รีเซต

ช็อก! นักร้องชื่อดัง “ลำยอง หนองหิวห่าว” เปิดใจทั้งน้ำตา สูญเสียลูกในท้องหลังพยายามมาหลายปี

ช็อก! นักร้องชื่อดัง “ลำยอง หนองหิวห่าว” เปิดใจทั้งน้ำตา สูญเสียลูกในท้องหลังพยายามมาหลายปี
ดาราเดลี่บันเทิง
12 กันยายน 2566 ( 08:50 )
87

ช็อก! นักร้องชื่อดัง “ลำยอง หนองหิวห่าว” เปิดใจทั้งน้ำตา สูญเสียลูกในท้องหลังพยายามมาหลายปี

             ออกมาแจ้งข่าวเศร้าให้แฟนๆ ได้ทราบ สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง “ลำยอง หนองหิวห่าว” ที่เธอได้ออกมาเล่าผ่านไลฟ์สดว่าได้สูญเสียลูกในท้องไปแล้วทโดยบอกว่า

            “คือวันนี้มีเรื่องจะเล่าให้ฟังนะคะ เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ลำยองตื่นแต่เช้าตรวจปัสสวะ ผลปรากฏขึ้น 2 ขีด เป็นเรื่องน่ายินดีมาก หมายความว่าลำยองตั้งท้องนั่นเอง แล้ววันที่ 18 ส.ค. ลำยองก็ไปหาหมอเพื่อตรวจเพื่อความมั่นใจ หมอให้ผลอัลตราซาวด์ ว่าลำยองท้อง พบถุงน้ำคร่ำ แต่พอผ่านมา 2 อาทิตย์ วันที่ 28 ส.ค. หมอนัดตรวจอัลตราซาวด์ ดูความเจริญเติบโตของน้อง ฟังเสียงหัวใจ ได้ผลอัลตราซาวด์มา คุณหมอก็บอกว่า แสดงความยินดีด้วยนะคะ เสียงหัวใจน้องเต้น 91 ครั้ง / นาที คือปกติดี เราก็ดีใจ

             ตอนแรกลำยองตั้งใจประกาศข่าวท้อง คือมันเป็นความหวังของเรา 2 คน ซึ่งเราพยายามมีลูกหลายปี ตั้งแต่ก่อนแต่งและเราก็แต่งงาน และเราก็ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ท้อง แล้วคุณหมอก็นัดไปพบอีก คือวันนี้ (11 ก.ย.) ท้องได้ 2 เดือนอัลตราซาวด์ออกมาก็ประมาณนี้นะคะ คุณหมอก็แจ้งว่าขอแสดงความเสียใจด้วย เด็กไม่เติบโตและชีพจรเด็กเต้นช้ามาก ถ้าเป็นคนปกติก็คืออยู่ห้อง ICU หมอบอกว่า รกไม่เกาะ น้องจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว น้องจะหลุดออกมาเอง แล้วนัดอีกที 18-19 ก.ย. นี้ค่ะ ซึ่งเป็นข่าวดี แล้วก็เป็นข่าวร้ายในครั้งเดียวกัน ก็คือตอนนี้ลูกไม่อยู่กับเราสองคนแล้วนะคะ

            อย่างที่หมออธิบายให้ฟังครรภ์แม่อายุเยอะแล้ว อายุขนาดนี้ ท้องธรรมชาติยากมาก คุณหมอบอกว่าเคสลำยองของเขาเป็นเคสแรกที่ อายุ 43-44 ปี แล้วท้องธรรมชาติเองได้ ลำยองรอให้ลูกปลอดภัยดีค่อยประกาศ นึกว่าไปหาหมอจะได้ข่าวดีประกาศวันนี้ สิ่งที่ต้องมาประกาศคือสูญเสียลูกไป ขอบคุณทุกคนที่เอาใจช่วยเราสองคนหลายปีอยากให้เรามีน้อง แต่ตอนนี้น้องไม่ได้อยู่กับเราแล้ว ชีพจรเต้นเบามาก น้องไม่โตเลยตั้งแต่ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ขนาดเท่าเดิมตลอด 1 เดือนที่ไปหาหมอตั้งแต่รู้ว่าท้อง ไปหาหมอตลอด ดูแลตัวเองตลอด กินยาตลอดตามหมอสั่ง วาสนาเรามีแค่นี้ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้นะคะ”