โย ยศวดี ตรวจภูมิหลังติดโควิด ​3เดือน สูงระดับคนฉีดวัคซีน - เตรียมแจ้งจับสาวตุ๋น

โย ยศวดี ตรวจภูมิหลังติดโควิด ​3เดือน สูงระดับคนฉีดวัคซีน - เตรียมแจ้งจับสาวตุ๋น
ข่าวสด
27 ก.ค. 64
94

โย ยศวดี และพี่สาว เอ อัญชลี ตรวจภูมิหลังติดโควิด 3เดือน ภูมิสูง อยู่ระดับคนฉีดวัคซีน แต่อย่างไรการฉีดวัคซีนย่อมดีกว่ายันไม่การฺดตก - เตรียมแจ้งจับสาวตุ๋นหลอกโอนเงิน

 

หลังจากที่ 2 พี่น้อง สุดแซ่บ หุ่นเซี๊ยะ โย ยศวดี และ เอ อัญชลี ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วง กลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยด้าน เอ อัญชลี มีเชื้อลงปอดด้วย

ล่าสุด หลังจากรักษาตัวจนหายดี และตอนนี้ผ่านมาแล้ว 3 เดือนกว่า โย ยศวดี ได้ออกมาอัพเดตหลังจากไปตรวจภูมิมา ปรากฎว่ายังมีภูมิสูง เทียบเท่าระดับคนที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19

พร้อมกันนี้ เธอได้พูดถึงเรื่องที่ ทำคุณบูชาโทษ โดนแก๊งต้มตุ๋นหลอกขายปลาสลิด ตามตื้อให้ช่วยเหลือ แต่พอโอนเงินไปให้แล้วหายเข้ากลีบเมฆ

ตรวจภูมิหลังหายป่วยจากโควิด? หลังจากหายป่วยโควิดได้ 2 เดือน ก็ไปตรวจภูมิ ตอนนั้นภูมิขึ้นมาในระดับที่สูงเลย ตอนนี้เราปล่อยมาร่วมเข้า 3 เดือนกว่า จะ 4 เดือนแล้ว ก็ไปตรวจอีกครั้งหนึ่งว่า ภูมิมันยังสูงอยู่ไหม เรามีภูมิที่มันป้องกันได้หรือเปล่า สรุปว่ามันก็ยังอยู่สูง

ซึ่งโยจะมีคิวฉีดวัคซีนเดือนหน้า มันก็เลยน่าจะโอเคกับระหว่างที่รอไปรับวัคซีน และถือเป็นการตรวจความพร้อมของร่างกายส่วนอื่นๆ ว่าเราพร้อมที่จะกลับมาความแข็งแรงของตัวเองหรือยัง ซึ่งก็เป็นที่น่าพอใจ

คนที่ไม่เคยติดเชื้อโควิดเลยส่วนใหญ่เค้าก็จะภูมิน้อย ซึ่งต้องรับวัคซีน 1 หรือ 2 เข็ม ซึ่งตัวโยเองก็อยู่ในระดับที่เหมือนคนได้รับวัคซีนแล้ว แต่เราก็ไม่ได้ใช้ชีวิตแบบการ์ดตก ก็เตรียมพร้อมที่จะรับวัคซีน

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าภูมิเราจะสูง แต่การฉีดวัคซีนคือสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งพี่เอ พี่สาวก็มีครึ่งหนึ่งของโย เค้าต้องฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด ซึ่งพี่เอเค้าก็จะฉีดวีคกหน้านี้แล้ว

จริงๆมีคนถามเยอะมากว่าเรากลับมาเล่นกีฬาได้ปกติหรือยัง เราแข็งแรงหรือยัง ตั้งแต่ที่ซ้อมมาก็ยังไม่เห็นความผิดปกติในร่างกายนะคะ

ก็เรียกว่ากลับมาได้เร็ว วิ่งโอเคขึ้นเยอะเลย ไม่ได้รู้สึกหายใจอึดอัด ด้วยความที่เชื้อโควิดเราไม่ได้ลงปอดโย เราก็เลยรู้สึกว่ามันยังโอเค

แต่อย่างพี่เอเค้าจะมีอาการเหนื่อย แต่เค้าก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จากที่ออกกำลังกายนิดนึงเค้าก็เหนื่อยหอบ ตอนนี้ก็ออกกำลังกายได้เยอะขึ้น แต่เค้าก็ไม่ได้หักโหมอะไรมาก เพราะว่าส่วนของพี่เอเค้าลงปอดด้วยตอนเป็นโควิด

เรื่องโดนหลอกโอนเงินซื้อปลาสลิด? จริงๆอยากจะมองผ่านไปว่าเสียเงินแค่หลักร้อย แต่พอมานั่งคิดๆดู เรารู้สึกว่าเรามีกระบอกเสียงที่จะสามารถปกป้องคนอื่นได้

ก็เลยคิดว่า ถ้าเกิดมีคนโดนหลอกแบบเรา ซึ่งน่าจะมีหลายๆคนทีเดียวเลยแหละ เพราะว่าเข้าไปดูไอจีเค้า เค้าจะฟอลโล่วดาราทั้งนั้นเลย

และวิธีการที่เค้าจะไปขอเงินก็คือขอแบบเดียวกัน ดาราก็คงจะรู้สึกสงสารแล้วก็รำคาญด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะเค้าจะส่งข้อความมาทุกวันตื้อให้เราซื้อทุกวัน โอนเงินหรือยังคะ ซื้อมั้ยคะ

ตอนแรกเราก็รู้สึกสงสาร แต่พอดูๆไปแล้วก็มานั่งคิดว่าเหมือนเราไปสนับสนุนผู้ที่หากินง่ายๆ คนที่โกหกคนที่เค้าเป็นขโมย แล้วก็เป็นจริงๆ เพราะเราสั่งของไป หลังจากนั้น2-3วันก็หายไปเลย ไม่มีวี่แววจะมาส่งของหรืออะไรให้เราเลย

เราก็เลยมานั่งคิดว่า เราโดนแบบนี้มากี่ครั้งแล้ว ซึ่งก็โดนมาหลายครั้ง และส่วนใหญ่ก็จะเป็นโปรไฟล์ที่หน้าตาให้ใกล้ๆกัน เลยคิดว่าน่าจะทำงานกันเป็นทีม ไปเอารูปสินค้าของชาวบ้านเค้ามา ที่เค้ามีการขายจริงๆ แต่เวลาคนจะโอนเข้าไปบัญชีเป็นบัญชีของมัน

คือโยจะช่วยถ้ามองแล้วมันสมเหตุสมผล ไม่ต้องขายของก็ได้ แต่เคสหลังๆมันเริ่มมีคนชั่วที่ปะปนเข้ามากับคนที่เขาหากินจริงๆถ้าเราไม่เขียนเตือนดาราคนอื่นก็จะไม่รู้เลย

เราก็เขียนลงไปว่าถ้าเจอแนวนี้ แบบนี้อย่าไปให้มัน อย่าไปพื้นที่กับคนพวกนี้ คิดดูว่ามันได้เงินเรา 300 400 500 แต่มันทำแบบนี้ทุกวัน

สมมุติวันนึง 10 คนนี้ไม่ต้องทำงานหากินแล้วนะ พอคนที่เขาทำงานจริงๆ เค้าก็หมดโอกาส แล้วถ้าเค้าไปเจอคนที่สั่งของมาแล้วไม่ส่งของก็ไม่กล้าสั่งแล้ว

วันนั้นพอลงไปก็สรุปว่ามีดาราหลายท่านที่โดนเหมือนกัน คือคนพวกนี้จิตใจทำด้วยอะไร คือตอนนี้เสิร์ชเข้าไปรู้ข้อมูลแล้วเป็นผู้หญิง อยู่จังหวัดไหน อยู่ที่ไหน

ถามว่าจะแจ้งความไหม จะรวมดูว่าบัญชีนี้มีคนโอนไปเท่าไหร่ยังไง ขอเวลาอีกแป๊บนึง เอาให้เข็ด ไม่ให้มีที่ยืน อยากเห็นหน้าจิตใจทำด้วยอะไร เข้ามาทำลายคนที่เค้าทำมาหากินในช่วงเวลานี้