รีเซต

'โบว์ แวนดา' ระบายความในใจ เจอครหาเอาเงิน 'ลูก-สามี' มาเสวยสุข

'โบว์ แวนดา' ระบายความในใจ เจอครหาเอาเงิน 'ลูก-สามี' มาเสวยสุข
มติชน
18 กุมภาพันธ์ 2565 ( 23:25 )
18

‘โบว์ แวนดา’ ระบายความในใจ เจอครหาเอาเงิน ‘ลูก-สามี’ มาเสวยสุข

ยกให้เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สุดสตรองจริงๆ สำหรับ โบว์ แวนดา สหวงษ์ เพราะไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรเป็นต้องมีดราม่าเข้ามากระทบจิตใจ ไม่มากก็น้อยอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งล่าสุดที่เจ้าตัวถอยรถหรูป้ายแดงเป็นของขวัญให้ตัวเองหลังทุ่มเททำงานอย่างหนัก แต่กลับถูกมองว่าเอาเงิน น้องมะลิ ลูกสาวคนเก่งมาซื้อ!!

 

ทั้งนี้ โบว์ แวนดา ได้เปิดใจระบายความอัดอั้นที่ต้องต่อสู้กับคำพูดบั่นทอนจิตใจมานานหลายปี ว่า “เอาจริงๆ วันนี้ (17ก.พ.) เป็นฤกษ์งามยามดี คือเราก็รอรถใหม่มานานอ่ะเนอะ พอได้โอกาสไปรับรถกับมะลิเมื่อเช้า ทีนี้เราก็เอามาลงโซเชี่ยลเพื่อเป็นความทรงจำของเรา แล้วก็อยากแชร์ช่วงโมเมนต์ที่มันเป็นความรู้สึกดีมากๆ ที่เราทำได้บนพื้นที่ส่วนตัวของเรา”

“ประเด็นมันอยู่ที่ว่ามันก็จะมีคอมเมนต์ชื่นชมซึ่งอันนี้ต้องขอบคุณมากๆ ซึ่งจริงๆ ติได้ไม่มีปัญหา แต่คอมเมนต์ที่มาส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบ…มะลิเก่งจังซื้อรถให้แม่ แล้วก็จะออกแนวว่าคือเราใช้เงินมะลิ มันไม่ได้โกรธนะคะ เพราะคนที่คอมเมนต์อาจจะมีความรู้สึกดีจริงๆ แต่ความหมายมันอาจจะไม่ได้มองว่าเวลาอ่านแล้วเราจะรู้สึกยังไง”


พูดผ่านไลฟ์ด้วยว่า “ไม่ได้หน้าด้านเอาเงินลูกมาใช้” อันนี้คือเดือดใช่ไหม? “อันนี้เป็นคำพูดแบบบ้านๆ ไง เราประดิดประดอยไม่ค่อยเป็น คิดอะไรเราก็พูด คือเราต้องต่อสู้กับคำพูดเหล่านี้ที่บอกว่าเอาเงินผัวเอาเงินลูกมาใช้เสวยสุขโน่นนี่นั่น โดยที่เขาเหล่านี้ไม่รู้ว่าอาชีพหลักของเราคืออะไร เราต่อสู้กับคำพวกนี้มานานมาก ทุกครั้งที่เราประสบความสำเร็จในแบบของเราในโมเมนต์เล็กๆ ที่อยากแชร์ เอาง่ายๆ ก็อยากอวดนั่นแหละ คือมันเป็นความภูมิใจอ่ะ”

“แต่มันก็จะมีคอมเมนต์ที่แบบว่าคุณก็เอาลูกไปทำมาหากินแล้วคุณก็เอาเงินลูกมาเสวยสุขอะไรแบบนี้ เราก็รู้สึกน้อยใจและบั่นทอนกับคำพูดอะไรเหล่านี้ที่ต้องต่อสู้มานานมาก 5 ปีแล้ว ทั้งที่เราทำด้วยแรงสมองและสองมือของเรา เงินทุกบาทที่เราไปซื้อรถ ซื้อกระเป๋า ซื้อนาฬิกา ซื้ออะไรก็แล้วแต่ โบว์ซื้อด้วยเงินของโบว์ทุกบาททุกสตางค์ที่มันมาจากการทำงานโดยเป็นเจ้าของสกินแคร์จริงๆ แล้วก็เป็นงานที่ได้จากวงการที่ทำงานคนเดียว ซึ่งไม่เกี่ยวกับมะลิ”

“บางคนคิดว่าถ้าไม่เอาเงินลูกเงินผัวแล้วคุณเอาเงินจากที่ไหนมาซื้อล่ะคะ อย่างที่บอกไปว่าโบว์เป็นเจ้าของธุรกิจสกินแคร์มา 5 ปีแล้ว ธุรกิจที่ประทังตัวเองและเป็นธุรกิจที่โบว์รักมากที่สุดคือธุรกิจสกินแคร์วีด้า ถ้าอยากลองซื้อก็ลองซื้อได้เลยกันแดด เซรั่ม แป้ง มีหมดค่ะ”

“ส่วนใครที่มีความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยในเรื่องเงินทองของมะลิ ไม่ต้องห่วงนะคะ เงินของมะลิยังอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ตั้งแต่อีเวนต์งานแรกจนถึงงานสุดท้าย แล้วงานที่เป็นงานคู่โบว์ก็ยกให้มะลิทั้งหมด เงินและทรัพย์สินของคุณพ่อเขาทั้งหมดยังอยู่ครบ แต่มันไม่ได้ครบปกติ มันเพิ่มพูนมากขึ้นไปเรื่อยๆ จากการทำมาหากินในแบบของเรา แล้วเราก็แบ่งเงินจำนวนนั้นเก็บให้ลูกทั้งมะลิทั้งออโต้”

“ฉะนั้นความละอายใจและความหน้าด้านที่จะเอาเงินลูกหรือเงินสามีที่เขาทำมาเพื่อเอาไว้ให้ลูก แล้วเอามาเสวยสุขในการซื้อของนู่นนี่นั่น ไม่มีค่ะ โบว์ทำไม่ได้ ถ้าสมมติวันนี้โบว์เอาเงินลูกมาซื้อรถ แล้วความภูมิใจเราอยู่ตรงไหนอ่ะ มันไม่มีความภูมิใจเลยนะคะ”

“แล้วที่บางคนบอกว่าใช่สิคุณมีโอกาสมากกว่าแม่เลี้ยงเดี่ยวคนอื่นนี่ โบว์ยังคงบอกตลอดว่าวันนี้ โบว์ แวนดา และ มะลิ สามจุกดุ๊กดิ๊ก จะไม่มีใครรู้จักเลย ถ้าความรักนั้นมันไม่ได้ส่งผ่านมาจากพี่ปอ โบว์ไม่เถียงว่าโอเคโบว์อาจจะเป็นคนที่ได้โอกาสพิเศษจากใครมากมายในเรื่องของหน้าที่การงาน แต่อย่างที่บอกไปว่าถ้าโอกาสที่โบว์ได้มาวันนี้มันแลกมากับการสูญเสียสามีของโบว์ โบว์ไม่อยากได้โอกาสนี้ โบว์อยากกลับไปเป็นแม่บ้านที่ไม่มีใครรู้จักเลย แต่สามีของโบว์ยังอยู่”

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์