รีเซต

พิธีฌาปนกิจ “ถนอม สามโทน” ที่วัดนวลจันทร์

พิธีฌาปนกิจ “ถนอม สามโทน” ที่วัดนวลจันทร์
TNN ช่อง16
3 เมษายน 2566 ( 20:18 )
128

 

 

 

ขอบคุณภาพ : True Inside

 

วันนี้ (3เมษายน2566) ที่วัดนวลจันทร์ ในพิธีฌาปนกิจศพ “ถนอม สามโทน” หรือ “ วิทยา เจตะภัย” นักร้องดังอดีตสมาชิกวงสามโทน เจ้าของเพลงดัง เจ้าภาพจงเจริญ และอีกมากมาย ซึ่งจากไปอย่างสงบด้วยมะเร็งตับกลางดึกคืนวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ในวัย 63 ปี มีครอบครัวและเพื่อนพี่น้องร่วมวงการ ทั้ง ธงชัย ประสงค์สันติ ,บุ๋มบิ๋ม , หม่ำ จ๊กมก, โน้ต เชิญยิ้ม ,นีโน่ เมทนี ฯลฯ มาร่วมส่ง พี่หนอม เพื่อนหนอม น้องหนอม เป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางความโศกเศร้าและยังคงใจหายกับการจากไปครั้งนี้

 

ขอบคุณภาพ : True Inside

 

“หม่ำ จ๊กมก” หนึ่งในนักแสดงรุ่นน้องเปิดใจหลังทราบข่าวพี่ถนอม รู้สึกตกใจมาก นี่คือสูญเสียคนดีๆไปอีกคน ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานพี่หนอมหลายครั้ง เจอกันที่ชิงร้อยก็หลายครั้ง พอรู้ข่าวว่าเขาเสีย ก็ตกใจ ไม่ได้เจอสักปีกว่า นึกว่าไปถ่ายละครหรือ ไม่ทราบเรื่องป่วย มารู้อีกทีแกก็พักฟื้นหลายเดือนเหมือนกัน เสียใจครับ เดี๋ยวนี้ทยอยกันไปนะ ไม่รู้ว่าไหนจะเป็นวันของเรา ใจหาย

พี่ถนอมเป็นคนใจดี เป็นคนเฮฮา ทะลึ่งตึงตัง ตามประสา เวลาทำงานพี่ถนอมเป็นคน บอกให้ทำอะไรก็ทำ บอกให้เล่นไรก็เล่น สนุกสนานผิดกับเสียงเขามาก เสียงเขาหวานจ๋อยมากเลย เพลง “ฉันเอง” ผมฟังอยู่ประจำ เป็นเพลงโปรดของผมมากๆ ภาพจำเพื่อนคนนี้ น่าจะออกรายการด้วยกันบ่อยๆ เขามาเวิร์คพอยท์บ่อย เขาเป็นคนรื่นเริง หน้าตาเขาไม่เครียด ถ้าเป็นตลกเขาเป็นตลกดังนะ

สุดท้าย อยากบอกว่า พี่หนอมเป็นคนดีมาก ถ้ามีภพอื่นที่มีจริง ขอให้พี่หนอมมาเจอพวกเราอีก

ขอบคุณภาพ : True Inside

 

ด้านอาโน้ต เชิญยิ้ม เผยถึง ถนอมว่าเป็นรุ่นน้องที่ไม่ใช่แค่รู้จักแต่สนิทมานานกว่า 30 ปี ทราบข่าวตั้งแต่วันเสียวันแรกตกใจ สิ่งที่น่าเสียดายคือ 60 คือยังน้อย ใช้คำว่า เป็นทรัพยากรบุคคลที่น่าเอาเยี่ยงอย่างเลย ถ้าพูดถึงตลก “ถนอม” เขาเหมือนสีหนุ่ม เขาไม่เคยทะเลาะกับใครเลย ใครมาเถียงทะเลาะกับสามโทน คนนั้นไม่น่าคบด้วย คือ เสียดายอ่ะ

 

ขอบคุณภาพ : True Inside

 

เมื่อก่อนผมกับถนอมจะเจอกันบ้านสีหนุ่มประจำ ดื่มกัน เสร็จแล้วก็จะชวนไปนั่งบ่อปลา ไปนั่งท้องไร่ท้องนา ไปหาปลา มากิน มาปิ้งกัน สนุกสนานเฮฮา วันที่เขาเสีย ผมกลับไปนึกถึงเพลงที่เขียนให้ถนอมชื่อ “พิการรูปพิการรัก” เพลงมันอาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมาก มันอยู่ในอัลบั้ม มันอยู่ในความผูกพันของผมกับสามโทน ผูกพันของผมกับถนอมอย่างมาก วันที่ ถนอมเสีย ผมยังโพสต์ใน ไอจีเลย ว่า ช่วย เอาเพลงที่ผมเขียนไปร้องให้ เทวเดา นางฟ้า ฟังด้วยนะ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : True Inside

 

งานแสดงมีซิทคอมตอนเล่นกับทีวีธันเดอร์ หมู่เจ็ด เด็ดสาระตี่ เห็นข่าวว่าตอนเขาป่วยแล้วหน่ะเขามีคิวละครที่เขารับปากไว้ เขาไม่บอกผู้จัดเลย เขาไม่บอกเลยว่าเขาเจ็บเขาป่วย เขาไปทำหน้าที่ นี่ล่ะที่ผมบอกว่า มันน่าเอาเยี่ยงอย่าง นักแสดงทุกคนมีชื่อมีเสียงมากน้อยขนาดไหน ถ้าคุณมีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ คุณตายไปคุณก็ยังมีความยิ่งใหญ่ รู้สึกละครไม่มีค้างเลยนะใรคิวเขา เหมือนเขาจะรู้ตัวหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ เขาบอกว่าถ้ามีคิวเขาให้รีบถ่ายเลยนะเขาจะได้สบาย ต้องการปลอดปล่อยไม่ให้มีภาระ ถนอมมีฝีมือมาก

 

ขอบคุณภาพ : True Inside

 

 

ขอบคุณภาพ : True Inside

 

ขอบคุณภาพ : True Inside