รีเซต

ตื่นเต้นทั้งบ้าน "เชียร์" กดดัน นั่งแท่นผู้ประกาศทุบโต๊ะข่าว แทน "พุทธ"

ตื่นเต้นทั้งบ้าน "เชียร์" กดดัน นั่งแท่นผู้ประกาศทุบโต๊ะข่าว แทน "พุทธ"
EntertainmentReport2
24 มีนาคม 2566 ( 13:00 )
521

 สร้างเซอร์ไพรส์ให้คอข่าวอีกหนึ่งราย สำหรับบทบาทใหม่ของนักแสดงมากความสามารถ "เชียร์ ฑิฆัมพร" ที่โดดมารับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวคนใหม่ของรายการข่าวชื่อดัง "ทุบโต๊ะข่าว" ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงหลังยกเครื่องใหม่ ในวันที่ไร้ผู้ประกาศข่าวตัวขายอย่าง "พุทธ อภิวรรณ" กับโฉมใหม่สุดไฉไล พร้อมนำเสนอข่าวรูปแบบใหม่ เปลี่ยนการเล่าข่าวให้สนุกมากยิ่งขึ้น โดยรูปแบบ "จากนี้ไปการดูข่าวของคุณจะเปลี่ยนไป" พร้อมอรรถรสครั้งใหม่ ข่าวดูสนุก เข้นข้น บนความจริง ด้านนางเอกคนเก่ง "เชียร์ ฑิฆัมพร" เปิดใจถึงบทบาทครั้งใหม่กับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวรายการทุบโต๊ะข่าวว่า

ตื่นเต้นทั้งบ้าน "เชียร์" กดดัน นั่งแท่นผู้ประกาศทุบโต๊ะข่าว แทน "พุทธ"

  "วันนี้มาอ่านข่าววันแรก ตื่นเต้นมาก สั่นไปหมดเลย แอร์หนาวมาก (ยิ้มหวาน)
   
 เตรียมตัวยังไงบ้างกับการอ่านข่าว เป็นผู้ประกาศข่าวเต็มตัว
"อย่างที่บอกว่าตื่นเต้นมาก คือต้องบอกว่าเราก็เคยอาจจะมีประสบการณ์จากการเป็นพิธีกรมาบ้าง ได้อ่านข่าวมาบ้าง แต่สำหรับรายการทุบโต๊ะข่าว เป็นข่าวแบบประเด็นร้อน ประเด็นจริงจัง แต่นักข่าวสุดร้อนอย่างเรา ก็ต้องร้อนกว่า พยายามทำการบ้านมาอย่างหนักเลยค่ะ ก็ต้องฝากเนื้อฝากตัวด้วย"
   
คนจับตามองทั้งประเทศกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของทุบโต๊ะข่าว
   "ไม่ใช่ทุกคนจับตามองค่ะ ครอบครัวดิฉันก็จับตามองเป็นพิเศษ ตื่นเต้นทั้งบ้าน รอชมกันอยู่ ก็ต้องบอกแล้วกันรู้สึกเป็นเกียรติมาก เป็นรายการข่าวที่ใหญ่มาก ครองใจผู้ชมทั้งประเทศ ก็คงต้องขอโอกาสฝากเนื้อฝากตัว เพราะเชียร์ก็ตั้งใจในงานครั้งนี้สุดๆ"
   
กดดันตัวเองมั้ย เพราะเหมือนมาแทนที่ผู้ประกาศคนเก่า
   "ต้องบอกว่ารายการทุบโต๊ะข่าว มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์มาก เจาะลึกเข้มข้นบนความจริงอยู่แล้ว เพียงแต่วันนี้เชียร์จะมาเล่าความจริงที่เข้มข้นแบบสนุก เข้าใจง่าย และก็เป็นแบบที่เป็นตัวเรา หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งสีสันใหม่ในทุบโต๊ะข่าวเช่นกัน"


    
คิดว่าเราจะถนัดอ่านข่าว เล่าข่าวไหนได้เข้าใจง่ายเป็นพิเศษ
 "เชียร์ว่าน่าจะเป็นเรื่องร้อน ประเด็นดังที่เกิดขึ้นแต่ละวัน ประเด็นสังคม เชียร์คิดว่าข่าวแต่ละวันน่าสนใจหมด แต่โดยตัวเชียร์อาจจะภาพจำเรื่องสัตว์บ้าง ก็คิดว่าจะเล่าได้ดี แต่ก็ยังมีอีกหลายประเด็นที่เราสนใจ คิดว่าน่าจะรับมือได้ดี และก็พร้อมจะย่อยทุกอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุด เพื่อคุณผู้ชม"
   
 กระแสความเปรียบเทียบกับคนเก่าอย่าง "พุทธ"
 "ก็ต้องยอมรับนะ เรามาอยู่ในสนามที่โดดเด่น ครองใจแฟน ๆ มาขนาดนี้ แต่ตัวเชียร์ก็จะไม่ทำให้ผิดหวังแล้วกัน กดดันนิดหน่อย แต่จะไม่ใช้ความกดดันอะไรมากดดันตัวเองแล้วกัน แต่จะเอามันมาเป็นแรงผลักดันที่ดีให้ตัวเรา"  
   

ติดตามบทบาทใหม่ของ "เชียร์" บนหน้าจอทีวี กับตำแหน่งผู้ประกาศข่าวใหม่ และติดตามรายการทุบโต๊ะข่าว ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 18.50 – 22.30 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.00 – 21.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34