รีเซต

"The Uncanny Counter" ซีรีส์ลงจอใหม่ เปิดตัวด้วยเรตติ้งที่อย่ามองข้าม

"The Uncanny Counter" ซีรีส์ลงจอใหม่ เปิดตัวด้วยเรตติ้งที่อย่ามองข้าม
Jeaneration
30 พฤศจิกายน 2563 ( 19:00 )
432

ข่าวสารวงการซีรีส์ The Uncanny Counter

กลับมาเช็คสถานการณ์เรตติ้งซีรีส์เกาหลีกันสักหน่อย เพราะเมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผลงานซีรีส์หลายเรื่องทำตัวเลขได้น่าสนใจ หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น "The Uncanny Counter" ซีรีส์แนวแอคชั่นแฟนตาซีเรื่องใหม่ของช่อง OCN ที่แม้จะเป็นช่องเคเบิ้ลทีวี แต่กลับมีกระแสและเรตติ้งที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า The Uncanny Counter ผลงานใหม่จากผู้กำกับซีรีส์ดัง "Vampire Prosecutor 2" กลับมาในแนวแอคชั่นแฟนตาซีที่หยิบเอาภูติผีปีศาจเข้ามาเชื่อมโยงกับพลังวิเศษของตัวละคร ซีรีส์เพิ่งเริ่มออนแอร์ไปเพียงแค่ 2 ตอนแรก แต่ก็ทำเรตติ้งได้อย่างน่าพอใจเลยทีเดียว กับตอนแรกกับตัวเลขเปิดตัวคล่องๆ ที่ 2.7% ก่อนที่ก้าวกระโดดเลขพุ่งมาอยู่ที่ 4.3% ในตอนที่ 2 ที่ออนแอร์ในคืนวันอาทิตย์

ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงนำที่ไม่ได้เป็นดาราที่อยู่ในระดับแม่เหล็กเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็น "โจบยองกยู", "ยูจุนซัง", "คิมเซจอง" หรือ "ยัมฮเยรัน" แต่จากกระแสตอบรับที่ออกมา ถือว่าทำให้คนดูคอยติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และน่าจะเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่น่าจะมีกระแสตามมาหลังจากนี้อีกไม่เบา ซีรีส์ฉายถูกลิขสิทธิ์อยู่ในเน็ตฟลิกซ์ และคุณสามารถติดตามเรื่องย่อรายตอนทุกสัปดาห์นี้ได้ที่ TrueID

ในขณะที่ "More Than Friends" ทางช่อง JTBC ได้อำลาจอไปในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้ทำตัวเลขปิดฉากที่หวือหวาได้สักเท่าไหร่ เพราะ 2 ตอนสุดท้าย วนเวียนอยู่ที่ตัวเลข 1.3% เท่ากัน เป็นซีรีส์รักโรแมนติกสไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้จัดจ้านและมีกระแสตอบรับเปรี้ยงปังแบบเท่าที่ควรจะเป็น

ส่วนอีกซีรีส์เรื่องดัง "Start-Up" ก็จะเข้าสู่โค้งสุดท้ายตอนจบในสัปดาห์หน้า ทำให้ในตอนที่ 13-14 ที่ออกอากาศในสัปดาห์นี้ เรตติ้งยังค่อนข้างทรงตัว แต่มีทิศทางปรับตัวขึ้นไปสู่ตอนจบ โดยทำเรตติ้งไป 4.7% กับ 5.3% ใน 2 ตอนล่าสุด ที่มีการเปิดเผยให้เห็นพัฒนาการของตัวละครนำอย่างเห็นได้ชัด

ทางด้านซีรีส์ดราม่าเชือดเฉือนจากช่อง TV Chosun อย่าง "Get Revenge" ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ใน 2 ตอนล่าสุดทำไปได้ 3.7% กับ 3.4% และซีรีส์ครอบครัวจากช่อง KBS2 อย่าง "Homemade Love Story" เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ยังท็อปฟอร์มสุดๆ ด้วยการทำเรตติ้งแตะไปถึง 31.8% ได้สำเร็จอีกครั้ง

Source: Soompi

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O