รีเซต

"นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" แชร์บันทึกมะเร็ง หลังผ่านคีโมมา 12 ครั้ง

"นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" แชร์บันทึกมะเร็ง หลังผ่านคีโมมา 12 ครั้ง
TNN ช่อง16
27 สิงหาคม 2564 ( 11:52 )
24

ก่อนหน้านี้ สาว "นุ๊กซี่ อัญพัชญ์"  ได้พบว่าตัวเองเป็นมะเร็งเต้านม แต่ก็มีหวานใจ อย่างหนุ่ม "ปู แบล็คเฮด" ที่คอยดูแลเคียงข้างอยู่ไม่ห่าง และเธอได้อัปเดตเรื่องราวชีวิตและอาการป่วยอยู่ตลอดเวลา กระทั่งล่าสุด เธอได้เผยถึงบันทึกมะเร็งของนุ๊กซี่ ที่อัปเดตให้ได้อ่านกันในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ 


โดยระบุข้อความว่า "บันทึกมะเร็งของนุ๊กซี่ คีโมครั้งที่ 12 ผ่านไป เหลืออีก 4 ครั้ง ถามว่าครบแล้วจบการรักษาไหม?? ก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับความสงบของมะเร็ง นั่นก็คือเราต้องไปตรวจทุก 3 เดือน ถ้ามีความกำเริบอะไรขึ้นมาก็ไปคีโมอีก ซึ่งคีโมครั้ง 2 ต้องเปลี่ยนสูตรยา ถ้าโรคกำเริบหมายความว่ายาสูตรเก่าเอาไม่อยู่น้องมะเร็งดื้อ5555

 


บางคนปีครึ่งมีความกำเริบของน้องมะเร็ง ก็ไปซ้ำให้น้องเขาหายดื้อซะหน่อย บางคน 3-5 ปี ถ้าน้องกลับมาก็ไปให้ยาเพื่อให้น้องสงบอีกครั้ง แต่ถ้าน้องสงบเกิน 5 ปี ก็ยิ้มกว้างหน่อยเพราะน้องมะเร็งอาจจะโบกมือบ๊ายบาย ไม่ขออยู่ในร่างกายเธอแล้วนะ ทั้งหมดที่บอกมานุ๊กก็อ่านมาอีกทีรวมกับหมอบอกด้วย 


จะเป็นแบบไหนก็เป็นเรื่องอนาคต แต่ที่ต้องโฟกัสก็คงเป็นปัจจุบัน เมื่ออะไรมาถึงเราจะรู้เองว่าต้องทำยังไง เป็นอะไรก็รักษามีปัญหาก็ค่อยแก้ รักตัวเองในตอนนี้นะ รักชีวิต รักผู้คนที่เค้าห่วงใยเรา รักที่เรายังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ แวดล้อมเอยความคิดเราเอยหรือปัญหาชีวิตมันมีผลต่อความรู้สึกทั้งหมด แต่ถ้าเรายังยิ้มได้.. นั่นแหละนุ๊กว่าพอแล้ว จบการรายการ #nookziidiary #นุ๊กซี่ไดอารี่


ขอบคุณภาพ IG nookzii