รีเซต

โดม จารุวัฒน์ หดหู่จิตตก หลังติดเชื้อโควิด ต้องปรึกษาจิตแพทย์

โดม จารุวัฒน์ หดหู่จิตตก หลังติดเชื้อโควิด ต้องปรึกษาจิตแพทย์
EntertainmentReport
16 พฤษภาคม 2564 ( 14:30 )
291

ข่าวบันเทิงวันนี้

“โดม จารุวัฒน์” หรือ โดม เดอะสตาร์ แขกรับเชิญของ Woody From Home คืนนี้ ที่มาเล่าเหตุการณ์สดๆร้อนๆ กับความรู้สึกตั้งแต่วันแรกที่รับรู้ว่าตัวเองติดเชื้อโควิดอย่างหนักจนสูญเสียการรับรส ถึงขั้นขนาดต้องปรึกษาจิตแพทย์

โดม จารุวัฒน์ หดหู่จิตตก หลังติดเชื้อโควิด ต้องปรึกษาจิตแพทย์ หาทางออก

โดมเล่าว่า “มันเป็นความรู้สึกที่เราไม่ได้พูดคุยกับใครเลย 14 วัน แล้วก็อยู่กับความไม่รู้อะไรเลย รู้สึกหดหู่มาก พยายามระบายให้จิตแพทย์ฟังว่าเรารู้สึกยังไง เพราะเราเกิดความกังวล ปกติถ้าอยู่ข้างนอก เราสามารถคุยกับคนใกล้ชิดได้ แต่เราไม่สามารถคุยกับใครได้เลย ถึงแม้จะมีเทคโนโลยีในการวีดีโอคอล แต่มันก็ไม่เหมือนได้เจอหน้ากันจริงๆ ผมรู้สึกว่าผมแบกสิ่งนี้เอาไว้ มันเลยน่ากลัวมาก” จนตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้วก็ยังรู้สึกว้าวุ่น ต้องปรึกษาจิตแพทย์อยู่ และนั่งสมาธิอยู่ทุกวัน เพื่อให้ตัวเองมีสติขึ้น

ตอนนี้โดมได้ออกจากโรงพยาบาลและอาการดีขึ้นแล้ว เผยกับวู้ดดี้ว่า ได้รับการรังควาน ความกวน และกำลังใจ จากเพื่อนสนิทอย่าง “ตั้ม วราวุธ” ที่คอยโทรหาและส่งขนมมาให้ทุกวัน ผมขอบคุณเขาจริงๆ “ตอนนี้ผมไม่มองว่าเขาเป็นน้องแล้ว ผมมองว่าเขาเป็นเพื่อน เป็นคู่คิดกับชีวิตของผม ซึ่งเป็นสิ่งที่แลกเปลี่ยนกันดีมาก ไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะหาอะไรแบบนี้ได้อีก” อยากขอบคุณเขามากๆครับ #หรือเราจะจิ้นโดมตั้ม #มันยังไงกันนะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :