รีเซต

Elvis เอลวิส - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Elvis เอลวิส - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
23 กันยายน 2565 ( 09:15 )
739

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" กับหนังที่ร้อยเรียงเรื่องราวตำนานเพลงร็อกแอนด์โรลที่คนทั่วโลกยังจดจำเขาได้อยู่เสมอ นี่คือ “Elvis” หนังดราม่ามิวสิคัลสุดยอดเยี่ยมแห่งปี เก็บทุกรายละเอียดและช่วงเวลาสำคัญของราชาเพลงคนสำคัญที่ถูกจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์

Elvis เป็นเรื่องราวของตำนานเพลงร็อคแอนด์โรล เอลวิส เพรสลีย์ ตลอดเวลา 20 ปี นับตั้งแต่เขาเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังไปจนถึงตอนที่มีแฟนคลับล้นหลามอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนไปทั่วโลก ท่ามกลางพื้นเพเบื้องหลังของวัฒนธรรมที่กำลังพัฒนาและการสูญเสียความไร้เดียงสาในอเมริกา ในขณะเดียวกันก็มีอีกหนึ่งบุคคลสำคัญและมีอิทธิพลต่อชีวิตของ เอลวิส อย่างมาก นั่นก็คือ พริสซิลลา เพรสลีย์

นี่คือผลงานที่เข้ามือของผู้กำกับหนังสายมิวสิคัลแห่งวงการหนังยุคปัจจุบัน อย่างบาซ เลอห์มานน์ที่กลับมาวาดลีลาและลวดลายในตำนานครั้งนี้ ถ่ายทอดชีวิตของ เอลวิส ได้อย่างกลมกล่อมบนพื้นฐานของความจัดจ้านอันเป็นสไตล์การทำหนังของเขาอยู่แล้ว ทำให้หนังกวาดคะแนนเสียงวิจารณ์ชื่นชมไปได้ดีถึง 78% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes

ขณะที่ทีมนักแสดงยังไม่ธรรมดาเช่นกัน โดยเฉพาะนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ออสติน บัตเลอร์ที่เฉิดฉายเจิดจรัสตั้งแต่ผลงานการแสดงชิ้นแรกของเขา นับว่าเป็นการค้นหาเพชรแท้ได้อย่างเจิดจรัสกับหนังเรื่องนี้ โดยที่ยังมีทอม แฮงก์ส”, “โอลิเวีย เดอจองจ์”, “เฮเลน ทอมป์สันและริชาร์ด ร็อกเบิร์กร่วมแสดงสมทบในเรื่องนี้

หนังกวาดรายได้ไปทั่วโลกได้มากกว่า 280 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่นเป็นหนังชีวประวัติตำนานเพลงที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ตลอดกาลเรื่องใหม่ และค่อนข้างทำเงินได้ประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อย ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่เพิ่งจะฟื้นตัวและตลาดหนังต่าง ๆ เพิ่งจะทยอยกลับมาเปิดได้อีกครั้ง หนังเรื่องนี้จึงไม่แปลกที่จะถูกให้ยกว่าเป็นอีกหนึ่งที่สุดของปี 2022 นี้

  • ประเภท: ดราม่า / เพลง
  • ผู้กำกับ: บาซ เลอห์มานน์
  • นำแสดงโดย: ออสติน บัตเลอร์, ทอม แฮงก์ส
  • ความยาว: 159 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 23 มิถุนายน 2022 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa