รีเซต

พวกเราคัมแบ็ก! 3 หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ พร้อมใจเปิดกล้องลุยถ่ายทำ

พวกเราคัมแบ็ก! 3 หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ พร้อมใจเปิดกล้องลุยถ่ายทำ
Jeaneration
29 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
300

ข่าวสารวงการหนัง

กลายเป็นสัปดาห์ที่ชื่นบานของวงการหนังฮอลลิวูดจริงๆ เพราะนอกจากจะได้เห็นผลลัพธ์บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาที่ "Fast and Furious 9" ทุบสถิติรายได้เปิดตัวสูงสุดครั้งใหม่นับตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 เกิดขึ้น ยังเป็นการประเดิมเริ่มต้นสัปดาห์ด้วยเปิดกล้องถ่ายทำของ 3 หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่ในปี 2022 อีกด้วย

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (28 มิ.ย.) เป็นฤกษ์งามยามดีที่หนังฟอร์มใหญ่อย่างน้อยๆ 3 เรื่อง เปิดกล้องเริ่มถ่ายทำพร้อมกัน เรื่องแรกก็คือ "Aquaman and The Lost Kingdom" ภาคต่อของหนังซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งดีซี ที่ได้ลั่นกลองชัยประเดิมถ่ายทำกันเป็นวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยข่าวนี้ได้รับการยืนยันจาก "เจมส์ วาน" ผู้กำกับของหนังภาคต่อเรื่องนี้ ที่คอนเฟิร์มว่า Aquaman 2 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ภาพที่เผยแพร่ออกมาในอินสตาแกรมนั้น เผยให้เห็นสเลตที่ใช้ชื่อลับๆ ของหนังว่า 'Necrus' วางเอาไว้อยู่ในโรงถ่ายที่เหมือนว่าฉากหนังจะเป็นกองหิมะขนาดใหญ่ ภาคต่อของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจากความสำเร็จในภาคแรกที่ทำเงินทั่วโลกได้มากกว่า 1.4 หมื่นล้านเหรียญ "เจสัน โมโมอา" และ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กลับมารับบทเดิมอีก สมทบด้วย "พิลู แอสเบ็ค" ที่จะเป็นวายร้ายคนใหม่ หนังวางคิวฉายเอาไว้ในเดือนธันวาคม 2022

ขณะที่หนังเรื่องถัดมาที่ได้เริ่มเดินกล้องแล้วเช่นเดียวกัน ก็คือภาพต่อหนังแอคชั่นสุดระห่ำ "John Wick 4" ของ ไลออนส์เกต ที่ได้ฤกษ์ดีถ่ายทำในสัปดาห์นี้เช่นกัน หลังจากที่โครงการหนังได้ประกาศสร้างมาตั้งแต่หลังความสำเร็จของภาค 3 แต่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด กองถ่ายจึงจำเป็นต้องเลื่อนแผนงานจากเดิมออกมาเป็นปีๆ เลยทีเดียว

ไลออนส์เกต ได้โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์และประกาศว่าหนังได้เริ่มเปิดกล้องอย่างเป็นทางการ โดยแสดงให้เห็นภาพเก้าอี้ในกองถ่าย ที่มีโลโก้หนัง John Wick 4 แปะเอาไว้อยู่ "คีอานู รีฟส์" ยังคงกลับมารับบทเดิมอีกครั้ง ร่วมด้วยนักแสดงสมทบทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น", "ดอนนี่ เยน" หรือ "บิลล์ สการ์สการ์ด" เป็นต้น 

"แชด สตาเฮลสกี" ยังคงกลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังอีกครั้ง โดยหนังวางแผนจะถ่ายทำให้หลายๆ โลเกชั่น ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ญี่ปุ่น และ มหานครนิวยอร์ก ขณะนี้หนังได้วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2022 นั่นหมายความว่าพวกเขามีเวลาทำงานในหนังภาคนี้ไม่ถึง 11 เดือนต่อจากนี้เท่านั้น

ส่วนหนังอีกเรื่องที่ประกาศออกมาเช่นเดียวกันว่าเริ่มถ่ายทำแล้ว ก็คือภาคต่อ "Knives Out 2" หนังไขปริศนาฆาตกรรมอลเวง โดยผู้กำกับ "ไรอัน จอห์นสัน" ได้ประกาศข่าวดีนี้ผ่านทวิตเตอร์ของเขาอย่างเป็นทางการว่า ภาคต่อได้เริ่มขึ้นแล้ว สำหรับในภาคต่อนี้ได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่เน็ตฟลิกซ์ ซึ่งได้อนุมัติสร้างหนังภาคต่อออกมาทีเดียว 2 ภาครวด

ตามรายงานระบุว่า ขณะนี้ Knives Out 2 กำลังปักหลักถ่ายทำในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศกรีซ โดยมี "แดเนียล เคร็ก" กลับมารับบทนักสืบเบอนัว บลังค์ ที่ต้องมาไขปริศนาคดีใหม่ที่ซับซ้อน ร่วมด้วยทีมนักแสดงชุดใหม่คับคั่ง เช่น "เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน", "เดฟ บอทิสตา", "จาแนลล์ โมเน่" หรือ "เคต ฮัดสัน" เป็นต้น คาดว่าหนังจะใช้เวลาถ่ายทำตลอดช่วงฤดูร้อนนี้ ทำงานยาวไปถึงเดือนสิงหาคม โดยคาดว่าเน็ตฟลิกซ์จะวางคิวฉายหนังเอาไว้ในช่วงครึ่งหลังปี 2022 ต่อไป

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa