รีเซต

ระวังน้อนคนนี้ให้ดี! แวมไพร์เด็ก "Abigail" เคาะรายได้หนังดูแล้วมีแววไม่ธรรมดา

ระวังน้อนคนนี้ให้ดี! แวมไพร์เด็ก "Abigail" เคาะรายได้หนังดูแล้วมีแววไม่ธรรมดา
Jeaneration
25 มีนาคม 2567 ( 12:00 )
176

และในช่วงสุดสัปดาห์หลังจากช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ในบ้านเรา แต่ตรงกับช่วงกลางเดือนเมษายนธรรมดา ๆ ของฝั่งอเมริกา จะเป็นคิวการมาของเจ้าแวมไพร์เด็ก(ตัวร้าย)คนใหม่ที่โลกจะได้รู้จักกับเธอ นั่นก็คือ "Abigail" หนังเขย่าขวัญเรื่องใหม่จากยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่เป็นกระแสอื้ออึงได้ดี นับตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์หนังตัวแรกออกมา

Abigail จะเปิดตัวฉายในสุดสัปดาห์วันที่ 19 เมษายนนี้ โดยนักวิจารณ์บ็อกซ์ออฟฟิศจาก BoxofficePro ได้คาดการณ์ว่าหนังจะสามารถทำเงินเปิดตัว 3 วันแรกได้ราว ๆ 12-22 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่กำลังเหมาะเจาะสำหรับหนังสยองขวัญที่ใช้ทุนสร้างไม่ได้สูงอะไร และตัวหนังเองก็มีกระแสดึงดูดใจผู้ชมได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้ว

นักวิเคราะห์มองว่าในเดือนเมษายนปีนี้ กับช่วงจังหวะที่ Abigail เข้าฉาย กระแสพวกหนังแฟรนไชส์ต่าง ๆ จากเดือนมีนาคมน่าจะเจือจางลงไปประมาณหนึ่งแล้ว จึงทำให้มีช่องว่างและพื้นที่ให้กับหนังใหม่ ๆ ได้สร้างกระแสขึ้นมาอีกเฮือก ก่อนที่โปรแกรมหนังซัมเมอร์จะเริ่มต้นขึ้น อีกทั้งนี่คือหนังสยองขวัญสร้างใหม่ คอนเซ็ปต์ใหม่

อีกทั้งยังได้ 2 คู่หูผู้กำกับ "แมตต์-เบตติเนลลี-โอลพิน" กับ "ไทเลอร์ กิลเล็ตต์" จาก Ready or Not มาร่วมกันสร้างสรรค์ความหลอนในหนังเรื่องนี้ด้วย ทำให้แฟน ๆ บางส่วนค่อนข้างไว้วางใจในผลงานหนังสยองของพวกเขา ที่มักจะสร้างออกมาปังเสมอ ๆ และถ้าหากว่าตัวหนังได้กระแสคำวิจารณ์ที่น่าพอใจออกมาช่วยผลักดันอีกแรง มีสิทธิ์ที่จะปังได้ในระดับเกิดความคาดหมายอีกเรื่องได้อยู่

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ยังได้เคาะตัวเลขภาพรวมตลอดโปรแกรมฉายแบบกว้าง ๆ เฉพาะในอเมริกาของ Abigail ด้วย คาดว่าน่าจะทำเงินได้อยู่ที่ราว ๆ 28 ล้านเหรียญ ในกรณีที่หนังล้มไม่เป็นท่า หรืออาจจะมากกว่า 66 ล้านเหรียญขึ้นไป หากว่าหนังได้กระแสตอบรับที่ดี จนกลายเป็นเสียงชื่นชมปากต่อปากของคนดู แต่ไม่ว่าจะไปในทิศทางไหน คาดว่าหนังก็น่าจะทำกำไรได้ดี เพราะใช้ทุนไม่ได้สูง

ขณะที่ในสุดสัปดาห์เดียวกัน ก็มีเพียง "The Ministry of Ungentlemanly Warfare" หนังบู๊รวมดาราเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "กาย ริตชี" ที่เชื่อว่าหนังจะทำเงินได้ตามมาตรฐาน เปิดตัวได้แถว ๆ 6-10 ล้านเหรียญเท่านั้น โดยที่มีอนิเมะ "Spy x Family Code: White" เข้าฉายแบบวงไม่กว้างนัก และกระแสของหนัง "Civil War" ที่ฉายล่วงหน้าไปเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้า ก็ไม่น่าจะส่งผลกระทบอะไรต่อ Abigail มากสักเท่าไหร่

แต่กระนั้นสิ่งที่น่ากังวลก็คือ นับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2024 มา เราแทบจะยังไม่ได้เห็นหนังสยองขวัญเรื่องไหนปังโดดเด่นออกมาเลย เพราะไม่ว่าจะเป็น Night Swim หรือล่าสุดใน Imaginary ต่างก็เป็นหนังสยองขวัญที่ดึงดูดคนดูได้ไม่มากเพียงพอ อีกทั้งเมื่อย้อนกลับไปเมื่อเมษายนปีที่แล้ว Renfield ก็คือหนังสยองตลกที่ออกฉายในช่วงเวลาเดียวกัน ก็กลายเป็นคว่ำแบบพลิกล็อกมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม โปรดระวังตัวให้ดี ๆ อย่าไว้วางใจหน้าซื่อ ๆ ของเด็กน้อยคนนี้ Abigail จะมีกัดกระซวกคอคุณ 18 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ที่เมืองไทย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa