รีเซต

เปิดคลังหนังไทยเรื่องดัง กับบรรยากาศของวันสิ้นปี!

เปิดคลังหนังไทยเรื่องดัง กับบรรยากาศของวันสิ้นปี!
CreateHatari
7 มกราคม 2567 ( 11:30 )
64

บรรยากาศของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ถูกนำมาถ่ายทอดและสอดแทรกไว้ในภาพยนตร์ไทยหลายเรื่อง ความสนใจคือ แม้เป็นเทศกาลแห่งความสุข หากแต่กลับได้รับการตีความในหลากหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น ความรื่นเริง หงอยเหงาโดดเดี่ยว การทำงานข้ามปี หรือแม้กระทั่งความระทึกขวัญ... มีผลงานชิ้นใดที่น่าสนใจบ้าง TrueID จะพาไปดู 

 

Alone in Outing เธอ เหงา เรา เต่า

หนังตลกรักสายปาร์ตี้ ที่จะพาไปด่ำดิ่งกับวังวนแห่งความเหงา โดยได้ อัพ ภูมิพัฒน์ มารับบทเป็น มิกซ์ พนักงานใหม่ซึ่งถูกทิ้งให้เปล่าเปลี่ยวเดี่ยวดายกลางสำนักงานที่ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวประจำปี ประกบกับนางเอกสาว เลิฟ ภัทรานิษฐ์ ในบทบาทของ เบล นักศึกษาที่ดันมาฝึกงานในช่วงที่ไม่มีใครอยู่ ทั้งคู่จึงได้แข่งกันจัดปาร์ตี้คนเหงา โดยที่แขกในงานเป็นคนที่พวกเขาไม่เคยรู้จักมาก่อน ทำให้ความวุ่นวายได้เริ่มต้นขึ้น

 

ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย..ห้ามพัก..ห้ามรักหมอ

เรื่องราวของ ยุ่น (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ฟรีแลนซ์ชายวัย 30 มือรีทัชรูปผู้ทำงานแบบเต็มปฏิทินไม่เว้นวันหยุดราชการ ที่หลังจากผ่านการอดนอน 5 คืน ร่างกายของยุ่นก็ออกอาการด้วยผื่นแดงที่ขึ้นตามตัว นั่นทำให้เขาต้องเข้าโรงพยาบาลและได้พบกับ หมออิม (ดาวิกา โฮร์เน่) หมอสาวที่เขารู้สึกดีกับเธอถึงขั้นเขิน และตั้งแต่ไปหาหมออิม ยุ่นก็รู้สึกว่าตัวเองทำงานช้าลงอย่างไม่มีเหตุผล... การทำงานช้าลงนี่เป็นอาการข้างเคียงของอะไรหรือเปล่า แล้วการคิดถึงใครสักคนระหว่างทำงานนี่เป็นโรคที่รักษาให้หายได้หรือไม่

 

ยอดมนุษย์เงินเดือน

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของผู้คนที่ถูกขนานนามว่าเป็น 'มนุษย์เงินเดือน' โดย ปั้น (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) และเหล่าพนักงานทุกตำแหน่งต้องมาร่วมหัวจมท้ายกันเพื่อสุดยอดโปรเจกต์ที่มีเงินโบนัสสิ้นปีของทุกคนเป็นเดิมพัน แล้วเรื่องราวของเหล่ามนุษย์เงินเดือน ผู้มีความต้องการ ความหวัง และความฝันที่แตกต่างกันไป จะลงตัวและลงเอยเช่นไร? และเงินใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้พวกเขายังมาทำงานจริงหรือ? 

 

รักแห่งสยาม

ภาพยนตร์วัยรุ่นที่สร้างปรากฏการณ์กระแสฟีเวอร์ไปทั่วประเทศ พร้อมดีกรี  ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากหลายเวทีรางวัลอันทรงเกียรติ กับเรื่องราวของ โต้ง (มาริโอ้ เมาเร่อ) และ มิว (วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล) สองตัวละครนำ ซึ่งต้องเผชิญสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้ทั้งคู่ได้ค้นพบตัวตน ความรัก และความฝัน ของพวกเขาและผู้คนรอบกาย

 

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ภาพยนตร์วัยรุ่นที่เคล้าเสียงดนตรี รวมทั้งเส้นทางความรักและความฝัน... ป้อม (บอล วิทวัส) ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนสาขาเตรียมดนตรี เพราะต้องการอยู่ใกล้กับ ดาว (นาถ ยุวนาถ) เด็กสาวที่เขาแอบหลงรัก โดยที่เขาก็ไม่กล้าบอกความจริงต่อผู้เป็นพ่อซึ่งเห็นว่าดนตรีเป็นวิชาชีพที่ไม่มั่นคง ป้อมได้พบกับลูกสาวของเพื่อนพ่อ อย่าง อ้อม (ต่าย ชุติมา) ผู้มีความรู้ด้านทฤษฏีดนตรีเป็นเลิศ และสอบเข้าที่วิทยาลัยดนตรีเช่นกัน เมื่อรู้เรื่อง อ้อมซึ่งเข้าใจว่าป้อมรักดนตรีเหมือนกันจึงสัญญาจะช่วยเขาเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ

 

เคาท์ดาวน์

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ เรื่องราวของสามวัยรุ่นไทยในนิวยอร์กที่แชร์ห้องอยู่ร่วมกัน ทั้งสามอยากจัดปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยงส่งท้ายคืนวันสิ้นปี หนุ่มไฮโซ แจ็ค (พชร จิราธิวัฒน์)  เลยโทรเรียก เฮซุส (เดวิด อัศวนนท์) ชายฝรั่งแปลกหน้า ผู้เป็นดีลเลอร์ส่งยาให้มาหาที่ห้อง เพื่อมอบความสุขอันหฤหรรษ์ให้พวกเขาเสพ แต่การมาเยือนของเฮซุสกลับเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

 

32 ธันวา

ภาพยนตร์ไทยโรแมนติก-คอมเมดี้ที่เหมาะกับช่วงบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชีวิตสุดประหลาด โน้ต (วรเวช ดานุวงศ์) ซึ่งสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป บังเอิญมาเจอกับ โจ (โหน่ง ชะชะช่า) ซึ่งมีอาการวิตกกังวลเรื่องถ่ายไม่ออก ทั้งคู่เข้ารับการบำบัดพร้อมกันและได้รับคำแนะนำสุดประหลาดจากหมอ ระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนการบำบัด เรื่องราวความรักของโน้ต กับ 3 หญิงสาวซึ่งเขาเคยเข้าไปมีสัมพันธ์ด้วยก็แว่บขึ้นมาในสมอง แต่เขากลับไม่มั่นใจตัวเองว่าตัวเองรักใครกันแน่

 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa