รีเซต

แซมมี่ – ฐิสา สองสาวเพื่อนซี้ควงคู่ตะลุยเที่ยว unseen เชียงใหม่ ในที่นี่หมอชิต

แซมมี่ – ฐิสา สองสาวเพื่อนซี้ควงคู่ตะลุยเที่ยว unseen เชียงใหม่ ในที่นี่หมอชิต
5 สิงหาคม 2558 ( 15:38 )
3.5K

 

                ที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้สองพิธีกร พี่ดู๋ สัญญา และ นุ่น วรนุช นัดแขกรับเชิญสองสาวสวยเพื่อนรัก “แซมมี่ เคาว์เวล” และ “วริฎฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร” พาสองสาวมาลุย สถานที่ Unseen ในเชียงใหม่


            กับสถานที Unseen ที่แรกแสนเก๋และตื่นตาตื่นใจสองสาว แซมมี กับ ฐิสา มากๆคือ The Giant Chiangmai (เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่) ร้านกาแฟบนต้นไม้แห่งเดียวในประเทศไทย และยังมีที่พักโดดเด่นแปลกตามีคอนเซ็ปต์การสร้างแบบไม่ธรรมดาเพราะสร้างบนต้นไทรขนาดใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขา มีมุมให้นั่งพักผ่อนหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็มองเห็นวิวทิวทัศน์ของต้นไม้และธรรมชาติเขียวขจี ทุกโซนตกแต่งให้กลมกลืนและเข้ากับธรรมชาติที่แวดล้อม ที่นี่ไม่มีสัญญานโทรศัพท์ของทุกค่ายแต่มี free wifi ให้บริการ มีกิจกรรมสำหรับผู้รักการผจญภัยนั่นคือ โหนสลิงผ่านป่าเขาเขียวขจี ไปยังฐานฝังตรงข้ามและโหนกลับมาที่ทำเอาสองสาวกรี๊ดกร๊าด คนนึงกรี๊ดกลัวความสูง(ฐิสา) อีกคนสนุกตื่นเต้นและชอบม๊ากกับการผจญภัย(แซมมี่) เมนูอาหารเป็นเมนูแบบง่ายๆ มีเพียงไม่กี่เมนู เหมาะมากกับคนที่รักธรรมชาติของป่าเขา


           และสถานที่ Unseen ที่สองคือ Grand canyon เชียงใหม่ เป็นบ่อดินเก่า ที่เจ้าของได้ขุดหน้าดินไปขายเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว จนเวลาล่วงเลยกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีขนาดพื้นที่ความกว้างประมาณ 30 ไร่ มีคันดินสูงเกือบ 15 เมตร หรือขนาดของตึก 3 ชั้น ลักษณะเป็นหน้าผาเหมือนแกรนแคนยอนในต่างประเทศ (รัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกา) มีความลึกของน้ำถึง 20 เมตร เป็นลักษณะแอ่งก้นหอยใต้น้ำ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมทั้งพายเรือชมบ่อขุดและหน้าผาอันสวยงามของที่นี่ กระโดดจากหน้าผาลงน้ำ งานนี้นอกจากพี่ดู๋จะพาสามสาวลงเรือชมความงามของบ่อขุดแล้ว ยังต้องเป็นเพื่อนแซมมีกระโดดหน้าผาด้วยทั้งที่กลัวความสูง แต่เพื่อความมันส์และสะใจของน้องพี่ดู๋เลยต้องยอมเพราะอีกสองสาวนุ่นและฐิสานั้นปฏิเสธแบบไม่ต้องคิด ขอเป็นคนรอเก็บภาพสวยๆตอนกระโดดให้ด้านล่างดีกว่า

          และที่หลายคนสงสัยสองสาว “แซมมี กับ ฐิสา” เค้ามาสนิทกันตอนไหนเมื่อไหร่นั้น วันนี้พี่ดู๋และนุ่นไม่พลาดหาคำตอบมาฝาก

ทำไมถึงมาสนิทกัน??

           ทั้งคู่ : บังเอิญเจอกันที่ไปเรียนต่อยมวยไทย แต่ก็ไม่ค่อยได้คุยกัน มาสนิทกันจริง ๆ จากผู้จัดการของทั้งสองสนิทกัน และได้ร่วมทำโปรเจคท์ Club 7 ที่จะไปแสดงใน 7 สีคอนเสิร์ต สนิทกันมาได้สักปีกว่า ๆ แล้ว เวลาคุยกันก็จะชอบคุยเรื่องแฟชั่น (แซมมี่มีธุรกิจร้านเสื้อผ้า) เรื่องฟิตเนส ทำเล็บ และ ชอบอะไรเหมือนกัน เราจะชอบซีรี่ย์เกาหลีมาก เวลาแซมมี่จะต้องเล่นละครเรื่องใหม่จะปรึกษาฐิสาตลอดเลยว่า บทแบบนี้ ตัวละครแบบนี้ มี Refference ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องไหนแนว ๆ นี้บ้าง ฐิสาจะรู้หมด เป็น Guru ได้เลย .

นิสัยต่างกันตรงไหน ??

              แซมมี่ :คนมองอาจจะบอกว่าหนูเป็นคนเซ็กซี่ แต่จริง ๆ นั่นเป็นเพราะภาพลักษณ์เรื่องงาน ตัวตนจริงเป็นคนลุย ๆ นิสัยแมน ๆ ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ถ้าไม่ใช่งานก็จะไม่ใส่ส้นสูงเลย ฐิสา : เป็นคนเงียบ ๆ เรียบร้อย เซฟตัวเองตลอดเวลา กลัวโป๊ เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ไม่มีช่องว่งให้จับผิดเลย กลัวความสูงมาก เคยไปโดดหอ แล้วหน้ามืดกลางอากาศ

มีเรื่องลุย ๆ มั๊ย??

               แซมมี่ : เคยแบคแพคมาเชียงใหม่คนเดียว ชอบทำอะไรโลดโผน อยากไปโหนสลิงที่ลาวใต้ (The Gibbon Experience) ที่ข้ามจากเขาหนึ่งไปอีกเขาหนึ่ง

ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเป็นยังไง??

                แซมมี่ : ถ้ามีวันว่างหนูชอบไปนั่งร้านกาแฟ อ่านหนังสือ เป็นคนชอบทานกาแฟ ทานของหวาน แต่ตอนหลังเริ่มอ้วนขึ้นก็เปลี่ยนเป็นกินกาแฟดำอย่างเดียว แต่ไม่ถึงขั้นเป็น Guru เรื่องกาแฟนะ อยากเปิดร้านกาแฟ อยากมีที่นั่งชิว

               ฐิสา : ส่วนหนูเป็นคนเชียงราย ฟังภาษาเหนือออกแต่พูดไม่ได้เพราะไม่ได้โตที่เชียงราย ดูภายนอกเป็นนิ่งๆแต่เป็นคนพูดเยอะ วันว่างชอบเดินห้าง กินข้าว ช็อปปิ้ง นวดหน้า ไม่ค่อยได้มีโอกาสไป ต่างจังหวัดเพราะไม่สะดวกที่บ้านอยู่หลายคนเวลาตรงกันยากนานๆทีจะได้ไป ถ้าให้เลือก อยากไปเกาะทางใต้คะ”

            พอจะรู้ที่มาที่ไปของความสนิทสองสาว “แซมมี่ กับ ฐิสา” แล้ว ไปติดตามชมความฮาและน่ารักของทั้งคู่ระหว่างการท่องเที่ยวแบบ Unseen เชียงใหม่แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” ได้ใน คืนวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 7

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่