รีเซต

ออม สุชาร์ ขอโทษไมค์กับแฟนเก่า รับอดีตไม่น่ารัก แต่ปัจจุบันปรับตัวใหม่ แอมป์เอาอยู่!

ออม สุชาร์ ขอโทษไมค์กับแฟนเก่า รับอดีตไม่น่ารัก แต่ปัจจุบันปรับตัวใหม่ แอมป์เอาอยู่!
มติชน
20 เมษายน 2565 ( 15:58 )
112

ออม สุชาร์ มานะยิ่ง สดชื่น แจ่มใส ตลอดเวลาที่ร่วมสนทนากับ มารี เบิร์นเนอร์ ในรายการ ‘มารีฝากไว้ให้คิด’ ในตอน ‘ออม สุชาร์ ขอเคลียร์!!! เขาหาว่าหนูเป็นมือที่ 3 !’ โดยออมเล่าเรื่องราวทั้งการทำงาน ที่เธอบอกว่าก่อนหน้านั้นตอนอายุยังน้อยจะเป็นพูดตรง และมีความอ่อนไหวทางอารมณ์ จนเคยต่อว่า ไมค์ พิรัชต์ ซึ่งเคยเป็นคู่จิ้นไปหลายครั้ง ทั้งในเรื่องกิริยาท่าทางตอนถ่ายรูป โดยออมซึ่งเรียนมาในโรงเรียนหญิงล้วนบอก “เวลาถ่ายรูปกับนักแสดงผู้ชาย จะไม่ชอบให้เขาจับตัว แต่ก่อนเราก็เวอร์ไปเหมือนกัน เพื่อนเราน่ะไมค์ เขาไม่ได้คิดอะไร เขาเรียนอินเตอร์มา ถ่ายรูปก็กอดคอ เสร็จแล้วเราก็บอกขออะไรอย่างได้ไหม ตอนถ่ายรูปไม่โดนตัวได้ไหม”

ขณะเดียวกันยังเคยว่าเขาว่าเล่นไม่ดีเลย , รอนานแล้วนะ

ส่วนเมื่อมารีถามว่า แล้วมีอะไรที่ไมค์รู้สึกไม่โอเคกับเธอบ้างไหม ออมบอก “เยอะมาก” แล้วหัวเราะ

“เขาบอกออมก็เกินไป ทำไมอะไรๆก็ว่าไมค์หมดเลย เขาเป็นคนไนซ์ ทำไมทำลายน้ำใจความไนซ์เขาแบบนี้”

“คือไมค์น่าสงสารมาก ออมขอโทษนะ ” ออมบอก

ออมเล่าด้วยว่ากับไมค์เคลียร์กันเป็นร้อยรอบ พอกลับมาดีกัน เดี๋ยวก็ทะเลาะกันอีก

“แต่เราทะเลาะแบบเพื่อนทะเลาะกัน ไม่ใช่ศัตรูทะเลาะกัน วันนึงที่เพื่อนทุกข์มา หรือมีอะไรไม่สบายใจ เราพร้อมจะยืนเคียงข้างเขาเสมอ”

ส่วนเมื่อมารีถามเรื่องความรักครั้งก่อนๆ ออมก็บอก “อยากขอโทษแฟนเก่า เพราะรู้สึกว่าคนที่คบกับออมแต่ก่อนน่าสงสารมากเลย”

ทั้งนี้เธอยังเล่าถีงช่วงที่มีความรักตอนเข้าวงการด้วยว่า ในยุคนั้นความรักก็ไม่ได้อิสระ ความรักของดารายุคอนาล็อก คือเป็นแฟน แต่ไม่ได้ใช้ชีวิต หรือมีประสบการณ์ร่วมกัน” ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ความสัมพันธ์ไปกันไม่รอด อย่างจะไปดูหนังก็ต้องเข้าคนละรอบ ออกคนละรอบ กินข้าวนอกบ้านก็นอยด์มาก ต้องมีเพื่อนด้วย มีเงื่อนไข แล้วยังมีเรื่องแฟนคลับ และเธอไม่กล้าเปิดเผยความสัมพันธ์

“แฟนออมส่วนใหญ่จะอายุมากกว่า เหมือนวัยเขาจะพร้อมแล้วที่จะมีครอบครัว หรืออยากเปิดเผย ใช้ชีวิตธรรมชาติ ธรรมดา เหมือนเวลามันไม่ตรงกันมากกว่า”

สำหรับ แอมป์ พิธาน นั้น ออมบอก คบกันมา 4 ปีกว่าแล้ว เป็นคนที่คบมาได้นานที่สุด

“รู้สึกว่าเขาเอาเราอยู่ ตอนคบกันเรา 20 ปลายๆ ความคิดเราเปลี่ยนมาก” ออมเล่า

เธอยังเล่าด้วยว่า เมื่อมองย้อนกลับไปตอนคบกับคนอื่นๆ จะรู้สึกว่าตัวเองไม่น่ารักเลย ฉันคบกับเธอต้องเลิกกับเธอแน่นอน

เล่าด้วยว่าตอนนั้นเธอทั้งขี้งอน ขี้หึง ขี้โมโห งี่เง่า

“หลับตาลงแล้วคิดถึงตัวเองในภาพเก่าๆ ไม่ชอบเลย ไม่อยากเป็นคนแบบนั้นเลย รู้สึกว่าถ้าเราเป็นคนแบบนั้น เราไม่มีทางประสบความสำเร็จในความรักใดๆ”

ตอนคบแอมป์แรกๆก็ยังติดนิสัยเดิมๆ พอทะเลาะกันเธอก็จะเดินออกไปนอกบ้าน นอกถนน แต่กลับไม่ได้ผล เหมือนเขารู้ทาง เขาไม่ได้ยื้อ จนต้องเลิกนิสัย

“เขาจะบอกตามใจครั้งนึงก็จะแก้ไม่หาย จะมีวิธีดีลกีบเรา ทำให้เราเข้าใจว่าทำแบบนี้ไม่ได้ เราโตแล้ว”

หลังจากนั้นเธอเลยปรับตัวเองใหม่

“ใช้วิธีทำตัวน่ารัก ทำอะไรก็ตามที่คิดว่าถ้าเราเป็นเขาแล้วเราจะชอบ เอาใจเราไปแทนใจเขา ถ้าทำงานยุ่งกลับมาแล้วเจอแบบนี้ เฮ้ย ฉันก็ไม่เอา แค่นั้นคือจบ จบทุกอย่าง”

เรื่องที่เคยถูกจับตาว่าแย่งใครมาหรือเปล่า ออมบอก นี่เป็นคำถามคลาสสิคของวงการ แม้ทุกคนจะรู้ว่าเขาเลิกกับแฟนมา 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังถาม ซึ่งตนก็ตอบไปตามความเป็นจริง

ทั้งนี้ออมยังเล่าถึงความน่ารักของแอมป์ เรื่อง “เขาเป็นคนสนุกมาก อยู่ด้วยแล้วไม่เบื่อเลย” เรื่องที่เขาไม่เคยทิ้งเธอไว้ข้างหลัง แต่ขณะเดียวกันก็เคยมีเรื่องที่ทำเสียน้ำตา

ฟังเต็มๆได้จากคลิปนี้