกใจ เป็นหมอนรองกระดูกปลิ้นทับเส้นประสาท รักษาตัวเป็นปี ตอนนี้ดีขึ้นประมาณ 90%  ยังต้องรักษา ทำกายภาพ ส่วนเรื่องหัวใจชุ่มชื่น มีสาวคุยเป็นเพื่อน ยังไม่ขอเรียกแฟน

ภาพจาก True Inside

 

 

 

ท็อป จรณ เล่าให้ฟังว่า "อัปเดตอาการ ตอนนี้ดีขึ้นเยอะมากแล้ว พักออกกำลังกายเกือบ 3 เดือน ตนเองก็มีความหวังว่าอยากจะกลับมาเหมือนเดิม100% หลังที่ได้รับบาดเจ็บ ก็อยากจะกลับมาวิ่งอีกครั้ง เหมือนเป็นการทดสอบว่าเราจะไหวไหม ทำกิจกรรมเหมือนเดิมได้ไหม เริ่มซ้อมแล้วต้องปรึกษาแพทย์กับทำกายภาพไปด้วย หมอจะบอกว่าเราทำกิจกรรมไหนได้ อันไหนหนักเกินไป อาการดีขึ้นประมาณ 90% มีชาตรงแขน แล้วคอก็ปวดตึง 

 

ช่วงแรกรู้สึกว่าตัวเองเป็นซึมเศร้า เพราะไม่ได้ทำอะไรเลย ต้องพัก มันก็เลยเหงา นอยด์ ทำได้แต่นอนอยู่ที่ห้อง ไม่อยากออกไปไหน ทำงานก็ไม่ได้เต็มที พักรักษาตัวประมาณ ปีครึ่ง ใครว่าทำอะไรดี ทำตามหมด ฝังเข็ม กายภาพ หลากหลายประเภท ไม่มีเสียน้ำตา แต่เป็นแบบน้ำตาตกใน  ครอบครัวให้กำลังใจ เตือนบอกให้ระวังอย่าหักโหม 

 

ค่ารักษาเยอะ แต่ไม่ถึง 7 หลัก หลายคนจะทราบดีว่า 1 ครั้งในการไปกายภาพ มันก็ประมาณนึง ค่าแพทย์ ค่า MRI ค่าเอ็กซเรย์ แล้วก็ต้องต่อเนื่องด้วย เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา  ก็ทำให้มุมมองการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปเลย ถามว่าเริ่มแรกมันเป็นได้ยังไง คือถ่ายซีรีส์แอคชั่นแล้วได้รับบาดเจ็บ

 

กำลังใจเพราะมีคนคุย ก็จะคอยเตือนคอยห้า ว่าอย่าหักโหมมากนะ คุยกันมาได้สักพักถึงปีหรือยัง จำไม่ได้ เขาชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่า เป็นคนนอกวงการ  ยังไม่ขอเรียกแฟน เป็นเพื่อนกัน แล้วก็คุยกัน"

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js

ภาพจาก ig : topiz_js