รีเซต

ไม่อยากจากลูกเมีย!! ชาย ชาตโยดม ยอมรับติดลูกเมียจนเพื่อนเลิกคบ เปรยอยากได้ลูกสาวอีกคน

ไม่อยากจากลูกเมีย!! ชาย ชาตโยดม ยอมรับติดลูกเมียจนเพื่อนเลิกคบ เปรยอยากได้ลูกสาวอีกคน
Entertainment Report_3
5 มกราคม 2564 ( 18:04 )
237

ข่าวบันเทิงวันนี้

นักแสดงมากความสามารถ "ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ" ผุดธุรกิจขนมหวานสุดปัง! atomic.blondies ลงมือทำเองทุกขั้นตอน ยกมาให้ชิมกันถึงในรายการ "ต้มยำอมรินทร์" ผลิตโดย CHANGE2561 พร้อมติดลูกติดเมียจนเพื่อนเลิกคบ และยังได้เผยอีกว่ากว่าจะได้ลูกคนที่สองมาเกือบท้อเหมือนกัน สารภาพอยากมีลูกสาวอีกคนแต่ถูกภรรยาเบรค โดยชายได้เปิดใจว่า...

 ชาย ชาตโยดม ยอมรับติดลูกเมียจนเพื่อนเลิกคบ เปรยอยากได้ลูกสาวอีกคน

ชาย ชาตโยดม : ด้วยความที่ชอบทานมากแลวเวลาที่เรารู้สึกว่าอยากทานแล้วเราไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหนเราเลยรู้สึกว่าเราทำเองดีกว่า ซึ่งพื้นฐานในการเริ่มทำแรก ๆ เลยเพราะเราเป็นคนติดคุณแม่ แล้วท่านเป็นคนที่ชอบทำอาหาร ทำขนม เวลาเราอยู่บ้านเราก็เข้าครัวกับคุณแม่ตลอดเลยแล้วเราจะมีความสุขมากเวลาที่คุณแม่ให้ใส่นี่หน่อย นั่นนิด แล้วจำได้เลยตอนแรกที่ได้หั่นผักเรารู้สึกตื่นเต้นมีความสุขมาก เราเริ่มจากการที่เราทำอาหารคาวก่อน แต่เพราะว่าเราชอบของหวานเราเลยมาเรียนรู้การทำของหวานด้วย เมนูที่เห็นอยู่คือ ทำมาเป็น 10 ปีแล้ว ตอนแรกทำไว้ให้คนในครอบครัว แล้วก็ทำไปที่กองถ่าย เราเริ่มก็แค่รู้สึกว่าทำสนุกๆมากกว่า แต่เมนูที่ทุกคนที่เวลามีงานเลี้ยงอะไรที่บ้าน หรือว่าอะไร เขาก็จะขอให้ทำบราวนี่ เราเอาพื้นสูตรมาจากหนังสือแล้วพอเรามาทำก็เอามาปรับให้เป็นในแบบที่เราชอบจนเป็นสูตรของเรา แต่ที่เรามาขายจริง ๆ ก็คือเพราะภรรยาของเราผลักดันให้มาขายเกิดตอนช่วงโควิด อยู่บ้านแล้วภรรยาเห็นเราอยู่เฉยๆนอนเล่นอยู่กับลูก เขาเลยถามเราว่า ไม่คิดจะทำอะไรเลยเหรอ เราเลยลุกขึ้นมาทำตัวนี้

เห็นว่าขนมทั้งหมด ชาย เป็นคนลงเอง เลือกวัตถุดิบเองด้วยหมดเลย?
ชาย ชาตโยดม : ใช่ครับ เพราะเราบอกว่าเป็นของเรา เราก็ต้องทำเองจริง ๆ และต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดจริง ๆ ไม่ใช่ว่าทำที่บ้านอย่างหนึ่งแล้วเอาไปทำขายอีกอย่างหนึ่งเราไม่ทำ ตอนนี้ ที่เราทำอยู่คือ มีบอนนี่เราขายเป็นกล่องครับ หนึ่งกล่องคือ 369 บาท แล้วตอนนี้เริ่มออกมาเป็นคุกกี้ หลายรสครับมีเป็น ช็อกโกแลตซิป ไวท์ช็อค แมคคาเดเมีย แล้วล่าสุดเมนูเฉพาะช่วงนี้คือ มอร์ลี่คริสต์มาส (เป็นช็อกโกแลต รสสตอเบอรี่ ครับ)

เข้าครัวด้วยถ่ายละครก็เยอะ วิกกี้ ภรรยามาช่วยเข้าครัวด้วยไหม?
ชาย ชาตโยดม : เขาเข้าครัวมาถามว่ามีอะไรทานบ้าง (หัวเราะ) เขาไม่เข้าครัวเลยครับ แต่เขาทำครัวให้ ตกแต่งครัวให้ด้วยเงินเขาครับ คือ กี้ เขาเป็นคนที่ทำงานดึกแล้วพอเวลาที่ตื่นมาแล้วลงมาจะต้องมีของวางไว้เพื่อให้เขาทานเลยก็จะเป็นหน้าที่ของ ชาย ที่เตรียมไว้ให้

ทำงานเยอะทั้งนอกบ้าน ในบ้านก็ทำขนมเพื่อที่จะเตรียมเงินไว้ให้ลูก ๆ ทั้งสองคน?
ชาย ชาตโยดม : ใช่เลยครับ แต่ถ้ายังไม่มีลูกก็จะยังไม่ขยันขนาดนี้เพราะโดยนิสัยจริงๆของ ชาย เลยคือเป็นคนที่ขี้เกียจมากคือ ถ้าว่างเราอยากจะขอนอน ขออยู่กับลูก อยากจะนอนกลิ้งไม่อยากทำอะไร แต่พอมีลูกแล้วเราเห็นสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบในอนาคตข้างหน้าแล้วเราก็ต้องหารายได้ไว้เพื่ออนาคตเขาไว้มาก ๆ ซึ่งลูกคนแรก คือ กำลังจะ 4 ขวบแล้วครับ จริง ๆ เขาต้องเข้าโรงเรียนตั้งแต่ 3 ขวบครึ่ง แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าเลยครับ เจอโควิด จริงต้องไปแล้วแต่ถ้าลูกต้องไปนั่งใส่แมสเราก็รู้สึกสงสารลูก

เป็นติดลูกมาก จนเพื่อน ๆ ในวงการเลิกคบหมดแล้ว เพราะติดลูก ติดภรรยามาก?
ชาย ชาตโยดม : อย่าเรียกว่าเพื่อนในวงการบันเทิงอย่างเดียวเลยครับ ทั้งใน และ นอกวงการ จะเลิกคบเราไปหมดแล้วเพราะ ชาย ไม่เอาใครเลยจริง ๆ อยู่กับลูกอย่างเดียวเลยเพราะตั้งแต่ที่เขาเกิดมาเรารู้สึกว่าเวลาที่เราจะได้อยู่กับเขาจริง ๆ มาถึงตอนนี้เขาจะไปเข้าโรงเรียนเขาก็จะต้องไปมีสังคมของเขา มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งช่วงที่เราอยู่กับเขาจริง ๆ เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ มาก เพราะก่อนหน้านี้ ชาย ทำงานกำกับด้วยเราก็จะไม่มีเวลาอะไรเลยทั้งสิ้น พอลูกเกิดเราก็เลยขอเอาเวลาของเราทั้งหมดให้กับลูกหมดเลยแล้วกัน แต่ก็รับงานบ้างนะครับ นิดหน่อย เหมือนลงตัวด้วยเพราะช่วงนั้นปิดกล้องด้วยแล้วยังไม่ได้เปิดกล้อง

ถึงขนาดบอกปัดละครไหม?
ชาย ชาตโยดม : มีครับ เพราะว่าเราอยากอยู่กับลูก เพราะเราอยากจะเลี้ยงเองแล้วรู้สึกว่ากี้ เขาต้องเหนื่อยมากช่วงแรก ๆ เราเลยบอกเขาว่าเราจะช่วยเลี้ยงลูกด้วย

วิธีการเลี้ยงลูกของชายกับของ วิกกี้ ต่างกันไหม?
ชาย ชาตโยดม : ต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะ กี้ ให้ลูกทุกอย่างเพราะกลัวลูกไม่รัก แม้แต่สิ่งที่ไม่คสรให้ก็ให้อย่างเช่น เราไม่ชอบให้เขาติดโซเชียลเลย เพราะอย่างเราออกมาแบบนี้เราจะดูเขาผ่านกล้องที่ติดอยู่ที่บ้านเราจะได้เห็นลูกตลอดเวลา เรารู้เลยว่าลูกกำลังนั่งดูไอแพดดูการ์ตูนอยู่แน่นอน คือ ในความรู้สึกของเราถ้าเขาไม่ได้เริ่มชอบตั้งแต่แรกเขาก็จะไม่ติด ยิ่งถ้าเราไปจำกัดเวลาว่าวันนี้ได้เท่านี้ ได้เท่านี้ เขาก็จะขอเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ เพราะเราคิดว่า กิจกรรม มันเยอะแยะมากมายที่สามารถเพิ่มทักษะของเขาได้ โดยที่ไม่ได้เอาหน้ามานั่งจ้องหน้าจอตลอดเวลา

เห็นว่าคนที่สอง ใช้ความพยายามมากกว่าเขาจะมา?
ชาย ชาตโยดม : คนที่สองตอนแรกคิดว่าง่ายมาก เพราะเรามีคนแรกเขามาด้วยธรรมชาติเราปล่อย 2 เดือนก็ติดแล้ว พอคนที่สองเราก็ปล่อยเหมือนธรรมชาติเดือนแรกก็ยังไม่มา แล้วก็ทำทุกอย่างนับวันวันไหนไข่ตก จน 6 เดือนก็ยังไม่ติดเราก็ไปปรึกษาคุณหมอ ทำอะไรได้บ้าง ทำยังไงก็ไม่ติดเราผิดพลาดตรงไหน ซึ่งมันไม่ได้ผิดพลาดที่ ชาย กับ กี้ นะครับ แต่หมอบอกว่า สเปิร์มเราขี้เกียจไม่ค่อยวิ่ง ซึ่งก็เป็นปีเลยที่ทำยังไงก็ไม่มีจนเราเริ่มเครียดเวลาเราคาดหวังแล้วรอทุกเดือนเพราะ กี้ เขาก็จะตรวจทุกเดือนเราก็เริ่มเครียดเลยตัดสินใจไม่เป็นไรแล้ว พอเราไม่เครียดเขาก็มาเลยเป็นลูกชายทั้งสองคน แต่ตัวผมเองอยากได้ลูกสาวอีกสักคน แต่ กี้ เขาบอกว่าไม่เอาแล้วปิดอู่ ตอนนี้ตั้งชื่อลูกชายไว้แล้วครับ ไทเลอร์ ส่วนคนแรกชื่อ ทริสเท่น คุณหมอกำหนดผ่าคนที่สองไว้คือช่วง 15-20 กุมภาพันธ์ ครับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :