กลับบ้านแล้ว! อาต้อย กักตัวต่อที่บ้าน 14 วัน อี๊ฟ เผยปอดพ่อยังมีร่องรอย ต้องใช้เวลารักษา (มีคลิป)

กลับบ้านแล้ว! อาต้อย กักตัวต่อที่บ้าน 14 วัน อี๊ฟ เผยปอดพ่อยังมีร่องรอย ต้องใช้เวลารักษา (มีคลิป)
Entertainment Report_3
4 พ.ค. 64
1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา เผยคลิปนาทีคุณพ่อ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา กลับถึงบ้าน โดยมีครอบครัวรอต้อนรับอย่างอบอุ่น เธอเผยว่าอาต้อยไม่มีอาการอะไรแล้ว แต่ปอดยังคงมีร่องรอยที่ต้องใช้เวลาในการรักษา ยังมีเชื้ออยู่ แต่สามารถกลับมากักตัวและดูแลต่อที่บ้านได้ค่ะ ส่วนคนอื่น ๆ ตอนนี้ต้องเว้นระยะห่วง ใส่หน้ากาก และถุงมือ ด้านสภาวะจิตใจมีความสำคัญในการสร้างภูมิ เพราะถ้าเครียดภูมิก็จะตก

อาต้อย กักตัวต่อที่บ้าน 14 วัน อี๊ฟ เผยปอดพ่อยังมีร่องรอย ต้องใช้เวลารักษา

เป็นวันนี้ที่รอคอยของครอบครัว ศิระฉายา ที่รอคอย อาต้อย เศรษฐา กลับบ้าน หลังเข้ารักษาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลปิยะเวท โดยสาว อี๊ฟ พุทธธิดา เผยว่า ปอดของอาต้อยยังมีร่องรอย ต้องใช้เวลาในการรักษา รวมถึงเชื้อโควิดที่ยังมีอยู่ในตัว แต่คุณหมอแจ้งว่าสามารถกลับมากักตัวและดูแลต่อที่บ้านได้ นอกจากนี้สาวอี๊ฟยังอธิบายอย่างละเอียดถึงขั้นตอนการดูแลคุณพ่อนับจากนี้ว่า

"พ่อกลับบ้านแล้วค่ะ.... 😊😊😊😊 เป็นคนของประชาชน กลับมาต้องโบกมือทักคณะหน้าปากซอยนิดนึง 😅😅🤣🤣🤣 คุณพ่อไม่มีอาการอะไรแล้วค่ะ ไม่มีไข้ ไม่มีไอ แต่ปอดยังคงมีร่องรอยที่ต้องใช้เวลาในการรักษา คุณพ่อยังมีเชื้ออยู่ค่ะ แต่สามารถกลับมากักตัวและดูแลต่อที่บ้านได้ค่ะ คนอื่น ๆ ตอนนี้ต้องเว้นระยะห่วง ใส่หน้ากาก และถุงมือ แต่ที่เห็นอี๊ฟใส่ชุดป้องกันเยอะหน่อยเพราะอี๊ฟต้องพาขึ้นพ่อขึ้นห้องและไปช่วยจัดข้าวของ อี๊ฟมีภูมิแล้วแต่ก็ต้องไม่ประมาทเพราะอี๊ฟต้องกลับลงมาอยู่กับลูก และคนอื่น ๆ ในบ้าน พ่อจะต้องกักตัวแยกจากที่บ้านเพราะคุณแม่ และแม่บ้านที่บ้านไม่มีเชื้อ จึงต้องทำการกักตัวพ่อและกักบริเวณให้อยู่แค่ในห้องนอน และออกมาเดินรับแดดได้ตรงระเบียง สิ่งสำคัญคือสภาพจิตใจของพ่อด้วยค่ะ พ่ออยากกลับบ้านและร้องหาหลานทุกวัน เลยต้องให้กลับบ้าน 😅 สภาวะจิตใจมีความสำคัญในการสร้างภูมิด้วยนะคะ ถ้าเครียดภูมิก็จะตก และเพราะไม่ได้ต้องดูแลแค่เรื่องโควิด ยังต้องดูแลเรื่องโรคมะเร็งปอดของพ่อด้วย คุณหมออนุญาตให้กลับเพราะที่บ้านเราสามารถมีการจัดการได้ ถ้ามีผู้ป่วยติดเชื้อเพียงคนเดียว และเพื่อเป็นการเพิ่มเตียงให้กับผู้ป่วยอื่น ๆ ที่มีอาการหนักและจำเป็นด้วยค่ะ อี๊ฟก็ยังต้องเอาใจใส่รายละเอียดต่อไปเพราะทุกคนสำคัญ พ่อเรา แม่เรา ลูกเรา สามีเรา อี๊ฟมีทุกคนแค่คนละ 1 คนไม่มีอะไรทดแทนได้ จึงต้องเอาใจใส่อย่างที่สุดค่ะ 😊 อี๊ฟต้องขอกราบขอบพระคุณ คุณหมอและพยาบาลวอร์ด 11 และ 15 ที่รพ.ปิยะเวท ที่ดูแลคุณพ่อ และต้นเป็นอย่างดี จนทุกคนได้กลับบ้านในวันนี้นะคะ อีกสองภาพหลังเป็นภาพครอบครัวในยุคโควิค รักกันอย่างห่าง ๆ ❤ สิ่งสำคัญคือเราได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันที่บ้านแล้ว ชีวิตยังเป็นอย่างงี้ไปอีก 10 กว่าวันค่ะ ตอนนี้คนในไม่ให้ออก คนนอกไม่ให้เข้านะคะ 😅😅 ขอให้ทุก ๆ คนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยค่ะ ดื่มน้ำอุ่น ทานวิตามิน และรับแดดอ่อน เช้า เย็น ทานน้ำผลไม้ ที่บ้านคุณแม่รอดเพราะกินน้ำมัลเบอร์รี่ทุกวันค่ะ วิตามินซีสูง สมุนไพร กระชาย ขมิ้น น้ำมันงา ดำ บำรุงตัวเองกันนะคะ ใส่แมสก์ ล้างมือ ไม่จำเป็นลดการออกจากบ้าน ยอดผู้ติดเชื้อยังสูง และเที่ยวนี้ลงปอดกันเร็วและเยอะมาก ไม่เป็นดีที่สุดค่ะ ไม่อยากให้ใครป่วย ปลอดภัย ๆ ทุกท่านนะคะ #sirachayafamily #tonnyvesfamily #tonnyvesmeeboon ##ชีวิตที่ติดโควิด19 ❤❤"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม yvessirachaya

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี