รีเซต

ขยี้ฉากเครดิตตอนท้ายหนัง "Shang-Chi" กับคำอธิบายที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่

ขยี้ฉากเครดิตตอนท้ายหนัง "Shang-Chi" กับคำอธิบายที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่
Jeaneration
14 ตุลาคม 2564 ( 11:30 )
8.7K

ข่าวสารวงการหนัง Shang-Chi

หนังเรื่องล่าสุดจากมาร์เวล สตูดิโอ อย่าง "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" ได้ฤกษ์ลงโรงฉายในเมืองไทยเรียบร้อยแล้วในสัปดาห์นี้ ถึงจะมาช้า...แต่ก็ยังมาให้แฟนๆ ได้ฟินกันถ้วนหน้า และนี่ถือว่าเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในเฟสที่ 4 ของจักรวาลหนังมาร์เวล ที่เป็นการเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ที่มีเชื้อสายเอเชียที่จะเข้ามามีบทบาทในอาณาจักรมาร์เวลแห่งในอนาคต

และหนึ่งในคำถามที่แฟนๆ หนังอยากจะรู้มากจริงๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นว่า Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings มีฉากพิเศษตอนท้ายเครดิตหนังกี่ฉาก และเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับจักรวาลมาร์เวลอย่างไรก็ตาม ในวันนี้ Movie.TrueID จึงขออาสามาไขคำตอบนี้ให้ทุกๆ ได้กระจ่าง

คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้เป็นต้นไปมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings มีฉากพิเศษท้ายเรื่องอยู่ด้วยกัน 2 ฉากหลักๆ โดยในฉากแรก (mid-credits) เป็นฉากที่ขยายความจากตอนจบของหนังที่ทิ้งท้ายเอาไว้ "หว่อง" ที่ปรากฏตัวออกมากลางบาร์ พร้อมกับเรียก "ชาง-ชี" กับ "เคที่" ให้ตามเข้าไปในวงแหวน พวกเขาได้เข้าไปที่คฤหาสน์ของด็อกเตอร์ สเตรนจ์ และในห้องประชุมก็พบ "บรูซ แบนเนอร์" กับ "กัปตัน มาร์เวล" กับปรึกษาหารือกันอยู่เกี่ยวกับปริศนาของ เทน ริงส์ ผ่านโฮโลแกรม

เท่ากับว่า ชาง-ชี กับ เคที ได้พบกับเหล่าอเวนเจอร์สบางส่วนแล้ว โดยพวกเขาได้ถูกถามถึงที่มาของวงแหวน เทน ริงส์ เนื่องจากพบอนุภาพพลังงานบางอย่างปรากฏออกมาในตอนที่ชาง-ชีได้ใช้พลังจากมันเป็นครั้งแรก ที่เรียกกันว่า สัญญาณเบคอน แต่ยังไม่ทันได้อธิบายว่าคืออะไร กัปตัน มาร์เวล ก็มีภารกิจด่วนและออกจากการประชุมไป ก่อนที่เหล่าอเวนเจอร์จะกล่าวต้อนรับพวกเขาเข้าสู่ "คณะละครสัตว์"

ถัดมาในอีกฉากพิเศษปิดท้าย (end-credits) ที่เป็นการบ่งชี้ถึงสัญญาณของศึกใหญ่ที่อาจจะเกิดขึ้นในจักรวาลมาร์เวลในอนาคนอันใกล้ เป็นฉากของ "เซียหลิง" ที่มาประจำการแทนตำแหน่งพ่อของเธอที่ฐานปฏิบัติการ ระหว่างที่กำลังเก็บข้าวของในห้องเก่าของเธอ เหล่าสมุนก็มาเชิญให้เธอออกไป และขึ้นนั่งที่เก้าอี้บัลลังก์ของเทน ริงส์ พร้อมกับพูดว่า "เรายังมีอะไรที่ต้องทำอีกเยอะเลย"

จากนั้นภาพก็ค่อยๆ ซูมออกไปเป็นมุมกว้างขึ้น เผยให้เห็นกองทัพทหารเทน ริงส์ ที่กำลังฝึกฝันกันอย่างเข้มข้นและมีจำนวนปริมาณคนมากขึ้น ทั้งชายฉกรรจ์และหญิงสาวที่เกณฑ์เข้ามาเป็นกองทัพขนาดใหญ่ เป็นการบอกกล่าวถึงนัยยะของกองทัพเทน ริงส์ เจเนอเรชั่นใหม่ที่มีทิศทางใหม่และเข้มแข็งกว่าเดิม

โดยสรุปแล้ว ฉากพิเศษที่หนัง Shang-Chi ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ค่อนข้างเป็นฉากสำคัญที่มีผลต่ออนาคตในจักรวาลมาร์เวลทั้งสิ้น คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่าทิศทางของหนังมาร์เวลในเฟสที่ 4 นี้จะออกไปทางไหน และจะเชื่อมโยงเข้าสู่เฟสที่ 5 อย่างไร พร้อมกับเตรียมจดจ่อรอปริศนาใหม่ที่จะเข้ามาเพิ่มเติมใน "Eternals" หนังเรื่องถัดไปของมาร์เวล ที่จะลงโรงฉายต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

อ่านรีวิวหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ⭕ เปิดตัวฮีโร่เอเชีย ว้าว...สมคำร่ำลือ

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa