รีเซต

แต้ว เขิน มอบกล้องเป็นของขวัญ ไฮโซณัย เก็บความทรงจำ-หายโควิด แฟนดูแลดี

แต้ว เขิน มอบกล้องเป็นของขวัญ ไฮโซณัย เก็บความทรงจำ-หายโควิด แฟนดูแลดี
ข่าวสด
24 มีนาคม 2565 ( 10:44 )
73

แต้ว เขิน มอบกล้องเป็นของขวัญ ไฮโซณัย เก็บความทรงจำ-หายโควิด แฟนดูแลดี

แต้ว เขิน มอบกล้องเป็นของขวัญ - หลังจากหลังป่วยจากโควิด-19 ก็เติมรักให้กับหวานใจ จัดงานฉลองวันเกิดเล็กๆ ให้กับไฮโซณัย สำหรับนางเอกสาว ‘แต้ว’ ณฐพร เตมีรักษ์ มาร่วมงานเปิดโปรเจ็กต์ซิงเกิลสุดพิเศษ ต้อนรับซัมเมอร์ ‘โรบินสัน พักร้อนตะลอนทัวร์’ ที่ โรบินสัน พระราม9

จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ ถึงประสบการณ์ติดเขื้อโควิด-19 พร้อมเล่าโมเมนต์บรรยากาศงานเลี้ยงวันเกิดแฟนหนุ่ม ‘ไฮโซณัย’ ประณัย พรประพา

ล่าสุดก็ติดเชื้อโควิด-19? “ใช่ค่ะ แต่ก็ปกติ มันเป็นอะไรที่มาด้วยอาการก่อน ก็เอ๊ะแปลกๆ ก็เลยตรวจ ก็นะสักทีจะได้จบๆ ไป (หัวเราะ) (เตรียมใจมาก่อนหน้านี้แล้วใช่ไหม?) ก็ไม่หรอก เราเองก็พยายามป้องกันทุกอย่างอยู่แล้ว ไม่ได้การ์ดตกอะไรเลย แต่ก็ไม่รู้ว่าจังหวะไหน ก็รู้สึกว่าอินเทรนด์ดี”

เป็นเพราะรอบนี้คนติดกันเยอะใช่ไหม? “ใช่ แต้วว่าคนรายรอบตัวก็ค่อยๆ โดนกันไป เลยไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์มาก ประกอบกับการเป็นครั้งนี้ไม่ได้รุนแรงมากด้วยสำหรับหลายๆ คน แต่ที่รุนแรงก็มี แต่แต้วเองก็ไม่ได้มีอาการเยอะมาก”

อย่างครั้งก่อนหน้านี้ เคยตรวจแล้วตรวจอีกเพื่อยืนยัน แต่ครั้งนี้ได้ตรวจย้ำไหม? “ไม่ได้ตรวจหลายรอบขนาดนั้น แต่มันมาด้วยอาการ เริ่มทะแม่งๆ แล้ว (รอบนี้อาการชัด) ใช่ๆ มันเจ็บคอแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แล้วก็มีไข้ แต่วันแรกที่มีอาการก็ตรวจไม่เจอ ตรวจด้วย ATK ไม่เจอ แล้วก็มาตรวจเจออีกวันหนึ่งที่มีไข้”

ได้นับไหม ลุ้นว่าเป็น ไม่เป็นกี่รอบ? “ไม่ได้นับค่ะ เหมือนเราอยู่กับมัน ไม่ได้รู้สึกว่านับทำไม ก็เหมือนทุกคนว่ามันจะจบยังไง”

รักษาแบบไหน? “ไปที่ฮอสพิเทล คือที่บ้านอยู่กับคุณแม่ด้วย คือปกติใช้ชีวิตแยกกับคุณแม่อยู่แล้ว ไม่ได้รับประทานข้าวด้วยกันแบบเจอหน้า นอนก็คนละห้อง ก็เป็นเกาะป้องกันระดับหนึ่ง พอเราเป็นก็ไม่อยากเสี่ยงอยู่ด้วย ก็ไปฮอสพิเทลดีกว่า (อยู่นานไหม?) อยู่ที่ฮอสพิเทล 10 วัน แล้วก็รอตามที่คุณหมอแนะนำ 14 วัน ก็ห่างกับคุณแม่อยู่นานเหมือนกันค่ะ”

ทำอะไรตอนดูแลตัวเอง? “อ่านหนังสือ พักผ่อน และออกกำลังกายเพื่อเช็กว่าปอดโอเคไหม (แล้วเหนื่อยไหม?) ก็เหนื่อยขึ้นด้วย แต่ตอนนั้นก็ยังมีไข้อยู่ ก็เป็นเรื่องปกติที่มีไข้ก็จะเหนื่อยกว่า แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้เหนื่อยกว่า”

มีผลกระทบต่อเนื่องไหม? “ไม่ๆ ตอนที่เช็กคือตอนที่ป่วย ก็เพิ่งเป็น ส่วนจะลองโควิดหรือไม่นั้นก็ต้องสังเกตตัวเองดูค่ะ”

บางคนผมร่วง? “ร่วงอยู่แล้วปกติ (ยิ้ม) เลยไม่รู้ว่ายังไง (อาการเหนื่อยง่ายยังมีอยู่ไหม?) ไม่นะคะ ก็ยังปกติอยู่ และพยายามรับประทานวิตามินต่างๆ ที่น่าจะช่วยไม่ให้เกิดลองโควิดค่ะ”

ยังมีพลังเต้นเหมือนเดิม? “ใช่ค่ะ สู้ไหว”

หมดฤทธิ์เจ้าแม่นาคี? “ใช่ เขาแรงจริงรอบนี้ ก็ต้องยอม (เหรียญเจ้าแม่ก็ไม่ผลิตแล้ว?) ไม่ผลิตแล้วค่ะ (หัวเราะ) นานแล้ว และดูรุนแรงมากขึ้นด้วย”

ประณัยดูแลยังไงบ้าง ตอนที่เป็น? “ช่วยจัดการเรื่องฮอสพิเทล ดูแลตั้งแต่ตรวจวินาทีแรกเลยค่ะ”

เมื่อวานวันเกิด ประณัย ด้วย? “ก็ฉลองกันแบบกล้าๆ กลัวๆ เพราะว่ายังอยู่ในช่วงพีคมากๆ ก็คิดแล้วคิดอีกว่ายังไงดี ก็มีตรวจ ATK ณ ตอนนี้ก็ยังปลอดภัยดี”

ในงานมีอะไรพิเศษไหม? “เป็นกินข้าวดินเนอร์กันกับเพื่อนๆ มีอยากเจอเพื่อนหลายคนอยู่แล้ว ก็ใช้เป็นโอกาสนี้มาเจอกันค่ะ (เป็นคนจัดงานให้หรือเปล่า?) จัดด้วยกัน ไม่ได้เซอร์ไพรส์ว่าจะจัดงาน (เสียดายไหมไม่ได้จัดเต็ม ยิ่งใหญ่?) นี่ก็ใหญ่แล้วนะ ใหญ่กว่านี้ไม่ได้แล้วค่ะ”

มีของขวัญพิเศษอะไรให้? “มีค่ะ (แจ้งให้ทราบได้ไหม?) เป็นของใช้ เท่านี้แหละ (ยิ้ม) เป็นของใช้ที่เอาไว้เก็บความทรงจำต่างๆ ใบ้ๆ (กล้องถ่ายรูป?) ถูกต้องๆ (ไว้ถ่ายรูปเรา?) ใช่ๆ ค่ะ (ได้ลองหรือยัง?) ได้ลองแล้วค่ะ (ภาพแรกประเดิมในงาน?) ใช่ค่ะ ลองเทสว่าแฟลชใช้ได้อยู่นะ (เป็นรูปเซลฟี่?) ทั้งสองอย่าง ถามละเอียดมาก (หัวเราะ)”

คบกันที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “ก็โอเคนะคะ รู้จักกันมากขึ้น (มีพัฒนามาทำธุรกิจร่วมกันไหม?) ไม่ค่ะ ไม่ได้ทำร่วมกัน แต่ก็ปรึกษากัน ในเรื่องการจัดการ โควิดก็มีผลกระทบกับธุรกิจ เขาให้คำปรึกษาเรา เราให้คำปรึกษาเขาบ้างค่ะ”

จะมีทำอะไรร่วมกันไหม? “ไม่ค่ะ เพราะว่าเท่าที่ทำก็หลายอย่างแล้ว ไม่ได้อยากทำอะไรเยอะมาก เดี๋ยวมันจะไม่ดีค่ะ เขาก็เป็นที่ปรึกษาให้เรา”

ความหวานมากขึ้นไหม? “เขาก็หวานอยู่แล้วนะ (ต้องแจ้งให้ทราบบ่อยๆ ทางไอจี?) ก็แจ้งบ่อยนะ (หัวเราะ)”

ต่างคนต่างคลั่งรักไหม? “ก็เป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกแฮปปี้ค่ะ”

กระแสเพลงที่ผ่านมา เป็นยังไงบ้าง? “ดีนะคะสำหรับเพลงแรก เดี๋ยวก็จะมีเพลงที่สองออกมาอีก กำลังจะถ่ายเอ็มวีแล้ว ก็รอติดตามด้วยนะคะ (เป็นนักร้องควบเป็นนักแสดง?) ก็ยังเขินๆ อยู่เวลาเรียกว่านักร้อง คือมันเป็นโปรเจ็กต์ที่ทำพิเศษ ที่เรารู้สึกว่าน่าจะทำได้ เป็นสิ่งที่รู้สึกท้าทายที่อยากลองทำ”

เป็นไวรัลด้วย ใจชื้นไหม มีคนเอามาเล่นในติ๊กต่อกเยอะ? “ก็มีบังคับบ้างอะไรบ้าง (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ใจชื้นอะไรขนาดนั้น แต่หลายคนเอ็นจอย เวลาไปเห็นว่าหนูเต้นได้นะ (เพลงก็ติดหู?) ค่ะ ติดหูมาก”

เพลงที่สอง จะเป็นยังไง? เป็นเพลงที่สดใสนี่แหละ เป็นความรักแบบแฮปปี้ คลั่งรักๆ นี่แหละ แต่จะไม่ฉูดฉาดแบบเพลงแรก ฟังง่ายขึ้น อันนั้นง่ายอยู่แล้ว อันนี้ง่ายกว่า”

ร้องให้ประณัยฟังไหม ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง? “ไม่กล้าร้องให้ฟัง ให้เขาดูพร้อมๆ คนอื่นนี่แหละ (ท่าเต้น?) ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง”

มีวิจารณ์ว่าโตแล้วเต้นแรง? “ใช่ๆ เต้นแรงค่ะ แต่เพลงนี้จะไม่แรง เป็นใสๆ โยกๆ ได้ (หัวเราะ)”

เรียนเต้นเพิ่มไหม? “ไม่ขนาดนั้น ด้วยท่าไม่ได้ยากอะไรมาก (มีหลายเพลงที่ไปคัพเวอร์แต่ก็ไปเรียนเต้น?) ก็ใช่ ดูแต่ละอันว่าจำเป็นจะต้องเข้าคลาสไหม ประมาณนั้นค่ะ”