รีเซต

หนังเกาหลี "Broker" ทุบสถิติผู้ชมยืนปรบมือให้ยาวนาน 12 นาทีที่คานส์ 2022

หนังเกาหลี "Broker" ทุบสถิติผู้ชมยืนปรบมือให้ยาวนาน 12 นาทีที่คานส์ 2022
Jeaneration
27 พฤษภาคม 2565 ( 16:00 )
1.8K

กลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง สำหรับผู้กำกับชั้นครูชาวญี่ปุ่น อย่าง "ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ" (จาก Shoplifters และ After the Storm) ที่ผลงานล่าสุดของเขาเป็นหนังเกาหลี "Broker" ที่ได้ฤกษ์ฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งแรกที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 ณ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวานนี้ (26 พ.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น และผลลัพธ์ที่ออกมานั้นถือว่าเข้าขั้นยอดเยี่ยม กับเสียงปรบมือและลุกขึ้นให้เกียรติยาวนานทุบสถิติใหม่เลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า ผู้กำกับชื่อดัง ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ได้พาผลงานใหม่ของเขา Broker ที่ถือว่าเป็นผลงานหนังเกาหลีเรื่องแรกของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น ไปพรีเมียร์ฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ โดยที่มีทีมนักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็น "ซงคังโฮ", "ไอยู", "คังดงวอน", "อีจูยอง" ไปร่วมเดินพรมแดงเปิดตัวหนังอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ถูกจัดเอาไว้เป็นหนึ่งในหนังสายประกวดที่ต้องมาลุ้นรางวัลในช่วงปิดเทศกาลกันอีกครั้ง

สำหรับกระแสตอบรับจากการฉายรอบแรกของ Broker ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่คาดเอาไว้ เพราะทันทีที่หนังได้ฉายจบลง ผู้ชมในโรงภาพยนตร์ต่างลุกขึ้นยืนปรบมือเป็นเกรียรติให้กับผู้กำกับ รวมทั้งทีมนักแสดงและทีมงานของหนังเรื่องนี้ โดยพบว่าเป็นการยืนปรบมือ (Standing Ovations) ที่ยาวนานถึง 12 นาที ที่เป็นสถิติเทียบเท่ากับหนังเรื่อง "Elvis" ทำเอาไว้ในเทศกาลหนังในปีนี้เลยทีเดียว

ไม่เพียงเท่านั้น Broker ยังได้กลายเป็นหนังเกาหลีเรื่องล่าสุดที่ทำลายสถิติ Standing Ovations อย่างยาวนานในเมืองคานส์ โดยเจ้าของสถิติเดิมคือ "Thrist" ของผู้กำกับ "พัคชานอุค" เมื่อปี 2009 ที่เคยได้รับเสียงปรบมือกึกก้องจากผู้ชมไป 10 นาทีเต็ม และที่สำคัญหนังที่ถือครองสถิตินี้ทั้ง 2 เรื่องนั้น ต่างก็มี ซงคังโฮ ร่วมแสดงนำด้วยทั้งสิ้น

Broker เป็นหนังดราม่าที่เล่าเรื่องราวของกล่องรับเด็กทารกที่ผู้ปกครองสามารถนำเด็กมาหย่อนเอาไว้ได้โดยไม่ต้องระบุตัวตน ก่อนที่จะชายที่เรียกตัวเองว่าเป็นนายหน้าในการหาครอบครัวใหม่ให้กับเด็กที่ถูกทอดทิ้งเหล่านั้นให้อีกทอดหนึ่ง โดยที่การกระทำของพวกเขาก็เป็นที่ถูกจับต้องโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและสายสืบ เพราะประเด็นนี้เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ชนิดหนึ่ง

จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า Broker ได้ขายสิทธิ์จัดหน่ายให้กับประเทศต่าง ๆ นำไปฉายแล้วกว่า 171 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย หนังมีกำหนดเข้าฉายที่เกาหลีใต้ ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้  โดยที่กระแสตอบรับจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ของหนังเรื่องนี้ พบว่ามีคะแนนเฉลี่ยค่อนข้างสูงอย่างน่าพอใจที่ 7.78 จาก 68 คะแนนเสียง และนักวิจารณ์หลายสถาบันต่างชื่นชม โดยเฉพาะการแสดงของ ไอยู ที่เฉิดฉายเป็นพิเศษ

เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 จะปิดฉากลงในคืนวันเสาร์นี้ (28 พ.ค.) ซึ่งจะมีการจัดงานประกาศรางวัลปาล์มทองคำประจำปี และดูเหมือนว่า Broker ของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ เรื่องนี้ ได้เข้าไปนั่งอยู่ในตำแหน่งตัวเต็งเรื่องหนึ่งไปเสียแล้ว

Source: NHK

----------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa