รีเซต

เชฟฟานี่ สุดทน วีรภาพ เจ้าชู้ใส่ นาว ขอระเบิดอารมณ์เหวี่ยงใส่คู่อริตบ โม อมีนา โชว์กลางงานแฟชั่น

เชฟฟานี่ สุดทน วีรภาพ เจ้าชู้ใส่ นาว ขอระเบิดอารมณ์เหวี่ยงใส่คู่อริตบ โม อมีนา โชว์กลางงานแฟชั่น
10 ตุลาคม 2557 ( 17:41 )
3.4K

           ไม่ทำให้ผุ้ชมผิดหวังจริงๆ หลังละคร “กุหลาบเล่นไฟ” ออกอากาศ เพราะความแซ่บของบรรดาสาวๆ ที่มาพร้อมเรื่องราวการแข่งขันและชิงดีชิงเด่นหักหลังห้ำหั่นกันทั้งเรื่องงานและความรัก ทั้งฝ่ายสามเพื่อนรัก มิ้น-อ้อม-ดาว ที่ต้องมารักและแย่งผู้ชายคนเดียวกัน รับบทโดย เซฟฟานี่ อาวะนิค – นาว ทิสานาฏ ศรศึก – โบว์ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ และสองสาวฝั่งนางร้ายที่ขอทำทุกอย่างเพื่อทำลายมิตรภาพของสามสาวคู่อริ พอลลี่ – ดอกแก้ว ที่รับบทโดย โม อมีนา พินิจ – เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ โดยมีสามหนุ่มตัวแปรสำคัญอย่าง วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ – อานัส ฬาพานิช – ธีร์ วณิชนันทธาดา มารับบท ตรัย – ปริเทพ –มาร์ท ที่ทำให้ชีวิตสาวๆดราม่าแซ่บหนักยิ่งขึ้น


          กับเบื้องหลังวันนี้ที่นักแสดงมาเจอกันพร้อมหน้า กับฉากงานเดินแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงาน โดยมี อ้อม(ทิสานาฏ ศรศึก) ดาว(ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) และ มิ้นท์(เซฟฟานี่ อาวะนิค) เดินแบบในชุดเจ้าสาว โดยมี ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) เดินแบบคู่ดาว มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธา) คู่อ้อม และ ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ) คู่อ้อม ด้วย และไม่พลาดต้องมี พอลลี่(อมีนา พินิจ)และ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์)คู่อริร่วมเวทีนี้ด้วย ไฮไลท์ของงานอยู่ที่ตรัยว่าจะมอบกุหลาบให้ใครบนเวที ผู้เป็นแม่(เดือนเต็ม สาลิตุล)หมายมั่นปั้นมือให้ตรัยมอบดอกกุหลาบให้มิ้นท์ แต่ตรัยจะยื่นดอกกุหลาบให้อ้อม มิ้นท์ไม่ไม่ยอมเสียหน้าต้องแย่งดอกกุหลาบไว้เองและแอบโกรธอ้อม หลังเวทีพอลลี่จงใจเหยียบชายกระโปรงมิ้นท์จนล้ม อ้อมจะเข้าไปช่วยแต่มิ้นท์ยังโกรธที่ตรัยสนใจอ้อมมากกว่าเลยผลักอ้อมล้มลง ทำให้ไฟลุกชายกระโปรงของอ้อมแทน ตรัยเข้าไปช่วยอ้อม มาร์ท รีบเข้าไปดูแลอ้อมแทนตรัย พอลลี่ตามมาเสแสร้งขอบคุณอ้อมและใส่ร้ายมิ้นท์ต่อหน้าสื่อ บรรยากาศในงานดูวุ่นวาย มิ้นท์ตามเอาเรื่องคว้าช่อกุหลาบตบหน้าพอลลี่ อ้อมกับดาวรีบวิ่งเข้ามาแยกเพื่อน ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) ต้องตามมาเคลียร์สถานการณ์


          เป็นฉากใหญ่ที่มีซีนย่อยเยอะมาก ผู้กำกับ “หนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน” วางแผนการถ่ายทำกันทั้งวันทั้งคืนเก็บทุกซีนของฉากนี้ โดยยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ นักแสดงมากันพร้อมหน้าพร้อมตาเรียกว่ารวมตัวกันเกือบเรื่องในฉากนี้ ทั้งรุ่นพ่อแม่อย่าง เปิ้ล ภารดี –หนุ่ม สุรวุฒิ- ตุ๊ก เดือนเต็ม –ปู นาตยา และยังมี เอก วิชัย – อ๋อง –อ้อม ประถมาภรณ์ และ เดวิท ที่ทุกคนสวยหล่อชุดราตรีจัดเต็มไม่แพ้รุ่นลูกอย่าง เซฟฟานี่ –นาว –โบว์ –โม – เกี่ยวก้อย –วีรภาพ-อานัส –ธีร์ ที่เป็นนางแบบนายแบบแต่งชุดเจ้าสาวและเจ้าบ่าวอยู่บนเวทีแฟชั่นโชว์ ระหว่างรอหนุ่มสาวแต่งสวยหล่อขึ้นเวทีแฟชั่น ผู้กำกับเริ่มเก็บซีนรุ่นคุณพ่อคุณแม่ที่มาเชียร์และชมลูกๆเดินแฟชั่นด้านล่างเวทีก่อน นักแสดงรุ่นใหญ่การแสดงสั่งได้ดั่งใจทุกท่านผู้กำกับใช้เวลามานานก็เก็บซีนได้ครบ ก็พอดีกับที่หนุ่มสาวสวยหล่อจัดเต็มพร้อมขึ้นเวทีแฟชั่น ผู้กำกับก็สั่งถ่ายทำฉากเดินแฟชั่นทันที ซ้อมเดินกันสองรอบก็ถ่ายทำจริงได้ทันที ไม่ยากอีกเช่นกันเรื่องเดินแฟชั่นของหนุ่มสาว ผู้กำกับมาเน้นซีนสุดท้ายบนเวทีที่ ตรัย(วีรภาพ)จะมอบช่อกุหลาบให้อ้อม(นาว)แทนที่จะเป็นว่าที่คู่หมั้นอย่างมิ้น(เซฟฟานี่) มิ้นเลยรีบยื่นมือไปคว้าช่อกุหลาบในมือตรัยมาและแสดงสีหน้าแววตาโกรธใส่อ้อม ผู้กำกับใช้เวลากับการถ่ายทำบิ้วอารมณ์ถ่ายเจาะสีหน้านักแสดงทีละคนเลยทีเดียว เพราะเป็นซีนอารมณ์ต้นเหตุของซีนต่อไปที่เป็นเรื่องราวหลังเวทีแฟชั่น


          จากบนเวทีก็ย้ายมุมมาถ่ายกันด้านหลังเวทีซีนที่มิ้นเดินยิ้มกับช่อกุหลาบที่ได้จากตรัย พอลลี่(อมีนา)หมั่นไส้ในความเด่นของมิ้นเลยแกล้งเหยีบชายกระโปรงจนมิ้นล้มลงไปกองกับพื้น อ้อมวิ่งเข้ามาช่วยแต่มิ้นที่ยังโกรธอ้อมอยู่ผลักอ้อมจนล้มไปชนกระถางไฟ จนไฟไหม้ชายกระโปรงและตรัยรีบเข้ามาช่วยอ้อม มาร์ทตามมาช่วยพาอ้อมออกไป มิ้นยิ่งโมโหตรัยและอ้อม ซีนนี้ก่อนถ่ายทำต้องมีการนัดแนะจังหวะกันตั้งแต่อมีนาเหยียบชายกระโปรงให้เซฟฟานี่ล้ม ขนาดซ้อมยังมีเหยียบพลาดจังหวะล้มช้าล้มเร็วผิดคิว และที่ต้องซ้อมหนักคือจังหวะที่เซฟฟานี่ผลักนาวล้มไปโดนกระถางไฟ จังหวะนี้เล่นกับไฟของจริงยิ่งพลาดไม่ได้อันตรายสุดๆ ทีมงานป้องกันเต็มที่มีจัดท่าให้นาวล้มแบบทิ้งแขนลงไปฟาดขากระถางให้ล้มออกไปห่างตัวก่อน และเดี๋ยวค่อยมาเจาะภาพตอนไฟไหม้กระโปรง ทั้งสามสาวซ้อมยื้อแย่งผลักล้มกันจนแม่นคิวผู้กำกับก็สั่งถ่ายทำจริงทีมงานเตรียมพร้อมป้องกันเหตุฉุกเฉิน สามสาวตั้งใจเต็มที่ งานนี้เทคเดียวผ่านโดยปลอดภัยจากไฟกันทุกคน ผู้กำกับสั่งถ่ายทำคัทซีนต่อเนื่องที่ไฟไหม้กระโปรงอ้อมแล้วตรัยวิ่งเข้ามาช่วยดับไฟและมาร์ทวิ่งเข้ามาพาอ้อมออกไปปล่อยให้มิ้นยืนโมโหตาขวางใส่ทั้งตรัยและอ้อม ซีนนี้ทุกคนยังอารมณ์ตกใจและต่อเนื่องจากที่อ้อมล้มลงมา ผู้กำกับสั่งทีมงานจุดไฟที่ชิ้นผ้าชายกระโปรงของนาวและสั่งถ่ายต่อทันที วีรภาพในบทตรัยวิ่งเอาช่อดอกไม้มาตีจนไฟดับและช่วยยกตัวอ้อมขึ้นมา มาร์ทมาพาอ้อมออกไป มิ้นยืนมองโมโห เป็นซีนที่เกิดเหตุการณ์แบบรวดเร็วจบเร็วมาก แต่ก็หลายเทคกว่าจังหวะจะลงตัวและผู้กำกับให้ผ่าน

          จากหลังเวทีก็ย้ายมาถ่ายหน้างานกับซีนสำคัญที่มิ้น(เซฟฟานี่)ตามมาเอาคืนพอลลี่(อมีนา)ด้วยการเอาช่อกุหลาบฟาดและฟากใส่พอลลี่จนทุกคนมาช่วยกันจับแยกและต้อยติ่ง(อ้อม)คนดูแลงานมาสลายเหตุการณ์ ซีนนี้บทหนักอยู่ที่สาวเรียบร้อยอย่างเซฟฟานี่ต้องปล่อยพลังโมโหเหวี่ยงช่อกุหลาบฟาดใส่อมีนา เซฟฟานี่ออกแววกังวลมากกับการกลัวพลาดทำอมีนาเจ็บ ฝ่ายอมีนาก็รู้ว่าน้องกังวลก็รีบนัดแนะวิธีการฟาดและตำแหน่งที่ให้โดนแล้วสมจริงและไม่เจ็บ เซฟฟานี่ทำตามคำแนะนำและซ้อมตีอมีนากับม้วนกระดาษก่อนหลายรอบ พอเริ่มแม่นและมั่นใจก็บอกหนูพร้อมผู้กำกับก็สั่งถ่ายทำจริงเลย ซึ่งเซฟฟานี่ก็ระเบิดอารมณ์เต็มที่ฟาดอมีนาไม่ยั้ง จนทุกคนมาห้ามจึงหยุด แต่ก็ไม่ใช่จบผ่านแค่เทคเดียว งานนี้ถ่ายเจาะเก็บภาพสีหน้าตอนฟาด คนถูกฟาด และอีกหลายมุมนับสิบรอบจนอมีนาน่วม เลยตะโกนถามผู้กำกับว่า “พี่หนึ่งพอลลี่มันหาเรื่องเค้าไปทั่วนี่มันจะมีชนะเค้าบ้างมั๊ยค๊า หาเรื่องเค้าที่ไรโดนเอาคืนหนักตลอด” ฝ่ายเซฟฟานี่ก็ขอโทษขอโพยตลอดสงสาร อมีนารีบบอกไม่เป็นไร จัดมาพี่รับไหว


          แต่กว่าจะจบฉากนี่อย่างสมบูรณ์ อมีนาก็น่วมไปพอสมควร เป็นอีกฉากที่รับประกันความแซ่บของละคร “กุหลาบเล่นไฟ” ที่จะออกอากาศให้ได้ชมกันในคืนวันจันทร์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety