รีเซต

20 ปีผ่านไป แก๊งนักแสดงหนัง "แฟนฉัน "เป็นยังไงกันบ้าง?

20 ปีผ่านไป แก๊งนักแสดงหนัง "แฟนฉัน "เป็นยังไงกันบ้าง?
Jeaneration
3 ตุลาคม 2566 ( 19:00 )
5.2K

เจี๊ยบ ตัดยางเราทำไม" จากภาพยนตร์ไทยในตำนาน อย่าง แฟนฉัน กันแล้ว...

แฟนฉัน บอกเล่าถึงมิตรภาพความผูกพันในวัยเด็กของ 2 เพื่อนซี้ ซึ่งต่อมาเด็กผู้หญิงถักเปียสองข้าง อย่าง น้อยหน่า ก็กลายเป็นรักแรกของเด็กชายตัวจิ๋ว อย่าง เจี๊ยบ และแม้จะล่วงเลยไปนานแค่ไหน น้อยหน่าก็ยังเป็นคนเดิมในความทรงจำของเจี๊ยบตลอดมา เนื้อหาสุดละมุนชวนให้หวนนึกถึงอดีต ทำให้ แฟนฉัน กลายเป็นภาพยนตร์ไทยสุดคลาสสิกที่กวาดรายได้รวมทั่วประเทศไปได้สูงถึง 137 ล้านบาท และยังครองใจผู้ชมมาจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งแจ้งเกิดให้กับทีมนักแสดงเด็ก ที่หลายคนก็เติบโตขึ้นมาเป็นนักแสดงประดับวงการบันเทิงไทยในยุคนี้ ว่าแต่ 20 ปีผ่านไป แก๊งแฟนฉันเป็นยังไงกันบ้างนะ?

 • แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ รับบท “เจี๊ยบ”

นักแสดงชายสุดติสท์ที่ยังคงมีผลงานในวงการบันเทิงให้หายคิดถึง และด้วยบุคลิกที่ไม่เหมือนใครทำให้ทุกความเคลื่อนไหวของ แน็ก ยังคงเป็นกระแสอยู่เสมอ

 • โฟกัส จีระกุล รับบท “น้อยหน่า”

นางเอกสาวที่ยิ่งโตยิ่งสวย และมีผลงานการแสดงค่อนข้างต่อเนื่อง ซึ่งแม้เวลาจะผ่านไปถึง 20 ปี มิตรภาพระหว่างโฟกัสและแน็กก็ยังคงสนิทสนมและงดงาม

 • แจ๊ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท “แจ๊ค”

ถือเป็นสมาชิกแก๊งแฟนฉันที่แฟน ๆ เห็นหน้าบ่อยที่สุด เพราะแทบจะเหมาทุกแขนงในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น งานแสดง งานเพลง พิธีกร ผู้กำกับ ยูทูปเบอร์ ฯลฯ 

 

 • เกตต์ อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล รับบท “บอย”

เด็กชายหน้าตี๋ตัวเล็ก ลูกเจ้าของตลาดที่บ้านรวยสุดใน แฟนฉัน และมักถูกแย่งขนมและของเล่นอยู่เสมอ ยังทำให้แฟน ๆ เห็นหน้าอยู่บ้างจากผลงานการแสดง รวมทั้งยังมีงานพากย์เสียงด้วย

 • อ๋อง ธนา วิชยาสุรนันท์ รับบท “พริก”

หนุ่มน้อยตัวแสบไซส์จิ๋ว ต้นเสียงร้องเพลงในฉากจำของหนัง ปัจจุบันเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเซอร์และไม่ได้มีผลงานในวงการบันเทิงให้เห็น เพราะกำลังให้เวลากับชีวิตครอบครัว

 • ออฟ อภิชาญ เฉลิมชัยนุวงศ์ รับบท “ตี๋”

จากแป๊ะยิ้มแห่งแก๊งแฟนฉัน เด็กอ้วนทายาทกิจการขายน้ำแข็งกลายเป็นภาพอดีต เพราะปัจจุบันเขากลายเป็นหนุ่มตี๋สุดหล่อ และเคยมีผลงานการแสดงให้เห็นอยู่บ้าง

 • หยก ธีรนิตยาธาร รับบท “มาโนช”

หนุ่มแว่นที่แฟนหนังแทบไม่ได้ยินเสียงของเขาตลอดเรื่อง แต่พูดมาประโยคเดียว  “เจี๊ยบ ไปให้ทันนะ” ก็กลายเป็นไวรัล เขาเติบโตเป็นสถาปัตย์หนุ่มที่มาพร้อมบุคลิกมาดเท่

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2016 แฟนคลับของภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน ก็ได้หายคิดถึงแก๊งเด็กผู้ชายกันไปบ้าง เมื่อหนุ่ม ๆ ทั้ง แน็ก, แจ๊ค, เกตต์, อ๋อง, ออฟ และ หยก ยกพลไปร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง บุปผาอาริกาโตะ กันแบบพร้อมหน้า

สำหรับแก๊งสาว ๆ ของ แฟนฉัน ปัจจุบันไม่ค่อยมีข้อมูลอัปเดทมากนัก เพราะแต่ละคนโฟกัสกับการเรียนและการทำงาน โดยไม่ได้มีผลงานในวงการบันเทิงแล้ว

 

 • ไหม หัทยา รัตนานนท์ รับบท “จุก”

สาวน้อยผู้เฉลียวฉลาดที่นับถือน้อยหน่าเป็นลูกพี่ เติบโตเป็นสาวสวย ตาโต น่ารัก ดีกรีบัณฑิตสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 • เฟริส มัธณา ใจเย็น รับบท “โอเล่”

สาวน้อยผูกผมเปียที่หลายคนยกให้เธอเป็นแจ๊คในแก๊งผู้หญิง ด้วยนิสัยไม่ยอมใคร ปัจจุบันเติบโตเป็นสาวหล่อและไม่ได้มีผลงานในวงการบันเทิง

 • เอิร์ธ สุวรี วรศิลป์ รับบท “กิมเตียง”

หนึ่งสมาชิกในแก๊งผู้หญิง นิสัยขี้กลัว ปัจจุบันไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิง แต่ทำงานด้านการโรงแรม

 • น้ำผึ้ง ภานุชนารถ สีหะอำไพ รับบท “เงาะ” 

น้องคนเล็กสุดในแก๊งแฟนฉัน เจ้าของประโยคจำ “ไม่เป็นไรหนูเป็นเมียน้อยก็ได้” 

ภาพประกอบจากอินสตาแกรม: @charliepotjes, @focusbabyhippo, @jackfanchan, @gettleftside, @aongthana, @apicharn