รีเซต

ป๊อก ปิยธิดา กังวล สวมบทเจ้าแม่นักข่าว ในละคร เล่ห์รักกลลวง(คลิป)

ป๊อก ปิยธิดา กังวล สวมบทเจ้าแม่นักข่าว ในละคร เล่ห์รักกลลวง(คลิป)
17 ธันวาคม 2557 ( 16:03 )
7.1K

 

          ต้องยกให้เป็นเจ้าแม่ร้อยบทบาท ไม่ว่าสาว ป๊อก ปิยธิดาจะเล่นบทไหน ก็ตีบทแตกกระจุยกระจาย ล่าสุด สาวป๊อก ปิยธิดา ต้องสวมบทเจ้าแม่นักข่าว เจ้าของสถานีโทรทัศน์ ในละครเล่ห์รักกลลวง งานนี้เจ้าตัวถึงกับเครียด ต้องศึกษาบทอย่างละเอียดแทบทุกตอน

          “ในเรื่องจะรับบทเป็นผู้หญิงบ้างาน ทำงานเก่ง พยายามทำงานทุกอย่าง ให้ได้เพอร์เฟคอย่างที่เราต้องการ และใครที่ทำอะไรไม่ได้อย่างที่เราต้องการ เราก็จะจี้ และให้เขาทำจนกว่าเขาจะทำให้ได้ คือคนที่จะมาอยู่ในทีมของเราที่เป็นนักข่าวจะต้องเป็นคนที่สุดยอดเท่านั้น เพราะว่ารายการของเราในเรื่องจะเป็นรายการข่าวที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งของประเทศ มีรายการข่าวเป็นของตัวเองทั้งกลางวันและกลางคืน จะเป็นเหมือนกับเจ้าแม่ช่อง ประมาณอย่างนั้นเลย

           ตอนนี้ขึ้นรถไม่ได้ฟังเพลง แต่เปิดข่าวฟัง ฟังวิธีการพูดของผู้ประกาศข่าว เพราะปกติเวลาธรรมดา ป๊อกเป็นคนพูดจาเรื่อยเปื่อยไม่รู้เรื่อง แล้วพอเป็นนักข่าวต้องปรับวิธีการพูดเป็นอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเราก็ต้องศึกษามันค่อนข้างหนัก และก็ไม่ลืม เพราะส่วนใหญ่จะลืม(ยิ้ม)

            ตอนเด็กเคยฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว อยากเป็นเหมือนนักข่าวชื่อดังสมัยเด็ก พอได้มาศึกษา ยากมาก ต้องเป็นคนที่พูดจาชัด คล่องฉะฉาน และต้องได้เนื้อหาใจความไม่ใช่พูดแล้วเป็นน้ำล้วนๆ มันก็ไม่ใช่ เพราะว่าเป็นเรื่องยากและต้องมีสติกับตัวตลอดเวลา

            ส่วนเรื่องแอคติ้งหน้ากล้องไม่ได้มีปัญหามาก เราเป็นคนเชิดเลิศอยู่แล้ว(หัวเราะ) เรื่องนี้เลยไม่ค่อยมีปัญหามีแค่เรื่องการพูดเท่านั้นที่จะต้องปรับ”

            ติดตาม ละครเล่ห์รักกลลวง ได้เร็วๆ นี้

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety