TrueID

หลบหน่อยแม่มา! ตามดู 6 ดารากับบทบาทแม่สุดปังดังสนั่นเมือง

หลบหน่อยแม่มา! ตามดู 6 ดารากับบทบาทแม่สุดปังดังสนั่นเมือง
Pannaput_tvs
13 ส.ค. 60
4.4K

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้การเป็นดารานั้นจะต้องเล่นได้ทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นแนวไหนก็ต้องเอาให้อยู่หมัดเพื่อมัดใจคนดู เช่นเดียวกับนักแสดงตัวแม่เหล่านี้ ที่บอกเลยว่าเมื่อพวกเธอได้รับมอบหมายบทบาทที่ไม่ว่าจะยาก และท้าทายขนาดไหน พวกเธอก็แสดงฝีมือสุดเทพให้แฟนๆ ได้เห็นเสมอ และเมื่อพวกเธอได้รับบทบาทเป็น “แม่” ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง แถมใส่พลังอย่างเต็มที่เพื่อจะได้งานออกมาที่หลุด ตัวแม่เหล่านี้จะเป็นใครบ้างและฝากฝีไม้ลายมือไว้กับละครเรื่องอะไร ตามไปดูกันดีกว่า

นก สินจัย (ล่า, สี่แผ่นดินเดอะมิวสิคัล)

เริ่มต้นที่ตัวแม่ของวงการบันเทิงไทยอย่างนก สินจัย ที่บอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน เธอก็สยบมาทุกบทแล้ว แต่หลายๆ คงคนจะจำภาพ มธุสร ในละครเรื่อง ล่า ได้ไม่ลืมเลือน โดยการรับบทแม่ของเธอในครั้งนั้นที่ต้องตามล้างแค้นให้ลูกสาวสุดที่รักอย่างดุเดือน ทำให้ผลงานชิ้นนี้ถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีชของเธอเลยทีเดียว และล่าสุดกับละครเวทีเรื่อง สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ที่ถูกนำกลับมารีสเตจอีกครั้ง โดยในเรื่องนั้นนก สินจัยรับบทเป็นแม่พลอย ซึ่งเป็นแม่ของของลูกๆ ทั้งสี่คน ที่บอกเลยว่าถ้าใครได้ชมก็คงจะซาบซึ้งถึงความเป็นแม่ของแม่พลอยที่ถูกถ่ายทอดออกมาโดยนก สินจัยไม่มากก็น้อย

 

แอน ทองประสม (อุ้มรัก)

มาที่เจ้าหญิงของวงการบันเทิงอย่างแอน ทองประสมกันบ้าง ที่ได้ถ่ายทอดความเป็นแม่ผ่านละครที่ถือว่าเป็นตำนานอย่าง อุ้มรัก โดยละครเรื่องนี้นอกจากจะเป็นจุดพีคของคู่ขวัญในตำนานอย่าง แอน-เคน (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) แล้ว ก็ถือเป็นงานชิ้นโบว์แดงของสาวแอนเลยทีเดียว เพราะเธอได้ถ่ายทอดพัฒนาการของหญิงตั้งครรภ์ออกมาได้อย่างไม่ห่วงสวย และนอกจากความเป็นแม่แล้ว ละครเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตครอบครัวอีกด้วย

ป๊อก ปิยธิดา (คือหัตถาครองพิภพ)

ถ้าพูดถึงนักแสดงหญิงฝีมือขั้นเทพของเมืองไทย ก็คงจะขาดชื่อป๊อก ปิยธิดาไปไม่ได้ โดยเธอเคยฝากผลงานไว้มากมาย แต่สำหรับเรื่องแม่ๆ นั้น สาวป๊อกเคยรับบทเป็น คุณหญิงศรี ถ่ายทอดความเป็นแม่ ในละครเรื่อง คือหัตถาครองพิภพ โดยสาวป๊อกนั้นเล่นออกมาได้ดีสมชื่อจริงๆ

อ้อม พิยดา (บัลลังเมฆ)

ถือเป็นละครในตำนานอีกหนึ่งเรื่องสำหรับเรื่องบัลลังเมฆ โดยสาวอ้อม พิยดาก็มีโอกาสได้มารับบทเป็น ปานรุ้ง แม่เจ้าบงการชีวิตของลูกๆ จนทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย และเรื่องนี้ก็ถือเป็นบทบาทแม่ในตำนานจริงๆ แต่ด้วยฝีมือของสาวอ้อม บอกเลยว่าเอาอยู่!

เฟรช อริศรา (นาคี)

เป็นละครแห่งปีก็ว่าได้สำหรับละครเรื่อง นาคี แต่บอกเลยว่านอกจากเนื้อเรื่องปัง พระนางอย่างแต้ว ณฐพร และเคน ภูภูมิ แล้ว คนที่มีความสำคัญไม่น้อยก็คือตัวละครแม่ของคำแก้ว ที่รับบทโดย เฟรซ อลิสรา อย่างที่ทราบกันดีว่าฝีมือทางการแสดงของสาวเฟรซนั้นชั้นครู ไม่ว่าบทไหนก็เอาอยู่ พอได้มารวมทีมกับนักแสดงเก่งๆ พร้อมผู้กำกับในตำนานอย่าง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ก็ยิ่งทำให้บทแม่ที่ถ่ายทอดโดยสาวเฟรซนั้นมีความปังไม่น้อย

กบ สุวนันท์ (น้ำเซาะทราย)

ปิดท้ายด้วยสาวกบ สุวนันท์ ที่คัมแบ็คคืนจอในรอบ 6 ปีด้วยละครดราม่าอย่างน้ำเซาะทราย โดยเรื่องนี้สาวกบรับบทเป็นคุณแม่ลูกสอง ที่ต้องรับมือกับปัญหาครอบครัวมากมาย โดยเรื่องนี้ต้องบอกว่าสาวกบนั้นถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละครอย่าง วรรณรี ได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม noksinjai, fresh_aris, annethong, kob_nada_nadol, pockjasmine, aomphiyada

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID