รีเซต

ที่มาของ 'หนวด' อันเป็นเอกลักษณ์ของนักสืบปัวโรต์ จากรถด่วนสู่ล่องเรือแม่น้ำไนล์

ที่มาของ 'หนวด' อันเป็นเอกลักษณ์ของนักสืบปัวโรต์ จากรถด่วนสู่ล่องเรือแม่น้ำไนล์
Major Cineplex
9 กุมภาพันธ์ 2565 ( 18:00 )
250

ข่าวสารวงการหนัง

การออกแบบหนวดของปัวโรต์เป็นองค์ประกอบหลักในการค้นหาตัวละครนี้ เคนเนธ บรานาห์ (ผู้กำกับและผู้รับบทนักสืบเออร์กูล ปัวโรต์) กล่าวว่า “เราใช้เวลาหลายเดือนออกแบบหนวด แครอล เฮมมิง [นักออกแบบทรงผมและแต่งหน้า] อยู่เบื้องหลังงานนี้ เธอได้เสนอตัวอย่างอ้างอิงที่ยอดเยี่ยม เราเริ่มต้นด้วยข้อความที่อกาธา คริสตี เอ่ยว่าปัวโรต์มีหนวด (moustaches) อันมีสง่าราศีที่สุดในอังกฤษ…” 

“...ดังนั้น คำว่า “moustaches” (ที่เป็นพหูพจน์) จึงเป็นคำบอกใบ้ เรารู้ว่าเธอตั้งใจใช้คำนี้ตามความหมายแบบเก่า แต่แครอลคิดขึ้นมาว่าน่าจะมีหนวดที่คล้ายเป็นหนวดคู่ ต้องเป็นอย่างนั้นแน่เพราะคริสตีใช้คำว่า “สง่างาม ยิ่งใหญ่” ตลอดเวลา หนวดแทบจะมีหน้าที่เหมือนหน้ากาก มันเป็นพลังพิเศษของปัวโรต์ ทำให้ผู้คนถอยห่างออกมา หนวดนั้นจะต้องดูสวยงามหรูหราอยู่ในโครงสร้างของมันเอง และจะต้องสร้างความประทับใจอย่างมากด้วย ต้องเป็นอย่างนั้นแน่ เพราะเนื้อเรื่องและปฏิกริยาที่ตัวละครอื่นๆ มีต่อปัวโรต์ในเรื่องนี้และอีกหลายๆ เรื่องเกี่ยวข้องกับหนวดนี้" 

หลังจากการออกแบบเบื้องต้น ทีมงานก็เริ่มทดสอบติดหนวดให้บรานาห์ เป็นการทดสอบที่ท้าทายเท่าที่บรานาห์จำได้ “เราตั้งคำถามอยู่ตลอดว่าหนวดได้ทำหน้าที่ของมันให้ตัวละครในทุกๆ ครั้งหรือเปล่า และในเรื่องราวลึกลับฆาตกรรมกับชายคนนี้ หนวดชวนให้คุณนึกถึงอะไรต่างๆ มากมายอยู่หลายต่อหลายครั้ง เพราะฉะนั้นเราจึงรู้ว่ามันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง"

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa