รีเซต

"ซีซู" ตำนานมังกรสมุทร ความเชื่อเรื่องมังกร ผนวกกับพญานาคลุ่มแม่น้ำโขง

"ซีซู" ตำนานมังกรสมุทร ความเชื่อเรื่องมังกร ผนวกกับพญานาคลุ่มแม่น้ำโขง
Major Cineplex
9 มีนาคม 2564 ( 19:00 )
1K

ข่าวสารวงการหนัง

ซีซู เป็นมังกรตัวสุดท้ายตามตำนานของคูมันตรา มันแตกต่างจากมังกรของดิสนีย์ก่อนหน้านี้ที่ส่วนใหญ่มีความแฟนตาซีผสมความเป็นยุโรป คือมีความดุดัน น่ากลัว มีพลังพ่นไฟได้ แต่ซีซู เป็นมังกรที่มีลักษณะคล้ายทวยเทพผู้ปกป้อง มีแผงคอคล้ายสิงโต มีครีบที่บริเวณหลัง มีหางคล้ายปลา มีกรงเล็บเหมือนเสือ

มังกรซีซูเป็นมังกรสมุทร ที่ไปตรงกับตำนานเรื่องราวของพญานาคที่มีถิ่นที่อยู่ในแม่น้ำโขง ตามความเชื่อของอาเซียน และจีน ความสามารถของซีซูหลังจากได้พลังของมณีมังกร คือเรียกน้ำ เรียกฝนได้ด้วย ซึ่งตรงตามความเชื่อของชาวอาเซียนที่มักจะขอฝน ขอน้ำจาก พญานาคด้วย

“Raya and the Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย” จะพาเราไปสู่มหากาพย์การผจญภัยในนครแฟนตาซีแห่งคูมันตรา สถานที่ที่มนุษย์และมังกรอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาช้านาน แต่เมื่อพลังมืดอันชั่วร้ายได้เข้าคุกคาม เหล่ามังกรได้เสียสละชีวิตของพวกมันเพื่อปกป้องมนุษยชาติ 500 ปีผ่านไป ปีศาจตัวเดิมได้กลับมาอีกครั้ง และมันเป็นหน้าที่ของรายา นักรบสาวผู้กล้าที่จะออกตามหามังกรตัวสุดท้ายในตำนาน เพื่อที่จะกอบกู้แผ่นดินและประชาชนที่แตกแยกให้กลับเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเดินทางของเธอ เธอจะได้เรียนรู้ว่ามันต้องใช้มากกว่ามังกร ในการปกป้องโลก – มันจะต้องใช้ความเชื่อใจและการ่วมมือของทุกคนเช่นกัน

ดอน ฮอลล์ และคาร์ลอส โลเปซ เอสตราด้า รับหน้าที่ผู้กำกับ, พอล บริคส์ และ จอห์น ริป้า เป็นผู้กำกับร่วม ออสแนท ชูเรอร์ และปีเตอร์ เดล วีโช เป็นผู้อำนวยการสร้าง และ ควิ เกวน และ อเดล ลิม เป็นผู้เขียนบท “Raya and the Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย” จาก ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์  

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In