รีเซต

พลอย 👩‍🦱 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

พลอย 👩‍🦱 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
7 มิถุนายน 2565 ( 16:00 )
1.2K

ดูหนังออนไลน์ พลอย

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้เป็นคิวของหนังไทยเรื่องดีที่จัดได้ว่าเป็นหนัง Underrated เรื่องหนึ่งของเมืองไทยเลยทีเดียว "พลอย" ผลงานของผู้กำกับ "เป็นเอก รัตนเรือง" ที่ได้ทีมนักแสดงชั้นนำระดับแถวหน้าของไทยในขณะนี้มาร่วมประชันบทบาท

พลอย เป็นผลงานของ ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2550 หรือเมื่อประมาณ 14 ปีที่แล้ว โดยนับว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับ "สายป่าน อภิญญา" ที่เพิ่งจะเฉิดฉายเข้าสู่วงการบันเทิงได้เพียงไม่นาน อีกทั้งหนังยังมีโอกาสได้ไปฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งแรกที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ในปี 2007 อีกด้วย 

เล่าเรื่องราวของ วิทย์ และ แดง ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในต่างแดนนานถึง 7 ปี ทั้งคู่ต้องกลับมาประเทศไทย เพื่อมางานศพญาติผู้ใหญ่ และใช้โรงแรมเป็นที่พักในช่วงเวลาที่ทั้งคู่ เหน็ดเหนื่อยและเพลียจากการเดินทาง เวลาตีห้าเศษ วิทย์ลงมาหาบุหรี่ ที่ลอบบี้ทำให้เขาได้พบกับพลอย สาวน้อยหัวฟู ตาโต น่ารัก ดูแตกต่างจากวัยรุ่นทั่วไป ที่รอแม่มารับในอีกสามสี่ชั่วโมง เขาหยิบยื่นน้ำใจแก่สาวน้อยวัยทีน ให้ขึ้นมาพักผ่อนที่ห้องพัก

แดง เปิดรับพลอยเข้ามาในห้องด้วยความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย แดงตั้งคำถามมากมายกับวิทย์ แต่กลับไม่ได้คำตอบที่อยากได้ยิน เป็นเรื่องที่แดงทนไม่ได้ และที่โรงแรมแห่งนั้น ในอีกมุมตุ้ม แม่บ้านประจำโรงแรม และ นัท บาร์เทนเดอร์หนุ่ม ความรักของทั้งคู่กำลังเบ่งบาน วิธีการแสดงออกของความรัก ไม่มีการใช้คำพูด มีแต่การใช้ภาษาร่างกายถ่ายทอดอารมณ์รักให้แก่กัน ดูแตกต่างกันเหลือเกิน กับคู่ของวิทย์และแดง ที่มีแต่การตั้งคำถาม ถามถึงคำตอบที่ไม่อยากได้ยิน

ในสถานการณ์ที่มีสาวน้อยแปลกหน้ามาร่วมห้องด้วย อารมณ์ชั่ววูบ แดง ผลุนผลันออกจากโรงแรมไป และเธอได้พบกับหมู แดงดื่มกับหมูจนเมา อะไรจะเกิดขึ้นกับแดงหนุ่มใหญ่อย่างวิทย์ และสาวน้อยน่ารักแบบ พลอย ความสัมพันธ์จะจบลงแบบไหน ในที่สุดแล้ว วิทย์และแดงจะเลิกกัน หรือ กลับมารักกันเหมือนเดิม แม้จะไม่ได้ตั้งใจ แต่ พลอย ก็ได้เข้ามาเป็นคนที่เข้ามาปลดล็อกชีวิตคู่ของวิทย์และแดงไปแล้ว

หนังยังได้นักแสดงยอดฝีมืออย่าง "หมิว ลลิตา", "พรวุฒิ สารสิน" และ "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" ร่วมแสดง แม้ว่าหนังจะไม่ได้ประสบความสำเร็จในด้านรายได้ในเมืองไทย แต่ก็โดดเด่นด้านรางวัลในหลายๆ เวที นับว่าติดเป็นหนึ่งไทยที่ดีที่สุดในรอบทศวรรษนั้นเลยทีเดียว

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: ลลิตา ปัญโญภาส, พรวุฒิ สารสิน, อภิญญา สกุลเจริญสุข
  • กำกับโดย: เป็นเอก รัตนเรือง
  • ความยาว: 107 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 7 มิถุนายน 2550 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa