รีเซต

"Concrete Utopia จัดเต็มมหึมางานสร้าง สมศักดิ์ศรีบิ๊กโปรเจกต์ฟอร์มยักษ์ กระหึ่มเป็นอันดับ 1

"Concrete Utopia จัดเต็มมหึมางานสร้าง สมศักดิ์ศรีบิ๊กโปรเจกต์ฟอร์มยักษ์ กระหึ่มเป็นอันดับ 1
Jeaneration
13 สิงหาคม 2566 ( 20:00 )
99

นับถอยหลังเตรียมรับมือกับชะตากรรมที่ไม่อาจเลี่ยงใน “Concrete Utopia คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ภาพยนตร์ทริลเลอร์-หายนะ มหึมาโปรเจกต์ส่งตรงจากเกาหลี ผลงานสุดยิ่งใหญ่ของผู้กำกับ ออมแทฮวา” เมื่อเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทุกอย่างสิ้นสูญเหลือเพียงซาก ยกเว้น ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์ ตึกแห่งเดียวที่ยังคงตั้งตระหง่าน เหล่าลูกบ้านผู้รอดชีวิตต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาชีวิตจากอันตรายที่รายล้อมอยู่รอบด้าน นำทีมโดยนักแสดงระดับเอลิสต์อย่าง “อีบยองฮอน” (Emergency Declaration), พัคซอจุน” (Itaewon Class), พัคโบยอง” (Strong Girl Bong-soon), คิมซอนยอง” (Reply 1988), คิมโดยุน” (Peninsula) และ “พัคจีฮู” (All of Us Are Dead) ที่มาร่วมเอาชีวิตรอดท่ามกลางมหันตภัยครั้งใหญ่เท่าที่โลกเคยเผชิญ

ก่อนที่จะไปร่วมสัมผัสกับหายนะวันวิปโยค ใน Concrete Utopia คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก กับเบื้องหน้าและเบื้องหลังสำคัญที่จะเนรมิตให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

อีบยองฮอน ผู้รับบท ยองทัน ลูกบ้านห้อง 902 คือไอดอลของเหล่านักแสดงในเรื่องนี้ เขาต่างได้รับเสียงชื่นชม ในฐานะนักแสดงมากฝีมือของเขา เขาทำให้ทุกคนในกองถ่ายถึงกับอ้าปากค้างตะลึงถึงความเป็นมืออาชีพในฐานะนักแสดงคนหนึ่ง   

"การได้เห็นเขาแสดงผ่านจอมอนิเตอร์ ทำให้ผมรักการทำงานของเขาจริง ๆ เขาใส่ความเป็นตัวเองและไอเดียของเขาลงไปในทุกบทบาท แทบไม่ต้องทวนบทก่อนเข้าฉากเลยด้วยซ้ำ เขาสวมวิญญาณเป็นยองทัน เหมือนบทมันถูกฝังลงไปในสมองของเขาเลย" พัคซอจุน กล่าวชม อีบยองฮอน

"ฉันร่วมโปรเจกต์นี้ 50 เปอร์เซ็นต์เพราะเนื้อเรื่อง ส่วนอีก 50 เพราะโอกาสที่ฉันจะได้ร่วมงานกับ อีบยองฮอน มีหลายครั้งที่การแสดงของเขาทำให้ฉันอ้าปากค้าง ฉันถึงกับจดลงไดอารี่ส่วนตัวว่า 'เธอเป็นนักแสดงที่ไม่เอาไหนเลยพัคโบยอง เธอควรเรียนรู้จากเขาซะ'" พัคโบยองกล่าว

ทีมงาน Concrete Utopia ได้เนรมิตอะพาร์ตเมนต์ขนาดยักษ์ ที่ผสาน CG ระดับเทพ เข้ากับงานออกแบบสุดประณีตเพื่อมอบประสบการณ์สุดสมจริงให้กับผู้ชม ศูนย์กลางของเรื่องคือวิมานกลางนรกอย่าง “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” ทีมงานได้ทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อเนรมิตมันออกมา และตัดสินใจสร้างฉากขึ้นมาทั้งหมดแทนที่จะใช้ตึกที่มีอยู่จริง จนกลายเป็นฉากอะพาร์ตเมนต์สูงสามชั้น ที่แต่ละห้องตกแต่งภายในตามคาแรกเตอร์ของตัวละครที่อาศัยอยู่ในห้องนั้น

สิ่งที่ผมให้ความสำคัญอันดับแรกคือการทำให้ผู้ชมเชื่อว่าสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นในชีวิตของเราได้” ออมแทฮวา ผู้กำกับกล่าว

ซึ่งในซีนแผ่นดินไหวที่ทำลายทุกอย่างในโซล และซากปรักหักพัง เป็นการร่วมงานกันระหว่างทีมออกแบบงานสร้างและทีมเทคนิคพิเศษ เขาและอึนแจฮยุน หัวหน้าฝ่าย CG ต้องเดินเท้าสำรวจทุกซอกทุกมุมของโซล การจำลองฉากนี้เขาต้องการความสมจริงที่สุด ทั้งป้ายจราจร, โฆษณาร้านค้า หรือแม้แต่ระยะห่างระหว่างเสาไฟจราจร

Concrete Utopia คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก ถือเป็นการคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 5 ปี ของพัคโบยอง และเธอได้กล่าวถึงการแสดงของเธอในเรื่องนี้เกี่ยวกับภัยพิบัติ ทุกคนอาจมองเป็นเรื่องใหญ่มาก ๆ แต่ความเป็นจริงภัยพิบัติเป็นเรื่องใกล้ตัว และเวลาที่เราเจอเรื่องที่รับมือไม่ทัน เธอก็เรียกมันว่าเป็นภัยพิบัติเหมือนกัน  

“ผมอยากเห็นมุมใหม่ ๆ ของพัคโบยองที่เราไม่เคยเห็นในตัวแธอมาก่อน หนังเรื่องนี้ทำให้เราเห็นสิ่งนั้น” ออมแทฮวา กล่าว

ที่สุดแห่งคอสตูมกับการแต่งหน้าในช่วงฤดูร้อนให้เหมือนอยู่ในภัยพิบัติที่หนาวเหน็บไปถึงขั้วกระดูกภายในเรื่อง ผู้รอดชีวิตทุกคนต้องเผชิญกับภัยหนาวที่คุกคามกรุงโซลหลังจากมหันตภัย นักแสดง Concrete Utopia ทุกคนต้องใส่เสื้อกันหนาวแม้จะถ่ายทำช่วงกลางหน้าร้อน ทีมคอสตูมได้เนรมิตการแต่งหน้าให้ทุกคนออกมาเหมือนผู้ประสบภัย ทั้งผิวแห้งลอก แดงจากการตากแดด และผมเป็นสังกะตังได้อย่างไร้ที่ติไม่เหมือนกำลังอยู่ในช่วงอากาศร้อนเลยก็ว่าได้

ทุกอย่างกลายเป็นซาก เว้นแต่ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์ของเราแห่งนี้ เตรียมรับมือกับความวิปโยคครั้งใหญ่ที่สุด ในเกาหลีใต้กับ Concrete Utopia คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก พร้อมกฎเหล็กสำคัญที่ไม่สามารถฝ่าฝืนได้ 17 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa