รีเซต

21 หนังใหม่ปี 2021 พรีวิวเด็ด-น่าดูทุกเรื่อง บ็อกซ์บัสเตอร์จะมาถล่มโควิด!

21 หนังใหม่ปี 2021 พรีวิวเด็ด-น่าดูทุกเรื่อง บ็อกซ์บัสเตอร์จะมาถล่มโควิด!
Jeaneration
1 มกราคม 2564 ( 10:00 )
8.7K

ข่าวสารวงการหนัง หนังใหม่ปี 2021

หนังใหม่ปี 2021 รวบรวมเอาไว้ที่นี่ ในวันนี้ Movie.TrueID มาติดตามจับกระแสและประมวลความปังของเหล่าหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ในศักราชใหม่ ที่เตรียมจะออกฉายในกระหึ่มโลก-สะท้านไวรัสโควิด-19 อย่างที่เราทราบกันดีว่า ปี 2020 เต็มไปด้วยเส้นทางขรุขระของวงการหนัง ทำให้มีหนังหลายเรื่องโยกมาฉายในปีใหม่นี้แทน ทำให้ในปี 2021 จะเต็มไปด้วยกองทัพหนังฟอร์มยักษ์ฟอร์มใหญ่น่าดูและน่าติดตามกันตลอดทั้งปี และเราได้คัดสรรเด็ดๆ เอาไว้ทั้งสิ้น 21 เรื่อง ตลอดทั้งปี 2021 แล้ว ดังนี้...

Fast & Furious 9

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : จัสติน ลิน
นักแสดง : วิน ดีเซล, มิเชลล์ รอดดิเกซ, ชาร์ลีซ เทอรอน, จอห์น ซีนา
กำหนดฉาย : 27 พฤษภาคม 2021
เรื่องย่อ : แม้ว่า ดอม พยายามจะวางมือจากภารกิจเดิม แต่การปรากฏตัวของ จาคอป น้องชายของเขา ที่กลับมาเพื่อจะชำระแค้นที่มีกับพี่ชาย ทำให้ดอมกับทีมต้องกลับมาลงสนามอีกครั้ง เพื่อแก้ไขสะสางปัญหาทั้งหมดนี้ให้กลับเข้าสู่ความสงบ

The Conjuring: The Devil Made Me Do It

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : ไมเคิล ชาเวส
นักแสดง : เวรา ฟาร์มิกา, แพทริค วิลสัน
กำหนดฉาย : 3 มิถุนายน 2021
เรื่องย่อ : กลับมาเปิดตำนานหลอนอีกครั้ง ในคราวนี้ได้มีประเด็นการสืบสวนสอบสวนและคดีความเข้ามาข้องเกี่ยว กับคดีฆาตกรรมอันซับซ้อนติดหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกาของ เดวิด แกลตเซล เด็กชายที่ตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรมสยดสยอง โดยที่เขาให้การอ้างว่า...ปีศาจร้ายสั่งให้เขาทำ โดยที่เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะลงมือทำ

Black Widow

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : เคต ชอร์ตแลนด์
นักแสดง : สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน, ฟลอเรนซ์ พิวจ์, ราเซล ไวซ์
กำหนดฉาย : 29 เมษายน 2021
เรื่องย่อ : นาตาชา ต้องหลบหนีกลายเป็นอาชญากรผู้ละเมิดสนธิสัญญาโซโคเวีย โดยคนที่เป็นหัวหอกของการตามล่านี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นนายพลรอสส์ คนเดิมกับที่เสนอให้มีสนธิสัญญาให้เหล่าอเวนเจอร์สอยู่ภายใต้การควบคุม นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราได้เห็นฉากการหลบหนีของนาตาชา ที่เธอไม่สามารถอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป เธออาจจะหนีจากรัฐบาลสหรัฐฯ ไปได้ แต่ดูเหมือนเธอจะไม่สามารถหนีจากอดีตได้  นาตาชาถูกลอบโจมตี ซึ่งคนที่ดักโจมตีเธอนั้นคือ วายร้ายปริศนาที่ใช้ชื่อว่า ทาส์กมาสเตอร์

Top Gun: Maverick

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : โจเซฟ โคซินสกี
นักแสดง : ทอม ครูซ, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, ไมล์ เทลเลอร์
กำหนดฉาย : 1 กรกฎาคม 2021
เรื่องย่อ : หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด

The Suicide Squad

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : เจมส์ กันน์
นักแสดง : มาร์โกต์ ร็อบบี้, ไทกา ไวทีที, ไวโอลา เดวิส
กำหนดฉาย : 5 สิงหาคม 2021
เรื่องย่อ : นี่คือหนังสงครามยุค 70 ที่กล้าหาญซึ่งมาพร้อมกับความชาญฉลาดและอารมณ์ขันของตัวละครในแบบฉบับ เจมส์ กันน์ แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยพล็อตเรื่องออกมาเป็นทางการ แต่ก็กล้าเอ่ยปากเลยว่าผลงานของเขาในครั้งนี้จะแตกต่างจากหนังฮีโร่ที่เคยมี แถมยังเป็นหนังใหญ่ที่สุดที่ตัวเขาเคยสร้างมาอีกด้วย

No Time to Die

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : แครี ฟุคุนะงะ
นักแสดง : แดเนียล เคร็ก, เลอา เซดูซ์, อนา เดอ อาร์มาส, รามี มาเลค
กำหนดฉาย : 1 เมษายน 2021
เรื่องย่อ : เจมส์ บอนด์กำลังสนุกไปกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมก้า แต่ช่วงเวลาพักผ่อนนั้นก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เพราะเฟลิกซ์ เลเทอร์ เพื่อนเก่าจากซีไอเอ มาขอให้เขาช่วยทำงาน เป้าหมายคือช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ซึ่งเหตุการณ์นี้ดูเลวร้ายกว่าที่คิดไว้ บอนด์ต้องเข้าไปเผชิญกับศัตรูลึกลับที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ

The King's Man

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : แมทธิว วอห์น
นักแสดง : ราลฟ์ ไพนส์, ชาร์ลส์ แดนซ์, แฮร์ริส ดิกกินสัน
กำหนดฉาย : 11 มีนาคม 2021
เรื่องย่อ : เมื่อโลกต้องพบกับมหาวายร้ายที่หมายจะล้างบางมวลมนุษย์ บุรุษหนึ่งคนพร้อมลูกชายของเขาจะต้องร่วมมือกันปกป้องโลกให้ทันเวลาอย่างมีสไตล์ แมทธิว วอห์น ผู้กำกับคิงส์แมนทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ กลับมาสานต่อเรื่องราวนี้อีกครั้ง  

Raya and the Last Dragon

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : ดอน ฮอลล์
นักแสดง : เคลลี่ มารี ทราน, อควาฟินา, การ์โลส โลเปซ เอสตราดา
กำหนดฉาย : 4 มีนาคม 2021
เรื่องย่อ : Lumandra ดินแดนที่เต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณ ภายในโลกแห่งนี้มีชนเผ่าอยู่ 5 เผ่าด้วยกัน และพวกเขามีอีกชื่อเรียกให้กับดินแดนแห่งนี้ว่าเป็นดินแดนแห่งมังกร Raya เจ้าหญิงเชื้อสายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกผจญภัยตามหามังกรตัวสุดท้าย ที่เป็นความหวังสุดท้ายของชาวเผ่าแห่งอารยธรรม

Morbius

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : แดเนียล เอสพิโนซา
นักแสดง : จาเรด เลโต, แมตต์ สมิธ, จาเรด แฮร์ริส
กำหนดฉาย : 18 มีนาคม 2021
เรื่องย่อ : ไมเคิล มอร์เบียส นักชีวเคมีชายผู้พยายามหาวิธีรักษาโรคเลือดหายากของตนเอง จนในที่สุดเขาก็พบวิธีจากค้างคาว แต่นอกจากที่มันจะสามารถรักษาเขาได้แล้ว มันยังทำให้เขาแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ มีพลังวิเศษ และเป็นแวมไพร์จอมกระหายเลือดด้วย

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : เดสติน แดเนียล เคร็ตตัน
นักแสดง : ซีมู่ หลิว, อควาฟินา, มิเชล โหย่ว
กำหนดฉาย : 8 กรกฎาคม 2021
เรื่องย่อ : เปิดตำนานซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายเอเชียคนใหม่ของจักรวาลมาร์เวล ที่เป็นการรวบรวมนักแสดงเอเชียเอาไว้มากมาย แม้ว่าจะกลับไม่มีการเปิดเผยพล็อตเรื่องออกมา แต่เชื่อว่าการมาของเขาในครั้งนี้ จะลบคำสบประมาทต่างๆ ลงได้ทั้งหมด

Dune

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : เดอนิส วีลเนิฟว์
นักแสดง : ทีโมธี ชาลาเมตต์, เจสัน โมโมอา, เซนดายา
กำหนดฉาย : 30 กันยายน 2021
เรื่องย่อ : พอล อาทรีเดส เด็กหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ลำค่าที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพชั่วร้ายผู้สร้างความขัดแย้งไปทั่งทุกสารทิศ เพราะต้องการแย่งชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณวิเศษ สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ศึกครั้งนี้มีเพียงผู้เอาชนะความกลัวเท่านั้นที่อยู่รอด

Venom Let There Be Carnage

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : แอนดี้ เซอร์กิส
นักแสดง : ทอม ฮาร์ดี้, วูดดี้ ฮาร์เรลสัน, มิเชล วิลเลียมส์
กำหนดฉาย : 24 มิถุนายน 2021
เรื่องย่อ : เอ็ดดี้ บร็อก กลับมาอีกครั้ง ในร่างอวตารของเวนอมที่ยังคงครอบงำร่างกายของเขา โดยในครั้งนี้เป็นการเผชิญหน้าครั้งท้าทายอีกหน แม้ว่าพล็อตเรื่องจะยังไม่เปิดเผยออกมาเป็นทางการ แต่แค่ชื่อเรื่องก็บอกมาแล้วว่า คาร์เนจ จะมาแน่ๆ

Godzilla vs. Kong

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : อดัม วิงการ์ด
นักแสดง : มิลลี บ็อบบี้ บราวน์, อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด
กำหนดฉาย : 20 พฤษภาคม 2021
เรื่องย่อ : เมื่อเจ้ายักษ์ใหญ่ 'คอง' ได้มาเผชิญหน้ากับพี่บิ๊กที่ไม่มีอะไรหยุดยั้งได้อย่าง 'ก็อตซิลลา' โลกกำลังจะได้เห็นว่า หนึ่งในพวกมัน ผู้ใดจะได้ขึ้นเป็นราชันย์แห่งอาณาจักรสัตว์ประหลาดแห่งนี้

Eternals

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : โคลอี เจา
นักแสดง : แอนเจลินา โจลี, ริชาร์ด แมดเดน, เจมมา ชาน, แซลมา ฮาแยก
กำหนดฉาย : 28 ตุลาคม 2021
เรื่องย่อ : พวกเขาทีมฮีโร่ที่เป็นเผ่าพันธุ์เหนือมนุษย์ มีพลังพิเศษและมีอายุยืนยาว เหล่าเซเลสเทียลได้นำเอาลิงจากโลก ไปทดลองพัฒนาจนได้ออกมาเป็น 3 เผ่าพันธุ์ใหม่ด้วยกัน ได้แก่ Eternals, มนุษย์ และ Deviants ซึ่งเผ่าพันธุ์สุดท้ายนี้ได้ปรากฎออกมาแล้วใน Avengers

The Tomorrow War

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : คริส แมคเคย์
นักแสดง : คริส แพร็ตต์, อีวอนน์ สตราฮอฟสกี
กำหนดฉาย : 22 กรกฎาคม 2021
เรื่องย่อ : ชายที่ได้รับการถูกเกณฑ์ให้เข้าร่วมในสมรภูมิสงครามในโลกอนาคต ที่จะเป็นการชี้ชะตากรรมของโลกในปัจจุบัน ที่เขาจะต้องใช้ทักษะความสามารถในหลายด้าน รวมทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวอันแสนเลวร้ายในอดีตของเขาด้วย

Cruella

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : เคร็ก กิสเลสปี้
นักแสดง : เอ็มมา สโตน, เอ็มมา ทอมป์สัน, มาร์ค สตรอง
กำหนดฉาย : 26 พฤษภาคม 2021
เรื่องย่อ : ตำนานชั่วร้ายของ ครูเอลล่า เดอ วิล กำลังจะถูกมาเปิดโปงอีกครั้ง หญิงสาวผู้มีสไตล์ทั้งรูปลักษณ์และแฟชั่น เพราะอาการหมกมุ่นอยู่กับการจับตัวเจ้าหมาลายจุด จะกลับมาทำให้คนทั้งโลกได้หมั่นไส้เธอคนนี้

Uncharted

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : รูเบ็น แฟลสเชอร์
นักแสดง : ทอม ฮอลแลนด์, มาร์ค วอห์ลเบิร์ก, อันโตนิโอ บันเดรัส
กำหนดฉาย : 25 กรกฎาคม 2021
เรื่องย่อ : จากวิดีโอเกมชื่อดังสู่เรื่องราวบนจอใหญ่ กับการผจญภัยของชายหนุ่มที่ชื่อว่า นาธาน เดร็ก กับภารกิจค้นหามหาสมบัติที่ต้องฝ่าด่านสุดอันตราย ทำให้เขาได้รับการฝึกฝนจากคนสนิทที่เปรียบเสมือนเป็นอาจารย์อย่าง วิคเตอร์ ซัลลิแวน

Minions

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : ไคล์ บาลดา
นักแสดง : สตีฟ คาร์เรลล์, ทาราจิ พี. เฮนสัน, มิเชล โหย่ว
กำหนดฉาย : 1 กรกฎาคม 2021
เรื่องย่อ : หลังจากที่พวกมินเนี่ยนออกตามหาบรรดาวายร้ายสุดโฉดมาทุกยุคทุกสมัย ปั่นป่วนจนมาเจอกับหนูน้อย กรู เด็กหนุ่มน้อยที่วาดฝันจะกลายเป็นวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมด้วยบรรดาลูกสมุนตัวสีเหลืองที่เหมือนจะช่วย แต่ดันป่วนมากกว่า

Luca

สถานะ : ขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production)
ผู้กำกับ : เอ็นริโก คาซาโรซา
นักแสดง : เดร็ก เบลล์, จอห์น แรทเซนเบอร์เกอร์
กำหนดฉาย : 12 สิงหาคม 2021
เรื่องย่อ : เรื่องราวที่เกิดขึ้นในบริเวณเมืองริมชายฝั่งอันแสนสวยงามบริเวณ the Italian Riviera นี่จะเป็นแอนิเมชั่นก้าวข้ามผ่านไว้ ของเด็กชายคนหนึ่งที่ได้ไปเผชิญกับประสบการณ์ช่วงฤดูร้อนที่ไม่อาจลืมเลือน เติมเต็มเข้ามาด้วยไอศกรีมเจลาโต้, พาสต้า และการเล่นสกู๊ตเตอร์ไร้ที่สุดสิ้น Luca ได้แบ่งปันการผจญภัยของเขากับเพื่อนรักคนใหม่ที่เขาเพิ่งได้พบเจอ แต่ความสนุกสนานทั้งหมดถูกคุกคามด้วยความลับดำมืดที่ถูกซ่อนเอาไว้ เขาคือสัตว์ประหลาดแห่งท้องทะเลที่มาจากต่างโลกที่ซ่อนอยู่แค่ข้างใต้ผิวน้ำนี้เท่านั้น

Jungle Cruise

สถานะ : ถ่ายทำเสร็จแล้ว (Completed)
ผู้กำกับ : เจาเม โกเยต-เซร์รา
นักแสดง : ดเวยน์ เดอะร็อก จอห์นสัน, เอมิลี บลันต์
กำหนดฉาย : 28 กรกฎาคม 2021
เรื่องย่อ : ล่องเรือผจญภัยไปตามล่าขุมทรัพย์ในตำนาน ดัดแปลงมาจากเครื่องเล่นสุดฮิตสู่หนังฟอร์มยักษ์ จากทีมผู้สร้าง Pirates of The Caribbean ต้องสนุกสุดขอบโลกอย่างแน่นอน

Untitles Spider-Man 3

สถานะ : กำลังถ่ายทำ (Filming)
ผู้กำกับ : จอน วัตต์ส
นักแสดง : ทอม ฮอลแลนด์, เซนดายา, เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์
กำหนดฉาย : 16 ธันวาคม 2021
เรื่องย่อ : ถึงแม้ว่าจะยังไม่เปิดเผยพล็อตเรื่องออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่านี่จะเป็นภาคที่มีความอภิมหึมาในตัว กับการผจญภัยสู่อันตรายครั้งใหม่ของไอ้แมงมุม ที่เห็นจากกระแสข่าวแคสติ้งนักแสดงที่เคยเล่นหนังชุดนี้ในอดีตทยอยกลับมาทีละคน ภาคนี้จะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

>>> 10 หนังดังสุดประทับใจแห่งปี 2020 Selected by Movie.TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In