รีเซต

รีวิวหนัง "The Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน" โปรดระวัง..นางคนนี้มันร้าย

รีวิวหนัง "The Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน" โปรดระวัง..นางคนนี้มันร้าย
Jeaneration
18 สิงหาคม 2563 ( 10:30 )
1.5K
2

วิจารณ์ รีวิวหนัง The Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน

ลองปรับโหมดมาดูหนังระทึกขวัญลึกลับ สไตล์หักมุมปนตลบตะแลงส่งตรงมาจากเกาหลีใต้กันดูบ้าง ในหนังเรื่องใหม่ล่าสุดของพี่สาวแห่งชาติ "ซงจีฮโย" ที่ได้งัดใช้หน้าดุๆ แววตาอันทรงพลังปล่อยของออกมาในหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เรากำลังพูดถึง "The Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน" นับว่าเป็นหนังที่ไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมาย แต่ก็สร้างความระทึกใจให้กับคนดูได้อย่างดี

เรื่องราวของ ซอจิน เขาเป็นสถาปนิกหนุ่มที่อาชีพการงานกำลังรุ่งโรจน์ แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับอาการป่วยทางจิตใจ หลังเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมขึ้นกับภรรยาสุดที่รัก และยังมาพบการกลับมาของ ยูจิน น้องสาวที่หายตัวไปกว่า 20 ปีที่แล้ว การกลับมาอยู่บ้านของยูจินได้สร้างสีสันและบรรยากาศแปลกใหม่ให้กับสมาชิกครอบครัว แต่ยิ่งผ่านไปนับวัน ซอจินก็รู้สึกแปลกๆ บางอย่างและเกรงว่าผู้หญิงคนนี้จะไม่ใช่น้องสาวแท้ๆ ของเขาที่ตามหาอยู่

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานกำกับและเขียนบทเรื่องแรกของผู้กำกับหญิง "ซนวอนพยอง" ที่มาพร้อมกับความลึกลับแต่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่พล็อตชวนให้ลุ้นสนุกได้ไม่ยาก ตลอดเวลา 100 นาทีนิดๆ ของหนัง สามารถเดาและจับทางได้สบายๆ และแทบจะไม่ผิดจากที่คาดคิดเอาไว้เลย เพราะทุกอย่างต่างถูกปูทางเอาไว้ลงล็อกที่วางเอาไว้ทั้งหมด นี่จึงเป็นอีกหนึ่งบล็อกสูตรสำเร็จของหนังที่รวมๆ แล้วก็ไม่ได้สร้างความตื่นเต้นอะไร

การแสดงที่ต้องแบกหนังเอาไว้ทั้งเรื่องของ ซงจีฮโย ก็คือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานของเธอ ด้วยความที่บทบาทของคาแรกเตอร์นี้ค่อนข้างส่งเสริมอยู่แล้ว การมาขยี้และใช้ทักษะการแสดงของเธอกลายมาเป็นส่วนเติมเต็มให้กับหนังได้เป็นอย่างดี แม้ว่าบทแทบจะแบนราบและยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ แต่ด้วยบทธรรมดาก็สามารถถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างทรงพลังเกินเบอร์ได้เช่นกัน

ในขณะที่นักแสดงฝ่ายชายของเรา "คิมมูุยุล" เขาต่างหากที่ทำหน้าที่แบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้มากกว่านักแสดงฝ่ายหญิง เพราะต้องเป็นตัวละครที่ดำเนินเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมกับเผชิญหน้ากับสภาวะทางอารมณ์ต่างๆ รุมเร้า การแสดงของเขาถือว่าทำได้ค่อนข้างดี เพราะบทก็ส่งเสริมตัวละครให้ได้ปล่อยของอยู่แล้ว

แต่น่าเสียดายที่บทอย่าง ซอจิน ถูกกำหนดออกมาให้เป็นตัวละครที่น่ารำคาญพอสมควร เพราะเป็นตัวละครที่ค่อนข้างขาดสติ ผนวกกับต้องเผชิญหน้ากับสภาวะทางอารมณ์บอบช้ำ ทำให้การกระทำต่างๆ เข้าทางคนร้ายไปเสียทุกอย่าง กลายเป็นว่าคนดูหุงดหงิดกับการกระทำของเรา จนท้ายๆ แทบไม่เหลืออารมณ์อยากจะเอาใจช่วยให้เขาเอาชนะอีกฝ่ายได้ในทำนองนั้นเลย ผลลัพธ์ที่ออกมาทำให้รู้สึกหัวเสียเบาๆ กับหนังเพราะการกระทำของตัวละครเช่นนี้

ส่วนประเด็นหลักและหาหักมุมของหนัง ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า...ไม่มีอะไรเหนือความคาดหมาย สุดท้ายหนังก็เลือกหยิบประเด็นความเชื่อเข้ามาเป็นจุดขัดแย้งและบทสรุปของหนังตามสูตรสำเร็จ แต่หนังกลับไม่ได้ขยายความ รวมทั้งลงรายละเอียดในส่วนนี้สักเท่าไหร่ เมื่อสรุปคลี่คลายลงไปแล้วก็ปล่อยทิ้งให้คนดูคาราคาซังเอาไว้ตรงนั้น กลายเป็นหนังที่พาคนดูไปส่งได้ไม่ถึงที่หมายสักเท่าไหร่

แต่ทั้งนี้โดยภาพรวมแล้ว The Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน ก็ถือเป็นหนังที่ดูได้เพลินสร้างความบันเทิงได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว เป็นหนังที่ดูแล้วย่อยง่าย พล็อตไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ ดำเนินเรื่องไปตามจังหวะและโทนที่วางเอาไว้อย่างไม่เหนือความคาดหมาย และยังได้การแสดงดีๆ ของ ซงจีฮโย กับ คิมมูยุล อีกด้วย ใครที่ชอบหนังระทึกใจประเภทนี้ก็ไม่ควรพลาดชมเลย...

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน
ประเภท: ดราม่า / ระทึกขวัญ / ลึกลับ
ผู้กำกับ : ซนวอนพยอง
นำแสดงโดย : ซงจีฮโย, คิมมูยุล, อีซูจุง, ชเวซังฮุน, พัคมินฮา
ความยาว : 102 นาที
เข้าฉาย : 20 สิงหาคม 2020

Movie.TrueID METRIC: "The Intruder"
ภาพรวม: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ (7/10)
การเล่าเรื่อง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐ (6/10)
การแสดง: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐ (6/10)
บทภาพยนตร์: ⭐⭐⭐⭐⭐⭐ (6/10)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<