รีเซต

แซ่บสมคำคุย! เปิดตัวซีรีส์ "The Penthouse" สอยเรตติ้ง 2 หลักตั้งแต่ตอนแรก

แซ่บสมคำคุย! เปิดตัวซีรีส์ "The Penthouse" สอยเรตติ้ง 2 หลักตั้งแต่ตอนแรก
Jeaneration
27 ตุลาคม 2563 ( 11:30 )
405

ข่าวสารวงการซีรีส์ ซีรีส์ The Penthouse

เมื่อคืนวานนี้ (26 ต.ค.) เป็นการโคจรเปิดตัวใหม่ของซีรีส์ 2 เรื่อง จาก 2 ช่องหลักของวงการทีวีเกาหลี เริ่มจาก "The Penthouse" ช่อง SBS ที่การันตีด้วยผลงานเขียนสุดแซ่บจากนักเขียน "คิมซุนอ๊ก" ซีรีส์แนวเมโลดราม่าทริลเลอร์กับชาวสังคมชนชั้นสูง อีกเรื่องก็คือ "Kairos" ช่อง MBC ที่มาพร้อมกับแนวแฟนตาซีทริลเลอร์ข้ามเส้นแบ่งเวลา

ล่าสุดบริษัทสำรวจเรตติ้ง Nielsen Korea ได้เปิดเผยผลลัพธ์เรตติ้งละครจากการแข่งขันเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยพบว่า The Penthouse ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง SBS สามารถทำตัวเลขได้ที่สุดในกลุ่มละครด้วยกัน โดยสามารถเปิดตัวตอนแรกกับเรตติ้งสูงแตะเลข 2 หลักเลยทีเดียว โดยซีรีส์ตอนแรกได้แบ่งออกอากาศเป็น 3 ช่วง ทำเรตติ้งทั่วประเทศไปได้ แบ่งเป็น 6.7%, 9.1% และ 9.2%

ขณะที่ผลเรตติ้งเฉพาะพื้นที่กรุงโซล ซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัวไปได้งดงามที่ 8.2%, 10.5% และ 10.5% ถือได้ว่าทำเรตติ้งเปิดตัวได้พุ่งกระฉูดจากซีรีส์เรื่องก่อน อย่าง "Do You Like Brahms?" ที่เพิ่งจะลาจอไปเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว นับว่าซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัวได้ดีกว่า "The Last Empress" ผลงานจากทีมผู้สร้างชุดเดิม เมื่อปี 2018 ด้วยเนื้อหาเข้มข้นและดุเดือด คาดว่าจะโกยเรตติ้งในระยะยาวได้ไม่ยาก

ส่วนทางด้านซีรีส์ Kairos ทางช่อง MBC เปิดตัวด้วยเรตติ้งที่เบาบางกว่า เดบิวต์ไปด้วยตัวเลขเพียง 2.7% กับ 3.7% แต่ก็มีสัญญาณทำท่าว่าเรตติ้งอาจจะกระเตื้องขึ้นได้อีก ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนแต่มีประเด็นเรื่องข้ามเส้นเวลาที่ปีนี้มีซีรีส์หลายเรื่องเล่นซ้ำกันหลายเรื่องแล้ว ทำให้ความน่าสนใจของซีรีส์อาจจะลดหลั่งกันลงไป

นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่ยังออนแอร์อยู่ต่างก็ทำผลลัพธ์ออกมาได้ค่อนข้างน้อยในคืนวันจันทร์ ไม่ว่าจะเป็น "Zombie Detective" ทำเรตติ้งลดลงไปที่ 2.1% กับ 2.2% ก่อนจะเข้าสู่ตอนจบคืนวันนี้ ขณะที่ "18 Again" ก็เรตติ้งลดลงเช่นกัน มาอยู่ที่ 2.5% ขณะที่ "Record of Youth" ตอนก่อนจบยังคงรักษามาตรฐานได้ดีต่อไป คว้าเรตติ้งไปได้ 7.6%

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O