รีเซต

ประวัติ เอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล

ประวัติ เอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล
CreateHatari
31 พฤษภาคม 2566 ( 11:30 )
49.6K

ประวัติ เอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล  

เอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล หรือเป็นที่รู้จักในนาม เอินเอิน The Star Idol เกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2548 ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เธอเป็นสาวน้อยเสียงใส ผู้พกพาความน่ารัก มามัดหัวใจแฟน ๆ และความสามารถอันครบเครื่องทั้งการร้อง เต้น เล่นดนตรี และการแสดง 

เอินเอิน เธอมีความใฝ่ฝันที่จะเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ในวัยประมาณ 4 -5 ขวบ และได้เริ่มต้นพัฒนาตนเองมาอย่างต่อเนื่อง มีทักษะทางด้านการร้อง เต้น เล่นดนตรีหลากหลาย วาดลวดลายในระหว่างการแข่งขันในรายการ The Star Idol ได้เป็นอย่างดี และเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ แม้จะไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ แต่ความสามารถที่ครบเครื่องของเธอทำให้มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง

เธอมีผลงานซิงเกิลแรกในชีวิตคือ เพลง วันนี้ใส่สีอะไร ในระหว่างนั้นยังมีผลงานการแสดงออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามความน่ารัก สดใสของเธอในเรื่อง My Sassy Princess เจ้าหญิง 2022 ตอน ซินเดอเรลล่า พาให้หัวใจของคุณผู้ชมเต็มไปด้วยความหวั่นไหวและตกหลุมรักเธอ อีกทั้งในปัจจุบันเธอกำลังจะมีผลงานการแสดงเรื่องใหม่ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันแล้ว กับซีรีส์เรื่อง Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน

ผลงานการแสดง

  • My Sassy Princess เจ้าหญิง 2022 ตอน ซินเดอเรลล่า
  • Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน

ผลงานเพลง

  • วันนี้ใส่สีอะไร
  • โอ๋โอ๋

ไอจี เอินเอิน ฟาติมา @earn.muien

https://www.instagram.com/earn.muien/ 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม earn.muien