มาช่า เคน มายด์ ชวนแฟนๆ อิ่มเอมบรรยากาศญี่ปุ่น ใน ROCK LETTER

มาช่า เคน มายด์ ชวนแฟนๆ อิ่มเอมบรรยากาศญี่ปุ่น ใน ROCK LETTER
Pannaput_tvs
1 ธ.ค. 59
3K

หลังจากได้ทาพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัยก่อนถ่ายทากันไปก่อนหน้านี้แล้ว สาหรับละคร “Rock Letter” ที่จัดทาขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่นครบรอบ 130 ปี ในปี 2560

งานนี้ประเดิมการถ่ายทาคิวแรกของละครเรื่องนี้ “หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” ผู้จัดคนเก่ง แห่งค่าย “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” ก็นาทีม “ใหม่-ภวัต พนังคศิริ” ผู้กากับ พร้อมด้วยนักแสดง “มาช่า วัฒนพานิช , เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ และ มายด์-วิรพร จิรเวชสุนทรกุล” บินลัดฟ้าไปถ่ายทากันถึงเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น

rock-letter13

ซึ่งเมื่อทีมงานเดินทางไปถึงก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก “Emiko Okuyama” Sendai City Mayor (ผู้ว่าเมืองเซนได) พร้อมสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจกับงานแถลงข่าวต้อนรับนักแสดงและทีมงานเป็นอย่างดี โดยมี “เคน ยามามูระ” หนึ่งในนักแสดงชาวญี่ปุ่นมาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ทาง “Emiko Okuyama” ยังได้จัดพิธีมอบโล่ทูตวัฒนธรรมเมืองเซนไดให้กับ “มาช่า , เคน และ มายด์” เสมือนเป็นตัวแทนที่จะเชิญชวนคนไทยให้ไปเที่ยวและได้รู้จักเมืองเซนไดมากยิ่งขึ้น

ซึ่งเมืองเซนไดนั้นล้วนเต็มไปด้วยธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมหัศจรรย์ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมากที่สุด รวมไปถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “วัด Chusonji” ซึ่งมีวิหารทองคาที่สวยงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นวัดมรดกโลก และวัด “Yamadera” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าจะใครจะมาขอพรก็มักจะสมหวังเสมอ รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น “อ่าวมัตสึชิมะ” ที่เป็น 1 ใน 3 สุดยอดจุดชมวิวของญี่ปุ่น ที่ปกคลุมด้วยป่าสน และในส่วนของความเป็นธรรมชาติที่ต้องยกนิ้วให้อีกหนึ่งสถานที่นั้นก็คือ “Marumori” ที่ตั้งแคมป์สาหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่รายล้อมไปด้วยฝายกั้นน้าชวนเพลิดเพลินกับเสียงของธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังจะได้เห็นสถานที่สวยๆ ของเมืองเซนไดในมุมที่แปลกออกไป เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ UNSEEN อย่าง “Sendai Castle” จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองเซนไดได้ถึง 180 องศา และอีกหนึ่งสถานที่ที่ทาให้เซ็นไดได้ชื่อว่าเมืองแห่งต้นไม้คือ “ถนนโจเซ็นจิ” ที่มีแนวต้นเคยากิทอดยาวสุดสายตา และสถานที่สุดท้ายที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี้นั้นก็คือหมู่บ้าน “สึนามิ” ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เกิด สึนามิถล่มหนักมากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสร้างเขื่อนกั้นน้าที่ใหญ่และแข็งแรงเพื่อป้องกันเหตุภัยพิบัติในอนาคตอีกด้วย งานนี้ทั้ง 3 คนจึงได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้รับเกียรติการการเป็นทูตวัฒนธรรมเมืองเซนไดในครั้งนี้ว่า

“มาช่า วัฒนพานิช” กล่าวว่า “ช่ารู้สึกปลื้มใจที่ได้เล่นละครเรื่องนี้ และก็ยิ่งปลื้มหนักมากไปอีกเพราะได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้ด้วยชื่อเพลงว่า “มิตรภาพจากหัวใจ” ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติเป็นอย่างมาก รับรองว่าช่าจะส่งต่อภาพสถานที่ที่สวยงามของเมืองเซนไดให้คนไทยได้รู้จักเมืองเซนไดให้ได้มากที่สุด และช่าต้องขอชื่นชมเมืองเซนได ที่สามารถยืนหยัดฟื้นฟูเมืองได้อย่างว่องไวมาก ช่าจะทุ่มเทตั้งใจเล่นละครเรื่องนี้ให้ดีที่สุดค่ะ”

ทางด้าน “เคน-ภูภูมิ” กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยครับ ที่ได้เป็นทูตวัฒนธรรมเมืองเซนได และระหว่างถ่ายทาละคร ผมจะเก็บภาพวิวสวยๆ ของเมืองเซนได เพื่อเอาไปลงสื่อโซเชียลเพื่อให้คนได้รู้จักเมืองเซนไดว่ามีความสวยงามเช่นไรครับ นอกจากนี้พวกเราทุกคนก็จะตั้งใจแสดงละครเรื่องนี้ให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ได้มาถ่ายละครที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่นนี้ครับ”

rock-letter09

ส่วน “มายด์-วิรพร” กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางญี่ปุ่นที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นนะคะ และรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้มาร่วมเล่นละครเรื่องนี้ ความรู้สึกแรกที่ได้มาเมืองเซนได เมืองเซนไดเป็นเมืองที่สวยงามมาก และนี่เป็นครั้งแรกที่มายด์ได้มาที่นี่และได้มาทางานค่ะ สาหรับละครเรื่องนี้เราจะได้สื่อให้ทั้งคนไทยหรือคนที่ได้ชมละครเรื่องนี้ว่า ไม่ว่าจะเกิดการสูญเสีย ความล้มเหลวสักกี่ครั้ง หรือเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติอีกสักกี่ครั้ง พวกเราทุกคนก็สามารถกลับมาลุกขึ้นสู้ใหม่ ด้วยกาลังใจ และละครเรื่องนี้นอกจากได้รับความสนุกสนานแล้ว ก็ยังจะได้เรื่องมิตรภาพระหว่างไทยกับญี่ปุ่นด้วยค่ะ ยังไงพวกเราและทีมงานทุกคนจะตั้งใจทางานนี่ให้ดีที่สุด และนอกเหนือจากนี่มายด์จะเป็นตัวแทนเผยแพร่ภาพ หรือว่าข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ และชักชวนให้คนไทยทุกคนมาเที่ยวที่เมืองเซนไดค่ะ”

  

   

 

rock-letter16

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD