รีเซต

โทนี่ เปลี่ยนลุค รับบทโปรสเก็ตบอร์ดทะลุมิติความสุดโต่ง!!

โทนี่ เปลี่ยนลุค รับบทโปรสเก็ตบอร์ดทะลุมิติความสุดโต่ง!!
Entertainment Report_1
23 กันยายน 2560 ( 09:00 )
472

ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่สร้างสีสันให้กับซีรีส์ SOS skate ซึม ซ่าส์ สำหรับ โทนี่ รากแก่น กับการรับบท “ไซม่อน”หนุ่มโปรสเก็ตบอร์ดสุดกวนที่ผู้ชมต่างเซอร์ไพร์สในความสุดโต่งของตัวละคร ที่โทนี่สลัดคาแร็กเตอร์เดิมๆเพื่อมาประชันฝีมือกับเหล่านักแสดง อย่างเจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง และ แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวชกำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์

โทนี่ กล่าวว่า “บทบาทที่ผมได้รับคือไซม่อน โปรสเก็ตบอร์ดที่มีทั้งความกวน ความแสบ ความซ่าส์  พื้นฐานของไซม่อนเป็นคนขี้เบื่อ เวลาเจออะไรที่น่าสนใจ จะวิ่งเข้าไปหาเข้าไปเล่นด้วย เข้าไปมีปฎิสัมพันธ์ต่อสิ่งนั้นทำให้เกิดเรื่องราวระหว่างไซม่อนเเละบู เด็กหนุ่มที่เป็นโรคซึมเศร้าซึ่งการมารับบทนี้ผมต้องเปลี่ยนเเปลงตัวเองทั้งเรื่องการเเต่งตัว แฟชั่นที่ไปสุดทางมาก ผมก็ย้อมเป็นสีเขียวสะท้อนเเสง การที่ได้เปลี่ยนลุคแบบนี้ บอกเลยว่าชอบมาก สะใจมาก คงไม่มีเรื่องไหนที่จะให้เราได้ทำอะไรเเบบนี้อีก

ผมพยายามศึกษาตัวละครนี้ จนเจอทางที่ใช่ที่สุดความเป็นไซม่อนมันค่อนข้างนอกกรอบ ไซม่อนมันเป็นตัวละครที่เบอร์เเรงมาก เเต่มันต้องเเรงเเบบไหน ถึงจะพอดีเพราะฉะนั้นมันจะไม่ถูกฟิกส์ด้วยคำพูดตามบท ซึ่งพอได้ลองเปิดกำเเพงของตัวเอง กลายเป็นว่าเราได้เจออีกมิติหนึ่งในการแสดงที่เราต้องทะลุไปให้ได้ทุกครั้งที่ไซม่อนเข้าฉาก ผู้กำกับจะปล่อยให้เราเล่นอย่างอิสระ ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายและสนุกมาก นอกจากนั้นการฝึกฝนเเละเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างจริงจังทำให้ผมและน้องๆได้สัมผัสถึงหัวใจของความเป็นนักสเก็ตบอร์ดจริงๆ เป็นการต่อสู้ที่ไม่ได้ต่อสู้กับคนอื่น เเต่มันต่อสู้กับตัวเอง  ซึ่งตรงนี้มันจะถูกถ่ายทอดในซีรีส์เรื่องนี้ตลอดเวลา เป็นอะไรที่ใหม่มากในซีรีส์บ้านเราที่จะเอาเรื่องสเก็ตบอร์ดมาเล่าผ่านเรื่องราวของโรคซึมเศร้า อย่างไรก็ฝากซีรีส์ด้วยนะครับ สำหรับ SOS skate ซึม ซ่าส์  ออนแอร์ทุกวันเสาร์ เวลา 21.45 น. ทางGMM25 ครับ”

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID