รีเซต

โควิดมาซุปตาร์ขอช่วย!! รวมคนบันเทิงตบเท้าบริจาคช่วยเพื่อนมนุษย์

โควิดมาซุปตาร์ขอช่วย!! รวมคนบันเทิงตบเท้าบริจาคช่วยเพื่อนมนุษย์
ดาราเดลี่บันเทิง
24 พฤษภาคม 2564 ( 01:00 )
215

โควิดมาซุปตาร์ขอช่วย!! รวมคนบันเทิงตบเท้าบริจาคช่วยเพื่อนมนุษย์

       เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่ COVID-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก ยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในทุกวัน ส่งผลให้ในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่และบุคลากรรวมถึงทีมแพทย์ต่างก็พากันทำงานกันอย่างหนัก ซึ่งตอนนี้จะเห็นว่าเหล่าคนบันเทิงต่างก็เริ่มออกมาบริจาคและให้ความช่วยเหลือกันเป็นจำนวนมาก ทั้งบริจาคเงิน ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ระดมทุนช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆ กระทั่งบริจาคอาหารให้กับทีมแพทย์ วันนี้เราเลยรวบรวมมาให้ได้ชมกันว่าช่วงที่ผ่านมา มีคนบันเทิงท่านไหนที่ร่วมช่วยเหลือกันไปแล้วบ้าง

       เริ่มต้นกันที่ “แม่ชมพู่ อารยา” ที่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือทางการแพทย์และผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ด้วยการควักเงิน 2 ล้านบาท บริจาคเงินให้กับมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องออกซิเจน จำนวน 10 เครื่อง

       ต่อกันที่นางเอกรุ่นน้อง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” ก็ขอบริจาค 1 ล้านบาท เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลกลาง เพื่อเอาไว้ช่วยเหลือผู้ป่วยอาการหนักที่ติดเชื้อโควิด19 พร้อมช่วยประชาสัมพันธ์สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเข้ามาเพิ่มเติมได้ที่ "มูลนิธิโรงพยาบาลกลาง"

       ด้านนักแสดงคู่หวานใจบุญ “หมาก ปริญ” และ “คิมเบอร์ลี่” ก็ได้ทำการส่งหน้ากากอนามัย N95 และ แอลกอฮอล์เจล ให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี และยังร่วมกันเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวัน ทีมแพทย์, พยาบาล และบุคลาการทางการแพทย์หลายร้อยชีวิต ทุกวันพุธ ตลอดทั้งเดือนพฤษภาคมนี้ และยังบริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทยอีกด้วย

       ในขณะที่ “ญาญ่า อุรัสยา” ก็ขอบริจาคทุนทัพย์ช่วยเหลือให้กับ 2 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี และ โรงพยาบาลศิริราช เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท และพร้อมส่งกำลังให้กับบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 โดยปีที่แล้วเจ้าตัวก็ได้บริจาคเงินช่วยเหลือทีมแพทย์เช่นเดียวกัน

       พระเอกหนุ่ม “โป๊ป ธนวรรธน์” ก็ได้บริจาคเงินจำนวน 500,000 บาทให้กับโครงการ “เรื่องเล่าแบ่งปัน” ที่เป็นส่วนหนึ่งของการ แบ่งปันมื้ออาหาร เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนฝ่าโควิดครั้งนี้ ซึ่งมีบรรดาแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับเจ้าตัวกันเป็นจำนวนมาก

       ทางด้าน “นาย ณภัทร” เองก็ได้ทำบุญวันเกิดอายุครบ 25ปี ด้วยการบริจาคเงินจำนวน 2 ล้านบาท ให้กับ 2 สถานพยาบาล เพื่อสมทบทุนให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์สู้กับวิกฤตโควิด-19 ได้แก่

1. มูลนิธิรามาธิบดี 1,500,000 บาท

2. โรงพยาบาลบำราศนราดูร 500,000 บาท

       ฝั่งหนุ่ม “เกรท วรินทร” ร่วมกับ ค่าย เมคเกอร์ เค กรุ๊ป ที่ขอเปลี่ยนออฟฟิศเป็นโรงครัว เพื่อส่งกำลังใจด้วยอาหาร 1,000 กล่อง ให้กับ 2 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลราชวิถี และ โรงพยาบาลวชิระพยาบาล

       หนุ่ม “ไบร์ท วชิรวิชญ์” เองก็จับมือกับแฟนคลับ นำเงินที่ได้จากการประมูลภาพถ่ายและบริจาคจัดซื้อและส่งอาหาร, น้ำดื่ม และสิ่งของ ส่งช่วยเหลือผู้ที่ได้รับกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในพื้นที่ต่างๆ ได้แก่

1. ชุมชน 70 ไร่ คลองเตย

2. เพจคลองเตยดีตัง เพื่อส่งต่อชุมชนในเขตคลองเตย

3. ชุมชนริมคลองสามเสน เขตราชเทวี

       ด้านนักแสดงหนุ่มสุดฮอต “วิน เมธวิน” ร่วมกับแฟนคลับระดมทุนพร้อมเชิญชวนและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคและทำบุญกับกิจกรรม “CHARITY WITH WIN” เพื่อนำเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่บุคลากรและโรงพยาบาลต่างๆ รวม 656,353 บาท

       ฟากฝั่งหนุ่ม "มิว ศุภศิษฏ์" สุดปลื้มหลังจัดกิจกรรม “ShaReTy (แชร์-รี-ตี้)” ยอดบริจาคทะลุ 2 ล้านบาท ในช่วงเย็นวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเพื่อนพี่น้องศิลปินเข้าร่วมแจมส่งคลิปการแสดงเพลงเพราะๆ อีกมากมาย ทำเอาเหล่าศิลปินปลื้มใจสุดๆ ที่สามารถสมทบทุนบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ได้ด้วยเสียงเพลง

       “กลัฟ คุณาวุฒิ” นักแสดงวัยรุ่นใจบุญก็ขอเป็นส่วนหนึ่งให้คนไทยสู้โควิด โดยได้บริจาคเงินผ่านไปยัง 4 โรงพยาบาล คือ มูลนิธิรามาธิบดี / มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี / โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และศิริราชมูลนิธิ รายละ 50,000 บาท เพื่อให้ใช้สำหรับการทำงานของบุคคลากรทางแพทย์เพื่อช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโรค COVID-19

       นักแสดงสายวายอีกหนึ่งคนที่กำลังมาแรงอย่างหนุ่ม “ซี พฤกษ์” ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ขอเป็นส่วนหนึ่ง ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วยการแบ่งปันอาหารให้กับทางโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จำนวน 400 กล่อง

       เพิ่งจะบริจาคเงิน 6 แสนบาท เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลสู้ภัยโควิดไปหมาดๆ ล่าสุด “ปู ไปรยา” ปันน้ำใจเตรียมทำ Care Kit ชุดดูแลสำหรับแม่และเด็กเล็ก จำนวน 100 ชุด เพื่อมอบให้กับครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

       “เจมส์ เรืองศักดิ์” และภรรยา “ครูก้อย นัชชา” ก็ได้บริจาคเงินจำนวน 2 แสนบาท เพื่อสบทบทุนในการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ให้กับ 4 โรงพยาบาล

1. โรงพยาบาลจุฬา 50,000 บาท

2. โรงพยาบาลราชวิถี 50,000 บาท

3. โรงพยาบาลรามา 50,000 บาท

4. โรงพยาบาลศิริราช 50,000 บาท

       ตัวแม่สายฮา เจ้าแม่TikTok อย่าง “นุ้ย สุจิรา” นอกจากจะบริจาคข้าวกล่อง 200 ชุดให้แพทย์ที่โรงพยาบาลประสาทแล้ว เจ้าตัวก็ยังสร้างความรื่นเริงให้โลกจำด้วยการเต้นกับคุณหมออีกด้วย

       ด้าน “ท็อป ดารณีนุช” ร่วมกับ “สายไหม มณีรัตน์” ก็ได้ส่งบะหมี่หยกเป็ดย่าง-ข้าวหน้าเป็ดย่าง MK 200 ที่ เป็นเสบียงให้โรงพยาบาลชลประทานด้วยเช่นกัน

       ในส่วนของโครงการเติมพลังฮีโร่ไทยสู้ภัยโควิด-19 ก็ได้ทำการส่งเสบียงทั้งหมด 500 ที่ให้กับ 4 โรงพยาบาล ซึ่ง 200 ที่แรกมาจาก “เอ๋-ป๋อ” คู่สามี-ภรรยาที่น่ารัก และเป็นคู่ที่เติมใจเผื่อแผ่สู่สาธารณะกุศลร่วมกันไม่เคยเว้น

       ตัวแม่อย่าง “ตั๊ก บงกช” และ “เจนิส เจณิสตา” จัดของชุดใหญ่ทั้งข้าวสาร 1,000 แพ็ค ไข่ไก่จำนวน 300 แผง พร้อมผักสดและน้ำมันจำนวนมาก ส่งมอบให้ชาวคลองเตยเพื่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด19

       ยังคงเดินหน้ากันต่อแบบนอนสต๊อป สำหรับ “บอย อนุวัฒน์” และ “เจี๊ยบ พิจิตตรา” ที่ทุ่มเททั้งพลังกายพลังใจส่งน้ำใจผ่านรถพุ่มพวง ไปช่วยเหลือชุมชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิดระลอกที่ 3 เพื่อปันอิ่มปันสุขสร้างรอยยิ้ม และเพิ่มพลังกายด้วยอาหารจะได้มีกำลังต่อสู้ไปด้วยกัน

       ฝั่งคู่สามีภรรยาสะพานบอกบุญ “หลุยส์-นุ่น” หลังจากทั้งคู่ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เรื่องหมวกตัวหนอน(หมวกคลุมทางการแพทย์) ที่กำลังขาดแคลนในจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงชักชวนทุกคนสมทบทุนซื้อหมวกตัวหนอนตามกำลังเพื่อมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ 2 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลทุ่งสงควนไม้แดง และ โรงพยาบาลแม่สะเรียง จำนวน 1,000 แพ็ค และมีเพิ่มเติมให้อีก 5 โรงพยาบาล

       สองนางเอก “โม มนชนก” และ “พรีม รณิดา” พร้อมด้วยเพื่อนๆ นักแสดงในบ้านฮับซับ ร่วมกันส่งข้าวกล่องมื้อกลางวันอร่อยๆ ไปให้ทีมแพทย์, พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ หลายร้อยชีวิตที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

       และนักแสดงสาว “เบนซ์ ปุณยาพร” พร้อมทีมงานปุณย่าพาช็อปได้ทำเมนูปลาชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบและสลัดผักจำนวน 100 กล่องส่งมอบให้กับชาวชุมชนคลองเตยด้วยเช่นกัน

       นอกจากนี้ยังมีธารน้ำใจจากคนบันเทิงอีกหลายคนที่กำลังทยอยทั้งช่วยบริจาคและช่วยระดมทุนเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือทีมแพทย์ หากมีความคืบหน้าเราจะรีบนำมาอัปเดตกันต่ออย่างแน่นอน