รีเซต

ไฟเขียว! คีอานู รีฟส์ กลับมาเป็นมือปราบ "Constantine" ได้อนุมัติสร้างภาคต่อ

ไฟเขียว! คีอานู รีฟส์ กลับมาเป็นมือปราบ "Constantine" ได้อนุมัติสร้างภาคต่อ
Jeaneration
18 กันยายน 2565 ( 13:00 )
962

ถือว่าเป็นเวลาเกือบ 2 ทศวรรษที่แฟน ๆ รอคอย เพราะในที่สุด วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ก็ส่งสัญญาณเตรียมจะสร้างภาคต่อของหนึ่งในตัวละครหมอผีสายเวทย์แห่งดีซี หลังจากที่เคยเปิดตัวไปแล้วในปี 2005 กับรายได้และคำวิจารณ์ที่กลาง ๆ แต่บัดนี้ ทั้งทีมผู้สร้างและนักแสดงชุดเดิมจะกลับมาอีกครั้ง!

Variety เปิดเผยว่า "Constantine" หรือหนังที่มีชื่อไทยว่า "คนพิฆาตผี" เตรียมจะกลับมาหลอกหลอนผู้ชมอีกครั้ง วอร์เนอร์ฯ ยืนยันที่จะอนุมัติสร้างภาคใหมให้กับหนังเรื่องนี้ โดยที่ "คีอานู รีฟส์" จะกลับมารับบทเดิมของเขาอีกครั้ง ร่วมด้วยผู้กำกับ "ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" ก็กลับมาสานต่อในภาคใหม่อีกครั้งเช่นเดียวกัน

Constantine หนังดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชุด Hellblazer เป็นเรื่องราวของ จอห์น คอนสแตนติน นักสืบเอกชนที่ตายเพราะโรคมะเร็งปอด แต่ได้ทำข้อตกลงกับนรกภูมิ ให้กลับมามีชีวิตบนโลกไดอีกครั้ง พร้อมกับพลังวิเศษแห่งโลกวิญญาณในการใช้นำมาปราบปรามเหล่าภูมิผีได้ หนังภาคแรกออกฉายในปี 2005 กวาดรายได้ไปราว ๆ 230 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเกือบร้อยล้าน พร้อมกับได้เสียงวิจารณ์ค่อนข้างกลาง ๆ

โดยส่วนหนึ่งอาจจะต้องขอบคุณความสำเร็จของ "Top Gun: Maverick" บนบ็อกซ์ออฟฟิศในปีนี้ ที่ทำให้หลาย ๆ สตูดิโอหนังในฮอลลิวูด หันกลับมาสนใจหนังออริจินัลสุดคลาสสิกของค่ายตัวเอง และมองหาลู่ทางที่พอจะหยิบกลับนำมาสร้างภาคต่อ เพื่อเซอร์วิสแฟน ๆ ในยุคก่อนอีกครั้ง และ Constantine ก็น่าจะถูกมองในกลยุทธ์นั้นเช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ คีอานู รีฟส์ เพิ่งจะออกปากบอกกับสื่อว่าเขาอยากจะกลับมารับบท คอนสแตนติน อีกครั้งเสมอ และในงาน ComicCon 2022 ที่ผ่านมา เขากับผู้กำกับ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ก็เพิ่งจะมีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบกว่า 10 ปี กระทั่งกลายมาเป็นการกลับมาร่วมงานครั้งสำคัญครั้งนี้อีกครั้ง

ทั้งนี้ ภาคต่อของ Constantine ได้วางตัวให้ "อกีวา โกลด์แมน" มือเขียนบทรางวัลออสการ์ จาก A Beautiful Mind มารับหน้าที่เขียนบทหนังและร่วมอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ โดยมี วีด โรด พิคเจอร์ส กับ แบด โรบ็อต ของ เจ.เจ. เอบรามส์ เป็นผู้ร่วมสร้าง

นอกจากนี้ Variety ก็ยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า อีกโครงการที่เป็นฉบับซีรีส์ Constantine ที่ได้ถูกพัฒนาสร้างมาได้สักพักนั้น สถานะล่าสุดน่าจะต้องถูกพับโปรเจกต์ลงไป หลังเจรจาในหลาย ๆ ด้านและยังไม่ผ่านการอนุมัติให้เริ่มสร้าง เช่นเดียวกับ ซีรีส์ "Madame X" ที่ล่าสุดก็น่าจะถูกเบรกให้สร้าง และซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องนี้อาจจะต้องมองหาบ้านหลังใหม่ในการสร้างต่อไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa